1. Hiện tại có nhiều bạn ko nhận được Email kích hoạt từ hệ thống, BQT đã rà soát và thấy đa số các trường hợp này dùng GMAIL. Trong thời gian chờ khắc phục, các bạn có thể tạm dùng các email khác để đăng ký và nhận email kích hoạt ( Yahoo, hotmail,....). Xin cảm ơn
  Dismiss Notice

Kiếm Đạo Độc Tôn - Kiếm Du Thái Hư

Thảo luận trong 'Truyện Tiên Hiệp - Kiếm Hiệp - Đô thị' bắt đầu bởi metal_8x, 2/3/13.

 1. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 565: Yêu nghiệt  - Thú vị!

  Hải Vô Nhai cười cười ha ha, bắt đầu có chút lưu ý Diệp Trần, một thiên tài có thể đánh đến cửa thứ sáu, tuyệt đối không thể bỏ qua, quả thật, cửa thứ sáu và cửa thứ bảy có chênh lệch không nhỏ, hắn và Yến Phượng Phượng đều là thiên tài đánh tới cửa thứ bảy, nhưng thành tựu của thiên tài đánh tới cửa thứ sáu ngày sau chưa hẳn sẽ kém sắc bọn họ bao nhiêu, dù sao dưới tình huống tư chất kém không lớn lắm, thành tựu vẫn có khả năng đuổi theo được, tư chất chỉ là một tham khảo đại khái thôi, cũng không hoàn toàn chính xác.

  - Thế nào hả?

  Đôi mắt đẹp của Yến Phượng Phượng nhìn thoáng qua, nói với Hải Vô Nhai.

  Hải Vô Nhai nói:

  - Tư chất quả thật rất cao, cách ta và ngươi không xa, thậm chí còn có khả năng đuổi theo, nhưng muốn trở thành nhân vật chính trong chiến tranh thiên tài tương lại, vẫn kém một chút, ngươi nên biết những người kia có bao nhiêu biến thái, ta và ngươi chỉ có thể miễn cưỡng chống lại bọn họ thôi.

  - Đừng vội kết luận, xem tiếp đi rồi nói sau

  - Yến Phượng Phượng cũng muốn nhìn một chút Diệp Trần có thể đi đến bước kia không, phải chăng có thể đánh đến cửa thứ bảy.

  Cửa thứ bảy bắt đầu

  Ánh mắt Diệp Trần lợi hại nhìn chằm chằm phía trước.

  Ông ông ông ông ông ông ông. . .

  Thanh âm không gian ba động không ngớt không dứt, theo thanh âm vang lên, bóng người xuất hiện từng mảnh, rậm rạp chằng chịt, thập phần khiến người ta sợ hãi.

  Trong nháy mắt, phía trơcs Diệp Trần ngoài trăm mét xuất hiện sáu mươi bốn tên kiếm khách áo bào vàng, kiếm khách áo bào vàng tuy rằng không khí trầm lặng, không có khí tức sinh mệnh, nhưng kiếm khí lượn lờ bên ngoài cơ thể lại cực kỳ cường đại, kiếm khí của sáu mươi bốn tên hội tụ cùng một chỗ, đại địa hoang vũ bỗng xuất hiện thêm nhiều vết kiếm chằng chịt, một cổ sóng trùng kích vô hình khuếch tán ra.

  - Trảm!

  Nếu đổi thành người bình thường, trước tiên khẳng định sẽ nhanh tránh đi, sau đó tìm kiếm cơ hội tiêu diệt từng bộ phận, cho dù cơ hội không lớn, nhưng cũng lớn hơn có với thoáng cái đối mặt với sáu mươi bốn tên kiếm khách áo bào vàng, sáu mươi bốn tên kiếm khách áo bào vàng tu vị ý chí không kém mình cùng phát động một phiên công kích, cái đó khẳng định ai cũng không ngăn nổi, nhất định phải bị chôn vùi, nhưng Diệp Trần lại chọn cách khác, triệt hồi hộ thể Chân Nguyên, Kiếm Quang Phi Hành Thuật được thi triển ra, tốc độ tăng vọt đến cực hạn, điên cuồng phóng tới bầy kiếm khách áo bào vàng rậm rạp kia.

  Xuy xuy xuy xuy xuy xuy, hơn mười tên kiếm khách áo bào vàng ở phía trước nhất giơ tay lên, trường kiếm huy sái ra kiếm khí lăng lệ ác liệt hình trăng lưỡi liềm, đan xen cùng một chỗ, như một cái lưới lớn chụp về phía Diệp Trần.

  Ba!

  Người ở trên đường, Diệp Trần đột nhiên gia tốc, lúc này mới là tốc độ cực hạn chính thức của hắn.

  Mười đạo kiếm khí đánh ra ở phía sau hắn một không gian sóng vân hình sóng, mà bản thân hắn xuyên qua từ trong khe hở kiếm khí, trường kiếm lập tức ra khỏi vỏ, vừa lên đến chính là Kim Diệu Chấn Sát Kiếm vô kiên bất tồi, không gì không phá, trong đám người huy sái ra một kiếm quang như lụa kim sắc.

  Ba cái đầu người xoáy bay lên, Diệp Trần bỗng nhiên liễm tức, hóa thành bóng đen dán lên mặt đất trượt ra ngoài, xuyên thẳng qua đám người.

  Ngay lập tức khi hắn kề sát đất mà đi, chí ít có bảy tám đạo bóng đen giao thoa mà qua kiếm quang lăng lệ ác liệt kia, trực tiếp trong cắt ra từng vết hắc ngấn trong hư không, nếu Diệp Trần tốc độ chậm một chút, phản ứng chậm một chút, hơi có chút do dự, hoặc là tiếp tục giết chóc, dưới bảy tám đạo kiếm quang này đánh xuống tuyệt đối sẽ phải nhận kết cục bị phanh thây thôi.

  Một cái chớp mắt nhìn như tốc độ ánh sáng, kỳ thật đã xảy ra rất nhiều thứ, giờ này khắc này, tranh thủ thời gian, không để xảy ra chút sai lầm nào cả.

  Rầm Ào Ào'

  Sáu mươi mốt tên kiếm khách áo bào vàng còn lại tản ra, bao Diệp Trần vào trong.

  Diệp Trần cười lạnh một tiếng, Như Ảnh Tùy Hình dán phía sau lưng một gã kiếm khách áo bào vàng, PHỐC, tên kia bị té xuống, không phải chết trên tay Diệp Trần mà là chết trên tay kiếm khách khác, sóng trùng kích kịch liệt đánh bay Diệp Trần, khiến hắn lại bay đến sau lưng một gã kiếm khách áo bào vàng khác.

  Một gã tên áo bào màu vàng kiếm khách té xuống, nếu như bọn hắn có linh trí, khẳng định bị chết vì biệt khuất.

  - Nhất Chỉ Phá Hư!

  Kiếm khách áo bào vàng toàn bộ phân tán ra, Diệp Trần đã không còn vật che lấp điểm một chỉ đến hai gã kiếm khách áo bào vàng gần đó, ngón tay thanh sắc cực lớn không để ý đến khoảng cách không gian, thoáng cái khiến chúng ngã xuống đất, sau khi ngã xuống đất liền bắn lên lại, đánh bay ba bốn tên kiếm khách áo bào vàng đang muốn phát động vòng công kích mới sau lưng hắn .

  Oanh!

  Sóng trùng kích tùy ý khuếch tán nương theo đó là kiếm khí lăng lệ ác liệt tán loạn tứ phía, cả khu vực nơi nào cũng bị kiếm khí thiết cát.

  - Còn chưa đi ra, tất nhiên xông đến cửa thứ bảy rồi.

  Theo thời gian trôi qua nguyên một đám trắc thí giả đã hoàn thành khảo thí, ánh mắt đặt lên người Diệp Trần ngày càng nhiều, hắn lập tức trở thành tiêu điểm.

  - Cửa thứ bảy có sáu mươi bốn tên hư nghĩ tinh thần tưởng niệm thể tu vị ngang nhau, có thể tới cửa ải này, ngoại trừ Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt ra, cũng chỉ có chín người thôi.

  - Từ hôm nay trở đi, biến thành mười người rồi.

  - Hắn từ đâu đến thế, tư chất cao như thế, trước kia không thể chưa nghe nói qua được.

  - Hắn là do Yến Phượng Phượng mang đến.

  - Phượng Tông Yến Phượng Phượng, khó trách.

  Mọi người nhao nhao nghị luận, nhìnDiệp Trần, lại nhìn Yến Phượng Phượng một chút .

  Danh khí của Yến Phượng Phượng ở Thiên Vũ Vực rất lớn, luận thân phận, nàng là đại để tử của Huyền Tông, một trong thiên hạ cửu tông, luận thực lực, nàng đã là Tông sư Linh Hải Cản, được người xưng là Phượng Lông, luận tốc độ, nàng càng là đệ nhất Linh Hải Cảnh, không ai sánh bằng.

  Danh khí của Yến Phượng Phượng ở Thiên Vũ Vực không chút nào kém sắc những thanh niên cự đầu danh chấn thiên hạ kia, người do nàng mang đến, há có thể yếu sao. Hải Vô Nhai lần đầu tiên động dung, hắn thật sự không nghĩ tới Diệp Trần lại có thể xông đến cửa thứ bảy, thoạt nhìn thì vẫn còn đang chém giết ở cửa thứ bảy, không có dấu hiệu thất bại.

  - Ta hiện giờ có chút tin tưởng lời nói của ngươi liệu có đúng không rồi đấy?

  Hít sâu một hơi, Hải Vô Nhai thu hồi ánh mắt trên người Diệp Trần lại, cười khổ một tiếng, hắn chậm rãi nói:

  - Cho dù không phải là một trong những nhân vật chính của chiến tranh thiên tài tương lại, cũng là một phối diễn trọng yếu.

  Nhân vật chính, chỉ có mấy vị.

  phối diễn trọng yếu cũng không thể bỏ qua, tác dụng của bọn hắn đôi khi chưa hẳn nhỏ hơn nhân vật chính, một tuồng kịch, vốn là do nhân vật chính và phối diễn trọng yếu phối hợp mà sinh ra đời.

  - Hắn rõ ràng có thể xông đến cửa thứ bảy.

  Tạ Tri Thu nắm chặt nắm đấm, không dám tin vào hai mắt nhìn, hắn nguyên bản cho là mình và Diệp Trần chỉ gần trong gang tấc, tùy thời đều có thể vượt qua được, nhưng sự thật lại tát cho hắn một cái thật đau, khiến hắn nói không ra lời.

  Lăng Lạc Hàn không nói gì, Diệp Trần biểu hiện kinh người đã nằm trong dự liệu của hắn, hắn không phục Tạ Tri Thu, lại phục Diệp Trần.

  Bên kia, Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên thầm than một tiếng, Nam Phương Vực Quần, phỏng chừng chỉ có Sở Trung Thiên thân mang Cương Linh thể mới có thể đánh đồng với Diệp Trần, điều kiện tiên quyết là Sở Trung Thiên có thể mau chóng đuổi theo, không bị bỏ quá xa nếu không Cương linh thể cho dù có cường thịnh trở lại, cũng vô dụng.

  Thời gian trôi qua từng chút một, người khảo thí chỉ còn lại một đám cuối cùng.

  - Cửa thứ bảy quả nhiên vô cùng mạo hiểm, từng bước sát cơ.

  Diệp Trần chưa bao giờ bức mình đến tình trạng như thế cả, đối mặt với sự vây giết của đông đảo kiếm khách áo bào vàng, tinh khí thần của hắn thủy chung duy trì ở trạng thái đỉnh phong, không dám có chút thư giãn, buông lỏng, hắn rất rõ, chỉ cần lơ là một chút cũng sẽ bị phân thây, không có bất kỳ dây dưa nào.

  Xuy xuy xuy xuy!

  Kiếm quang tung hoành, đan vào thành lưới, Diệp Trần như phi trùng xuyên thẳng trong lưới, ra sức giãy dụa, tìm kiếm một tia sinh cơ, mà kiếm khách áo bào vàng ở bốn phía chính là tri chu trên lưới, 3~5 têm một đám, không ngừng nhả tơ với Diệp Trần.

  Giờ này khắc này, thời gian mà cửa thứ bảy tốn đã bằng sáu cửa trước cộng lại, mà những kiếm khách áo bào vàng còn lại vẫn còn nhiều hơn một nửa.

  - Song kiếm lưu!

  Song kiếm giao nhau, Diệp Trần đánh bay một gã kiếm khách áo bào vàng, muốn chém giết hắn nhưng lại không thể, bởi vì có mấy tên nữa đang giáp công mà đến, kiếm khí lăng lệ ác liệt.

  Vèo!

  Không có chút do dự, Diệp Trần bay ngược lên, xông đến giữa không trung, Chân Nguyên nghịch chuyển, thân thể như núi, dưới sự dẫn dắt của trọng lực, nhanh chóng rơi xuống, bành bành bành. . . Như khói hoa tách ra, trên không có hơn mưoif đạo kiếm khí đụng vào nhau, nguy cơ khắp nơi.

  - Thật muốn bức ta đến cực hạn của cực hạn sao.

  Tinh thần của Diệp Trần đã kéo căng lên quá mức, thực lực đã phát huy vượt xa người thường, nhưng nguy hiểm lại ngày càng nhiều, nếu như nói giết người ở cửa thứ sau coi như dễ dàng thì cửa thứ bảy, mỗi lần giết một người đều phải hao phí tinh lực gấp hai thậm chí ba bốn lần, ở chỗ này, giết người và bị người giết chỉ ở trong một ý niệm thôi.

  Phanh!

  Một cước đạp lên vai một gã kiếm khách áo bào vàng ở bên dưới, Diệp Trần vặn chuyển thân hình, mang theo thân thể hắn xoay tròn, như vòi rồng, rồi sau đó chân trái cong lên, đối phương thân bất do kỷ bị ném bay ra ngoài, bị ba đạo kiếm khí chém thành bốn đoạn.

  Tốn qua nhiều thời gian, bên ngoài lại nổi lên từng đợt sóng lớn.

  - Cái này, cuối cùng muốn tiếp tục tới khi nào, chẳng lẽ hắn chuẩn bị qua cửa rồi sao.

  - Năm trước Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt cũng tốn cả buổi thời gian, có thể nghĩ, độ khó của cửa thứ bảy thập phần khủng bố, hiện tại đã qua gần nửa ngày rồi!

  Trong khi mọi người nghẹn họng nhìn trân trối, thần sắc của Hải Vô Nhai và Yến Phượng Phượng cũng ngưng trọng lên, bọn họ là người xông qua cửa thứ bảy, cho nên bọn hắn rất rõ, cửa thứ bảy là một loại cục diện như thế nào, trước đó mỗi lần qua một cửa, số lượng hư nghĩ tinh thần tưởng niệm thể tuy rằng tăng gấp đôi, nhưng dù sao vẫn còn trong phạm vi thừa nhận được, mà tới được cửa thứ bảy, nhân số thoáng cái từ ba mươi hai gia tăng lên sáu mươi bốn người, loại độ khó này đã không đơn thuần là gấp hai nữa, giống như là đè xuống một cọng rơm rạ cuối cùng của lạc đà vậy, gia tăng mỗi một người đều là một loại dày vò, gia tăng ba mươi hai người, quả thực là tuyệt vọng.

  Thứ hạng của Yến Phượng Phượng là thứ năm, nhưng chỉ vẻn vẹn giết được sáu người mà thôi, Hải Vô Nhai thì giết bốn người, ngoại trừ Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt, bọn hắn không cho rằng có người có thể giết hơn mười người ở cửa thứ bảy, nhưng bây giờ, sự xuất hiện của Diệp Trần đã có khả năng đánh vỡ cái định luật này rồi.

  - Ta cũng không nghĩ tới hắn có thể đi đến một bước này.

  Yến Phượng Phượng thở hắt ra một hơi, lúc trước khi sư phụ nói cho nàng biết, Diệp Trần sẽ có thành tựu kinh người, nàng bán tín bán nghi, dù sao ở Thiên Vũ Vực, nàng đã kiến thức qua quá nhiều thiên tài kinh tài kinh diễm rồi, không người nào kém Diệp Trần cả

  Hải Vô Nhai nói:

  -

  Sự xuất hiện của Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt đã đủ khiến người khác kinh hãi rồi, có thể so với sư phụ Huyền Hậu của ngươi lúc trước, nếu lại xuất hiện một người nữa, thời đại này tất nhiên sẽ bay lên một tầm cao khác, trở thành đại thế từ xưa đến nay hiếm thấy.

  Từ đáy lòng hắn cũng không cho rằng Diệp Trần có thể thành công qua cửa, bởi vì hắn không tin trên đời này lại cùng lúc xuất hiện ba thiên tài cấp bậc yêu nghiệt, tuy rằng ba thiến tài cấp yêu nghiệt này còn chưa lớn lên, trước mắt không cách nào đánh đồng với thanh niên ngũ cự đầu danh chấn thiên hạ, nhưng nếu đã có tư chất yêu nghiệt, thành tựa ở giữa đó chỉ cần thời gian bù đắp là được rồi.

  - Tên thứ bốn mươi lăm!

  Giết chóc, giết chóc vô tận !

  Diệp Trần chưa bao giờ trải qua chiến đấu hung ác như thế, trận chiến đấu này, đã lần lượt bước hắn đến cực hạn, thần kinh căng ra như sợi dây thép, tùy thời đều có khả năng đứt đoạn, hắn biết rõ, không thể trông mong việc thở lấy hơi được, chiến đấu đến bây giờ, thật giống như bị nghẹn một hơi vậy, một hơi tiết ra, vậy thì thực sự xong rồi, trong khoảnh khắc sẽ quân lính tan rã.

  Giờ phút này, hắn thập phần bội phục Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt, hai người này có thể xông qua cửa thứ bảy, tư chất tất nhiên cực kỳ đáng sợ, vượt cấp chiến đấu như ăn cơm uống nước, đơn giản đến cực điểm.

  - Tên thứ bốn mươi sáu!

  Tay trái huy kiếm chống đỡ trảm kích của một gã kiếm khách áo bào vàng, Diệp Trần giơ tay phải lên, kiếm quang bắn ra như bão tố, đầu lâu đối phương bay lên.

  Xoẹt!

  Đồng thời khi đánh chết đối phương, Diệp Trần thay hình đổi vị, thân ảnh bỏ qua kiếm quang đánh tới từ sau lưng, kiếm quang tuy không đánh trúng Diệp Trần, nhưng khí tức trên đó lại làm cho trên bờ vai Diệp Trần lưu lại một dấu vết rõ ràng.
   
 2. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 566 : Qua cửa


  - Tên thứ bốn mươi bảy!

  Nghiêng nghiêng tránh đi đông đảo kiếm quang đánh tới, Diệp Trần lăng không xoay tròn, hai tay nắm song kiếm như hai bánh xe gió, kiếm quang giao thoa bắn ra ngoài, đến mức, mặt đất ngàn vết lở loét, trong hư không kiếm ngấn ở khắp nơi.

  Phù một tiếng!

  Kiếm khách áo bào vàng ở gần Diệp Trần bị kiếm quang giao thoa dày đặc đó thôn phệ, chém thành mấy chục khối, tiêu tán thành hư vô.

  - Lực lượng của ta đã tiêu hao quá nhiều rồi!

  Sau khi thi triển một chiêu này, sắc mặt Diệp Trần tái nhợt, trên trán nổi gân xanh, lực lượng của tinh thần tưởng niệm thể không phải là vô cùng vô tận, từ cửa thứ nhất đến bây giờ, hắn trọn vẹn giết một trăm mười hư nghĩ tinh thần tưởng niệm thể, tu vị ý chí của một trăm mười hư nghĩ tinh thần tưởng niệm thể này tương đương với hắn, mỗi lần giết một tên, cũng không dễ dàng chút nàp, nhất là cửa thứ bảy, giết một tên, tương đương với giết ba tên ở cửa thứ sáu, độ khó tăng lên hơn gấp hai lần, tiêu hao cực lớn.

  Cho dù tu vị hắn là Linh Hải Cảnh, cũng không chịu nổi tiêu hao như vậy.

  Cũng may tiêu hao của kiếm khách áo bào vàng cũng không ít, trạng thái hơi giảm xuống, nếu không tiếp tục như vậy, Diệp Trần cũng khó có thể kiên trì.

  Thân hình nhanh chóng lui lại, Diệp Trần hít sâu một hơi, điểm một chỉ về phía kiếm quang dày đặt đang đến.

  Phanh!

  Ngón tay thanh sắc cực lớn gặp mạnh tắc thì mạnh thêm, đơn giản liền đánh tan uy hiếp.

  - Tên thứ bốn mươi tám, bốn mươi chín.

  Hư không mượn lực, Diệp Trần không lùi mà tiến tới, trong cực tốc, thân thể run lên, hóa thành hơn mười đạo bóng dáng bao phủ hai gã kiếm khách áo bào vàng, kiếm quang hiện lên, hai người này té lên mặt đất.

  ...

  Hí!

  Bốn phía Lưu danh chiếu bích, thanh âm hít một hơi khí lạnh vang lên từng mảnh.

  - Từ khi hắn bắt đầu khảo thí đến giờ, đã bốn canh giờ rồi!

  - Dù không thông qua cửa thứ bảy, hắn cũng tuyệt đối cũng có thể xếp vào thứ ba thứ tư.

  Sắc mặt tất cả mọi người ở đây thay đổi, trong bọn họ, đa số đều dừng ở cửa thứ năm, xông đến cửa thứ sáu rải rác không có mấy, cửa thứ năm đã khó như vậy rồi, theo đó mà tính, độ khó của cửa thứ bảy bọn họ tuyệt đối không thể nào tưởng tượng được, nếu không trong ngàn vạn thiên tài, há chỉ có hai người Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt xông qua cửa thứ bảy, ngạo thị anh tài thiên hạ .

  - Tên này!

  Yến Phượng Phượng cười khổ một tiếng, nàng thân là hậu duệ Phượng Hoàng, Thanh Phượng, luận tư chất không kém sắc bất luận kẻ nào, nhưng chỉ được xếp vào thứ năm, bị bốn vị phía trước gắt gao đè nặng, hiện giờ ngay cả vị trí thứ năm cũng không bảo vệ nổi, sắp luân lạc tới vị trí thứ sáu, quả thực không thể nào hiểu được.

  Trên thực tế, Yến Phượng Phượng vẫn coi thường tư chất của mình.

  Lưu danh chiếu bích này chỉ dùng để khảo thí nhân loại, khảo thí nàng thân là Thanh Phượng, khó tránh khỏi có chút bất công, dù sao nhân loại và yêu thú trên nhiều khía cạnh có chỗ khác nhau, không thể quơ đũa cả nắm, cho nên, tư chất mà Yến Phượng Phượng khảo thí ra là cùng loại với tư chất nhân loại, tư chất yêu thú của nàng cũng chưa được khảo thí ra toàn bộ, hoặc chỉ mới khảo thí được một bộ phận thôi.

  Thanh Phượng có thể cùng đánh đồng với Thượng Cổ Cửu Đầu Xà, tư chất dù không bằng hai đại yêu nghiệt Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt, cũng không kém là bao.

  - Yến Phượng Phượng, loại thiên tài này không thể buông tha được, trận doanh do hai chúng ta tạo thành tuy nói không kém, nhưng cũng khó có thể chống lại trận doanh của thanh niên ngũ cự đầu, có hắn gia nhập, trận doanh của chúng ta tất nhiên sẽ cường đại hơn không ít, hơn nữa hắn vẫn còn đang tiếp tục phát triển.

  Hải Vô Nhai cười cười với Yến Phượng Phượng.

  Yến Phượng Phượng nói:

  - Việc này đương nhiên.

  Thiên tài tụ tập ở Thiên Vũ Vực nhiều không kể xiết, tùy tiện đi đến một thành thị, đều có thể gặp một ít thiên tài, thiên tài đều thập phần kiêu ngạo, gặp cùng một chỗ, khó tránh khỏi sẽ phát sinh va chạm, nhìn nhau không vừa mắt, thời gian lâu rồi, mâu thuẫn nho nhỏ dẫn biến thành thù hận, căm thù đối phương đến tận xương tủy.

  Mà nhiều người lực lớn là chân lý từ cổ chí kim không thay đổi, ngươi muốn chiến đấu công bình với người khác, người khác chưa hẳn sẽ như vậy với ngươi, muốn không thiệt thòi, nhất định phải tạo đoàn thể, phe phái cho mình, nói như vậy, bất kể là công bình hay không công bình, ngươi khác cũng không thể khi dễ ngươi được.

  Phe phái có mạnh có yếu, phe phái do Yến Phượng Phượng và Hải Vô Nhai tạo thành không sai biệt lắm có thể xếp vào top 10, nhưng tiếc là ngoài trừ hai người bọn họ, không có nhân vật nào lợi hại cả, Diệp Trần trong mắt bọn họ không thể nghi ngờ chính là lựa chọn rất tốt, có hắn gia nhập, không cần vài năm là có thể chống lại phe phái do thanh niên ngũ cự đầu cầm đầu rồi, hơn nữa, Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt cũng không phải ăn chay tiềm lực của, hai người này khủng bố kinh người.

  ...

  - Tên thứ năm mươi chín.

  Mượn lực hạ xuống, Diệp Trần từ trên trời giáng xuống, một kiếm hung hẳng chém lên đỉnh đầu một gã kiếm khách áo bào vàng, mũi kiếm theo mi tâm vẽ qua một cái, tên kia liền bị phân thành hai.

  Hô!

  Chỉ còn lại năm tên kiếm khách áo bào vàng cuối cùng, Diệp Trần nhân cơ hội này, hung hăng thở gấp một hơi, bình ổn lại tinh thần đã kéo căng tới cực hạn.

  Vèo! Vèo! Vèo! Vèo! Vèo!

  Năm tên kiếm khách áo bào vàng này hung hãn không sợ chết, theo năm góc độ đánh về phía Diệp Trần, người chưa tới, kiếm khí lăng lệ ác liệt đã như đao thép cạo xương, hung hăng chém tới.

  - Sinh Sinh Bất Tức!

  Men theo quỹ tích không thể tưởng tượng nổi, Diệp Trần xoay người một cái, thời gian qua nhanh giống như xuyên qua khe hở kiếm khí, một kiếm đâm xuyên qua cổ hai gã kiếm khách áo bào vàng bên cạnh, trường kiếm rút ra, ở giữa không trung hoạch xuất một đường vòng cung kinh diễm, chém bay đầu một gã kiếm khách áo bào vàng khác.

  Còn thừa lại ba tên!

  Chiến đấu đến bây giờ, Diệp Trần đã gần như kiệt lực, lực lượng trong cơ thể tinh thần tưởng niệm trong cơ hồ như được nặn ra, không chút hùng hồn, đương nhiên, chiến lực của kiếm khách áo bào vàng cũng tổn hao rất lớn, bọn hắn dù sao cũng không có thần trí, lực lượng một khi yếu đi, dưới trình độ chiến lực ngang nhau liền yếu đi rất nhiều, Diệp Trần giết ngược lại dễ dàng hơn rất nhiều.

  - Lui!

  Song kiếm giao nhau, một chánh một phản, hai đạo kiếm khí hình trăng lưỡi liềm hợp thành một hình bán cầu, đánh bay hai gã kiếm khách áo bào vàng thừa cơ lấn tới, cùng lúc đó, ngón út tay phải nắm chuôi kiếm của Diệp Trần nhếch lên, một đạo Liên Tâm kiếm khí như ánh sáng bắn ra, xuyên thủng trán một gã kiếm khách áo bào vàng khác, thời khắc mấu chốt, tên đó lướt ngang qua, dùng bả vai thay thế cái trán.
   
 3. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 567 : Khí thế kết hợp áo nghĩa


  Xoẹt!

  Bả vai bị thương, hắn ngoại trừ thân thể thoáng dừng lại một chút, không có bất kỳ tri giác, không khí trầm lặng đánh giết về phía Diệp Trần, trường kiếm vung vẩy.

  Ầm ầm!

  Diệp Trần một cước giẫm lên mặt đất, một cổ tiềm kình chui vào lòng bàn chân đối phương, hung mãnh bộc phát, chính là Địa bạo thiên kinh mà Diệp Trần đã sử dụng qua lúc đầu

  Địa bạo thiên kinh tuy rằng không cách nào trọng thương hắn, nhưng lại khiến thân hình hắn lảo đảo, cong vẹo.

  - Chết!

  Cổ tay phải một phen, Diệp Trần không chút lưu tình, chặn ngang cắt đứt thân thể đối phương.

  Tình huống kiệt lực càng ngày càng nghiêm trọng, Diệp Trần hung hăng cắn răng một cái, thân thể dán lên mặt đất lao ra, tóc dài bay múa.

  Hai gã kiếm khách áo bào vàng còn lại có một người vọt lên, trường kiếm trong tay chống đỡ với trường kiếm của Diệp Trần, nhưng tiếc là thế xông của Diệp Trần quá mãnh liệt, một đường nghiền áp đối phương đến ngoài vài dặm, hỏa tinh hừng hực bộc phát giữa hai người, bay thẳn đến chân trời.

  Đại địa hoang vu rạn nứt, Diệp Trần đơn giản liền đánh đối phương xuống nền đất, phong cách chiến đấu dũng mãnh khiến khí chất của Diệp Trần đều đã có biến hóa.

  Xoay người, Diệp Trần nhìn về phía gã kiếm khách áo bào vàng cuối cùng.

  - Đã xong!

  Trường kiếm tay trái cắm lên mặt đất, Diệp Trần hít sâu một hơi, thân thể vốn kiệt lực không biết lấy lực lượng từ nơi nào, theo hư nghĩ kinh mạch trong cơ thể, quán chú đến trên hai tay, cơ bắp hai tay thoáng cái bắt đầu phồng lên, góc cạnh rõ ràng, tựa như chế tạo từ sắt thép, đao gọt búa chém.

  Phanh!

  Không có mánh khóe gì cả, chỉ là một cái chém thẳng

  Diệp Trần hai tay cầm kiếm, trực tiếp bổ đối phương vào mặt đất, nửa thân thể bị chôn xuống, không đợi hắn phản ứng, lại đánh xuống một kiếm, một kiếm này vô cùng đơn giản, lại phảng phất như công kích chịu tải toàn bộ tâm thần của Diệp Trần, lập tức chém đứt trường kiếm nhô lên đỉnh đầu của kiếm khách áo bào vàng.

  Trường kiếm gảy, kiếm khách áo bào vàng vẫn lạc!

  Thu kiếm đứng lặng, Diệp Trần ngẩng đầu nhìn chung quanh, chỉ thấy đại địa hoang vu vô biên vô hạn trước mắt thương di, nếu như kiếm khách áo bào vàng có thân thể, nhất định cũng thây ngang khắp đồng, máu chảy thành sông.

  Ông!

  Thân ảnh của Diệp Trần dần dần mơ hồ, cuối cùng cũng giống như kiếm khách áo bào vàng, tiêu tán vào hư vô.

  Trong vòng khảo khí cạnh Lưu danh chiếu bích, bản thể Diệp Trần mở to mắt, ẩn ẩn mang theo vẻ uể oải, trên người càng có dấu hiệu nhức mỏi.

  Mọi người thấy Diệp Trần tỉnh táo lại, da đầu run lên một hồi, vội vàng nhìn về phía Lưu danh chiếu bích, tên thứ ba hàng thứ nhất, rõ ràng là danh tự của Diệp Trần.

  Danh tự màu tím!

  - Danh thứ ba, danh tự màu tím, hắn qua cửa rồi, bảy cửa qua toàn bộ!

  - Đáng sợ, ngoại trừ Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt, không thể tưởng được lại xuất hiện một tên có tư chất yêu nghiệt, đây chính là một tin tức lớn.

  Chúng nhân không thể kềm chế tâm tình của mình, bắt đầu nghị luận nhiệt liệt.

  - Hắn thông qua được?

  Hải Vô Nhai mặt mũi tràn đầy không thể tưởng tượng nổi.

  - Thông qua được, cùng nổi danh với Độc Cô Tuyệt, Đạm Đài Minh Nguyệt!

  Yến Phượng Phượng biết rõ tên thứ ba với tên thứ nhất thứ hai cũng không khác gì nhau cả, Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt có thể xếp trước, là vì bọn hắn khảo thí sớm hơn một năm so với Diệp Trần, đổi thành Diệp Trần khảo thí trước, vậy Diệp Trần chính là tên thứ nhất, cho nên chỉ cần là danh tự màu tiếm, tư chất đều giống nhau cả, chỉ là biểu hiện bài danh không giống thôi.

  - Tạ Tri Thu, ngươi không tranh nổi với hắn đâu.

  Lăng Lạc Hàn cười khổ một tiếng, hắn nói với Tạ Tri Thu có chút thất thần.

  Nắm tay phải nắm chặt, Ta Tri Thu gắt gao nhìn chằm chằm vào Diệp Trần, vốn hắn muốn khảo thí tư chất qua đi, đại chiến một hồi với Diệp Trần, xóa đi hổ thẹn lúc trước, nhưng bây giờ, hắn không có chút nắm chắc, hắn ở cửa thứ sau đã bị miểu sát, mà Diệp Trần lại xông qua được cửa thứ bảy, chênh lệch trong đó quá xa.

  - Cơ hội thu lại hổ thẹn có rất nhiều, ta cũng không tin hắn có thể một mực bảo trì được ưu thế!

  Diệp Trần không biết cách nghĩ của Tạ Tri Thu, cho dù biết thì hắn cũng không quan tâm, trên thực tế, gặp Tạ Tri Thu ở chỗ này, hắn cũng không để tâm lắm, binh đến tướng ngăn, nước đến đất chặn, nếu đối phương đơn giản chỉ là muốn tìm hắn gây phiền toái thì hắn đành phải ăn miếng trả miếng, cho đối phương một giao huấn không nên có thôi.

  Lúc này, tu luyện bí pháp Bất Tử Chi Thân tới đệ nhất trọng ‘ Huyết Nhục Dũ Hợp, chỗ tốt đã đến, rõ ràng một khắc trước thân thể còn vô cùng nhức mỏi, kinh mạch có tổn hại rất nhỏ, sau một khắc, những thương thế che giấu này lập tức khép lại, khôi phục như lúc ban đầu.

  Hít sâu một hơi, Diệp Trần xoay người đi về hướng bọn người Yến Phượng Phượng.

  - Diệp sư đệ, chúc mừng.

  Yến Phượng Phượng cười nói.

  - May mắn!

  Diệp Trần đã thấy được thứ hạng của mình.

  - May mắn này của ngươi cũng thật lợi hại, Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt vẫn một mực tranh đấu gay gắt, hiện giờ lại thêm ngươi nữa rồi

  Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt hợp xưng là Thiên Vũ Vực Song Tử Tinh, song tinh tranh nhau huy, cộng thêm Diệp Trần, chính là Tam Tinh tranh huy, tràng diện đồ sộ hơn rất nhiều.

  Hải Vô Nhai đã đi tới, ôm quyền với Diệp Trần:

  - Tại hạ là đại đệ tử Thiên Hải Môn, Hải Vô Nhai, là bạn tốt với Yến Phượng Phượng, Diệp huynh đệ, về sau mọi ngươi thường xuyên gặp nhau một chút.

  Thiên Hải môn tuy rằng không phải là một trong thiên hạ cửu tông, nhưng cũng là một Ngũ phẩm tông môn thập phần cường đại, với tư cách là đại đệ tử Thiên hải môn, Hải Vô Nhai tự mình đến giao hả vớio Diệp Trần, thì trong nội tâm đã xem Diệp Trần như là một nhân vật quan trọng rồi.

  Diệp Trần cũng không phải là người cự tuyệt người ngoài ngàn dặm, người khác giao hảo hắn, hắn không có lý do gì cự tuyệt cả, huống chi Hải Vô Nhai và Yến Phượng Phượng thoạt nhìn là bạn tốt, nhân phẩm có lẽ đảm bảo được, cho nên hai người thoáng nhận thức thoáng một phát, liền hàn huyên.

  - Chân Linh đại lục cấm địa vô số, có đã xuất thế, có chưa xuất thế, trong những cấm địa này, một ít cấm địa đáng sợ ngay cả Vương giả Sinh Tử Cảnh đều phải nghĩ kĩ, vô cùng nguy hiểm, cấm địa càng kinh khủng hơn nữa có thể tuyệt sát Vương giả, thuộc về tuyệt địa, đương nhiên, hơn nữa là cấm địa thích hợp cho chúng ta xông xáo, nếu có cơ hội thì mọi người cùng nhau hợp lực thám hiểm, tranh thủ hạ nguy hiểm đến mức thấp nhất.

  Một chỗ tốt khác của phe phái thiên tài chính là cộng đồng thám hiểm, một người đi thám hiểm, lợi ích quả thật có thể lớn nhất hóa, nhưng nguy hiểm cũng vô cùng lớn, nhân số càng nhiều, có thể chiếu ứng lẫn nhau, phải biết rằng, thiên tài chết đi cũng không còn là thiên tài nữa.

  - Nhất định!

  Diệp Trần cũng không qua loa với đối phương, sự nguy hiểm của cấm địa hắn sớm đã nghe qua, đừng nói hắn chỉ là Tông sư Linh Hải Cảnh bình t hường, coi như là Tông sư Linh Hải Cảnh nổi danh lúc xông cấm địa, cũng có nguy hiểm cực lớn, so sánh ra, Huyết Ma Chiến Trường lộ ra vẻ an toàn hơn rất nhiều.

  - Đã kiểm tra xong rồi thì cùng nhau xuống núi đi!

  Yến Phượng Phượng cười nói.

  Nghe vậy, một đoàn người ly khai Thiên Võ Các, đi xuống dưới núi.

  Trên một sườn núi gần Thiên Võ Các, chẳng biết lúc nào xuất hiện năm tên thanh niên, năm người này đều là tu vị Linh Hải Cảnh, thấp chính là Linh Hải Cảnh sơ kỳ đỉnh phong, cao chính là Linh Hải Cảnh trung kỳ đỉnh phong, người cầm đầu có hai tên, bên trái là một thanh niên tuấn mỹ tóc xanh, mặc một bộ giáp da lục sắc, bên ngoài khoát áo choàng hồng sắc, người bên phải chưa già đã yếu, tóc xám trắng, lưng đeo một bả chiến đao, người không động, một cổ đao thế vô hình lượn lờ bốn phía, cỏ cây héo rũ, mà ở bên cạnh hai người là một thanh niên áo xám hơi lớn tuổi, tưởng mạo của thanh niên áo xám này có chút tương tự với Vũ Văn Dã Vũ Văn Hạo, cốt cách vừa thô vừa to, khí thế bá đạo.

  - Vũ Văn Kiệt, nghe nói Vũ Văn gia tộc ngươi mấy tháng trước đã ăn một thiệt thòi lớn, cháu ngươi Vũ Văn Dã chẳng những bị cướp đi hôn thê mà ngày cả mình cũng bị trọng thương.

  Thanh niên tuấn mỹ và thanh niên áo xám quan hệ không tệ, nói chuyện không hề ngăn cách.

  Thanh niên ao xám lạnh nhạt nói:

  - Hừ, xem như hắn vận khí tốt, nếu gặp phải ta, không bắt hắn quỳ xuống đất cầu xin tha thứ thì không được.

  Thanh niên áo xám chính là thúc thúc nhỏ nhất của Vũ Văn Dã, Vũ Văn kiệt, Vũ Văn kiệt năm nay 38 tuổi, quanh năm xông xáo bên ngoài, về sau đi cùng một chỗ với thanh niên tuấn mỹ, gia nhập phe phái đối phương, hai tháng trước, hắn trở lại Vũ Văn gia tộc, sau khi biết rõ chuyện này, mặt sắc tức đến phát xanh, âm thầm thề, nhất định phải khiến Diệp Trần đẹp mặt.

  Về phần thanh niên tuấn mỹ làm sao biết được chuyện này, hắn cũng không rõ ràng lắm, ước định của hai người là gặp mặt nhau ở chỗ này, vừa mới gặp nhau thôi.

  - Tốt rồi, ngươi và Lâm Khô ở chỗ này chờ một chút, ta mang sư đệ của ta đi kiểm tra tư chất tí đã.

  Nói xong, thanh niên tuấn mỹ bước ra một bước, mang theo hai người khác ở sau lưng đi đên Thiên Võ Các trên núi.

  Trên cầu thang.

  Ba người thanh niên tuấn mỹ gặp đoàn người Diệp Trần.

  - Ta nói là ai, nguyên lai là Phượng Tông Yến Phượng Phượng và Hải Tông Hải Vô Nhai!

  Thanh niên tuấn mỹ nhận ra Yến Phượng Phượng và Hải Vô Nhai, cười hắc hắc.

  Hải Vô Nhai nhướng mày

  - Thật kéo, ở chỗ này gặp gỡ Đoạn Lãnh Nhai Băng Linh tông đại danh đỉnh đỉnh.

  Hai người danh tự đều mang một chữ nhai, nhưng thế lại như nước với lửa.

  - Mọi người khỏe cả chứ, lần trước thật sự cảm tạ rồi.

  Đoạn Lãnh Nhai cũng không kiêng kị Hải Vô Nhai, nhưng Yến Phượng Phượng lại không ai không kiêng kị, tốc độ của đối phương có thể nói là đệ nhất Linh Hải Cản, không ai bằng, nói một câu hơi đắc ý, Đoạn Lãnh Nhai mang theo sư đệ chào lướt qua đoàn người Diệp Trần

  - Hừ!

  Sắc mặt của Hải Vô Nhai bỗng nhiên lạnh xuống, đối phương nói cảm tạ là sỉ nhục của Hải Vô Nhai, lần trước hắn mang theo một đám thiên tài của hệ phái mình tìm được một cổ di tích, bên trong cổ di tích có không ít thứ tốt, không thể tưởng được lại bị bọn Đoạn Lãnh Nhai theo dõi phía sau, cướp đi phần lớn thu hoạch, hắn tuy rằng hận Đoạn Lãnh Nhai, nhưng không thể không thừa nhận, thực lực của đối phương cao hơn hắn.

  - Hải huynh, người này là ai?

  Diệp Trần không rõ thiên tài của Thiên Vũ vực, cho nên mới hỏi câu này.

  Yến Phượng Phượng giúp Hải Vô Nhai giới thiệu nói:

  - Người này là đại đệ tử của Hàn Băng các thuộc một trong thiên hạ cửu tông, được người xưng là Băng Linh Tông Đoạn Lãnh Nhai, tuy rằng không tính là thanh niên cự đầu danh chấn thiên hạ, nhưng cũng gần bằng với thanh niên cự đầu, danh khí và thực lực đều rất cường, từng một chưởng đóng băng ba trăm dặm nước sông

  Tĩnh Ngạo Huyên và Lý Tiêu Vân hít một hơi khí lạnh, một chưởng đóng băng ba trăm dặm nước sông, loại thủ đoạn này bọn hắn không thể nào tưởng tượng nổi, xem ra chính mình còn một quãng đường dài phải đi, ít nhất nếu so vớ thiên tài thành danh đã lâu của Thiên Vũ Vực, chênh lệch không phải chỉ lớn một điểm hai điểm.

  Đi vào chân núi, Hải Vô Nhai đang muốn cáo tử với Yến Phượng Phượng Diệp Trần, mang theo sư đệ sư muội quay lại tông môn.

  - Diệp Trần, đứng lại cho ta.

  Một tiếng hét lớn vang lên, kinh động khắp nơi.

  Cách đó không xa, một đạo bóng xám cực nhanh mà đến, rơi vào trên đất trông cách đó ngoài trăm mét, là một gã thanh niên áo xám lưng đeo song giản.

  Diệp Trần nghiêng đầu, nhìn về phía đối phương.

  - Khí chất có chút tương tự với Vũ Văn Dã Vũ Văn hạo, là người của Vũ Văn gia tộc?

  Diệp Trần lập tức hiểu rõ xảy ra chuyện gì.

  Thanh niên đến Thiên Võ Các khảo thí tuy rằng rất nhiề, nhưng lúc này đã là xế chiều, người khảo thí đa số đều đi rồi, người còn lại cũng không nhiều lắm, cho nên Diệp Trần vừa đi đến chân núi, đã bị Vũ Văn Kiệt nhìn chằm chằm vào.

  - Ngươi là người của Vũ Văn gia tộc?

  Diệp Trần mở miệng nói.

  Vũ Văn Kiệt kiêng kị nhìn thoáng qua Hải Vô Nhai và Yến Phượng Phượng, lúc trước hắn chỉ chú ý tới Diệp Trần, ngược lại không nghĩ tới bên cạnh Diệp Trần còn có hai thanh niên thiên tài thành danh đã lâu.

  - Đúng vậy, ta là thúc thúc của Vũ Văn Dã, Vũ Văn kiệt, Diệp Trần, ngươi thật hèn hạ, rõ ràng dám xông vào Vũ Văn gia tộc ta, đả thương cháu ta Vũ Văn Dã, hôm nay nếu không cho ta một cái công đạo, thì đừng mơ rời đi.

  - Ngươi là thứ gì? Hô to gọi nhỏ!

  Hải Vô Nhai mất hứng, khí chất thoạt nhìn ôn hòa bỗng nhiên biến hóa, lấy hắn làm trung tâm, toàn bộ Thiên địa phảng phất biến thành một mảnh đại dương mênh mông, áp bách thanh niên thiên tài xem náo nhiệt ở bốn phía phải nhao nhao rút lui, sắc mặt hoảng sợ, sắc mặt của Vũ Văn Kiệt đứng mũi chịu sào lại càng tái nhợt đi, lùi lại mấy bước.

  - Hải Vô Nhai, đây là chuyện của ta và Diệp Trần, hi vọng ngươi không nên nhúng tay vào.

  Vũ Văn Kiệt hít sâu một hơi, trầm giọng nói.

  - Cho ngươi thời gian ba lượt hô hấp, rời khỏi!

  Hải Vô Nhai căn bản không để cho đối phương mặt mũi.

  - Ngươi!

  Sắc mặt Vũ Văn Kiệt hết sức khó coi, oán độc nhìn về phía Hải Vô Nhai.

  - Vũ Văn Kiệt, chuyện gì!

  Nhưng vào lúc này, một người lăng không bay tới, theo người đó đi về phía này, một cổ đao thế cô quạnh lan tràn như chớp, phân ra khí thế như đại dương mênh mông của Hải Vô Nhai, đại địa dưới lòng bàn chân mọi người lại càng nhanh chóng héo rũ, cháy đen một mảnh.
   
 4. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 568 : Đánh bại Vũ Văn Kiệt


  - Khí thế của Hải Vô Nhai kết hợp được thủy áo nghĩa, đao thế của người này kết hợp được áo nghĩa thảo mộc khô nuy, đây là lĩnh vực ta trước mắt vẫn không thể chạm đến.

  Diệp Trần biết rõ mình với hai người còn chênh lệch không nhỏ, võ đạo một đường, vĩnh viễn không có cuối cùng, hắn chỉ vừa mới cất bước thôi, Hải Vô Nhai và đao khách này bất luận người nào cũng đều có thể đơn giản đánh bại hắn, từ khí thế liền có thể biết được.

  - Khô Đao Tông Lâm Khô!

  Hải Vô Nhai hơi híp tròng mắt.

  Thanh niên tóc xám liếc qua Hải Vô Nhai và Yến Phượng Phượng, cuối cùng rơi vào trên người Hải Vô Nhai trên người

  - Vừa rồi là người bảo Vũ Văn Kiệt ly khai sao?

  - Đúng thì thế nào

  - Chỉ bằng một câu nói kia của ngươi, hôm nay phải lưu lại chút gì đó mới được.

  - Ha ha, người khác sợ Khô Đao tông ngươi, Hải Vô Nhai ta lại không sợ, có thủ đoạn gì thì sử ra đi.

  Hải Vô Nhai vốn là thay Diệp Trần xuất đầu, bây giờ người khác khi dễ đến hắn, hắn há có thể lùi bước.

  - Vừa vặn ta gần đây có chút tiến bộ, mượn ngươi để tế đao đi.

  Ngữ khí của Lâm Khô thập phần bình thản, mang theo một cổ sát khi tĩnh mịch.

  Oanh!

  Ngay khi khí thế hai người ngang nhau, một cổ khí thế liền bộc phát như núi lửa, dưới cổ khí này, mọi người phảng phất thấy được vỏ quả đất rạn nứt, nham thạch nóng chảy quay cuồng, còn có Phượng Hoàng Niết Bàn nữa, là Yến Phượng Phượng, với tư cách là đại đệ tử Huyền Tông, thực lực của Yến Phượng Phượng cũng mạnh như danh tiếng của nàng vậy.

  - Lâm Khô, ta ngược lại muốn lĩnh giáo đao pháp của ngươi thoáng một phát.

  Mi tâm thiêu đốt lên thanh sắc hỏa diễm, Yến Phượng Phượng từng bước đi ra, khí chất cao quý khiến mọi người không cách nào nhìn thẳng, mà dưới khí thế như hỏa diễm của nàng buông xuống, đại địa bốn phía bốc lên khói xanh, cháy đen càng thêm lợi hại, ngay cả đao thế của Lâm Khô cũng bị bức lui ra.

  - Phượng Tông Yến Phượng Phượng, quả thật đáng để ta xuất đao.

  Chiến đao sau lưng Lâm Khô đang nhảy nhót, tùy thời đều có ra thể ra khỏi vỏ, cùng lúc đó, một cổ đao khí bức người tản dật ra, lưu lại trong hư không vết đạo chằng chịt

  - Lâm Khô, được rồi, ta chỉ muốn dạy dỗ tiểu tử gọi là Diệp Trần kia thôi, không có quan hệ với người khác.

  Vũ Văn kiệt biết rõ Lâm Khô không có khả năng lấy một địch hai, mục tiêu của hắn là Diệp Trần.

  Nghe vậy, chiến đao sau lưng Lâm Khô đình chỉ nhảy lên, theo ánh mắt Vũ Văn Kiệt nhìn về phía Diệp Trần

  - Diệp Trần, lăn ra đây!

  Một tiếng hét to này của Lâm Khô, xen lẫn đao thế vô kiên bất tồi, không có gì không khô của hắn, như một cây đại đao, cách không bổ về phía Diệp Trần, nếu bị đại đao vô hình này bổ trúng, coi như là cao thủ cùng cấp bậc, cũng phải chật vật không chịu nổi, tinh thần uể oải.

  - Hừ!

  Diệp Trần một bước đi ra, sắc bén sát lục kiếm thế vô cùng và đại đao vô hình đụng vào nhau, không khí rung động không dứt, đá vụn bắn lên bầu trời.

  - Ồ! Kiếm thế này cũng không có kết hợp áo nghĩa, là thuộc tính kiếm thế.

  Trên mặt Lâm Khô kinh ngạc.

  - Về mặt khí thế rõ ràng lại không thua Khô Đao Tông Lâm Khô.

  Hải Vô Nhai và Yến Phượng Phượng hai mặt nhìn nhau, bọn hắn cảm giác mình đã xem thường Diệp Trần.

  - Thật sự có tài!

  Lâm Khô cười lạnh một tiếng.

  - Cũng vậy.

  Diệp Trần không sợ đao thế áp bách của đối phương, hắn về mặt thực lực quả thật không phải là đối thủ của Khô Đao Tông Lâm Khô, nhưng muốn áp bách hắn về mặt khí thế, đó là nằm mơ, sát lục kiếm hồn tứ giai đỉnh phong của hắn có thể so với kiếm hồn ngũ giai đỉnh phong, kiếm thế phát ra cũng có thể so với kiếm thế ngũ giai đỉnh phong, chính là vương giả kiếm thế, đương nhiên, đây chỉ là một cách so sánh thôi, nếu như Vương giả Sinh Tử Cảnh chính thức đứng ở chỗ này, khí thế khẳng định còn hơn Diệp Trần, dù sao Vương giả về mặt vận dụng khí thế còn hơn xa Diệp Trần.

  - Diệp Trần, dám đánh không trận không!

  Vũ Văn Kiệt cũng không kinh ngạc kiếm thế của Diệp Trần, hắn đã từ tộc nhân biết rõ, thành tựu của Diệp Trần về mặt kiếm ý thập phần cao minh, kiếm ý rất cao minh, kiếm thế tự nhiên sẽ không kém, dù sao kiếm thế so sánh với kiếm ý, phải thô ráp rất nhiều, chỉ là bộc phát đơn thuần, bộc phát dã man, dùng để áp bách đối thủ.

  - Muốn chiến liền chiến!

  Diệp Trần sẽ không sợ hãi chiến đấu, chiến đấu, là thiên tính của sinh vật

  - Tốt, Diệp Trần. Sỉ nhục mà gươi mang đến cho Vũ Văn gia tộc. Hôm nay ta sẽ đòi lại từng cái một, không nên oán ta không để cho ngươi mặt mũi, đây là do ngươi tự tìm đấy.

  Khí thế trên người Vũ Văn Kiệt đột nhiên bộc phát, như núi như nhạc, trầm trọng vô cùng, theo khí thế của hắn tản ra, mọi người ở bốn phía nhanh chóng lùi lại sau, lưu lại sân bãi đủ lớn để hai người chiến đấu.

  Oanh!

  Hai đầu gối bắn ra. Vũ Văn Kiệt đột ngột mọc lên từ mặt đất, bảo giản vừa thô vừa to sau lưng rơi trên tay, một giản hung hăng nện xuống, một giản này không chút hoa lệ, rất nhiều trầm trọng, lực lượng, một giản đánh xuống, một đầu thổ địa thẳng tắp lõm xuống dưới.

  Hoàng kim kiếm ra khỏi vỏ, Diệp Trần hít sâu một hơi, toàn thân thẳng lên. Thân kiếm và bảo giản đụng vào nhau, hai cổ kình đạo nghiền áp, công phạt lẫn nhau, khiến cho nhan sắc trên bầu trời biến ảo bất định. Tiếng sấm rền ù ù không ngớt không dứt, cuối cùng một tiếng tiếng sấm vang lên, hai người từng người tách ra.

  - Ngươi không phải muốn đòi lại sao? Chỉ sợ ngươi không có thực lực này.

  Hào quang kim sắc sáng lên, Diệp Trần hai tay cầm kiếm, cực tốc trùng kích về phía Vũ Văn Kiệt, Hoàng kim kiếm trên tay hắn kéo ra một kiếm quang thất luyện kim sắc như thiên hà. Kiếm quang thất luyện càng kéo càng dài, kiếm kình ẩn chứa trong đó khủng bố thần kỳ, một kiếm hung hăng bổ trúng bảo giản trong tay Vũ Văn Kiệt.

  Âm vang!

  Tía lửa rừng rực bắn ra như hoa, Vũ Văn Kiệt kêu rên một tiếng, hai chân cách mặt đất, bắn ngược ra xa vài dặm như mũi tên.

  - Đáng giận!

  Vũ Văn Kiệt ngừng thân hình, khí thế điên cuồng bay lên.

  - Ngươi muốn lấy. Ta liền đánh cho ngươi không dám lấy nữa.

  Diệp Trần kiếm thế như cầu vồng, lại bổ tới một kiếm.

  Phanh!

  Vũ Văn Kiệt lại lần nữa bị đánh bay ra xa vài dặm.

  Bành bành bành bành bành bành. . .

  Diệp Trần khi bão nổi cực kỳ khủng bố, ở thế giới tinh thần trong Lưu danh chiếu bích, hắn đánh chết tất cả hư nghĩ tinh thần tưởng niệm thể, thực lực mặc dù không tăng lên rõ ràng, nhưng phong cách chiến đấu lại bưu hãn hơn rất nhiều, kỹ xảo chiến đấu cũng đơn giản hơn rất nhiều, có xu hướng đại xảo không công.

  Hí!

  Mọi người đuổi sau hai người, trông thấy Vũ Văn Kiệt bị Diệp Trần gắt gao áp chế, không có sức hoàn thủ, không khỏi hít một hơi khí lạnh, thực lực của Diệp Trần quả thật mạnh, nhưng dù có cường thịnh trở lại cũng không bằng bọn người Lâm Khô Yến Phượng Phượng, khiến bọn hắn khiếp sợ chính là phong cách bưu hãn của Diệp Trần, Vũ Văn Kiệt chỉ rơi xuống một tia hạ phong, đã bị liên tục đánh đến phải nhanh lùi lại, không thể nào ra tay phản kích.

  Mỗi lần lui, chính là xa hơn trăm dặm, việc duy nhất Vũ Văn Kiệt có thể làm chính là phòng thủ, liều mạng phòng thủ, không phòng thủ, chính là bại.

  Một ngọn núi bị chém đứt, hai tay Vũ Văn Kiệt tiết ra máu tươi.

  - Diệp Trần, không nên khinh người quá đáng.

  Nổi giận gầm lên một tiếng, Vũ Văn Kiệt chọi cứng kiếm khí trùng kích của Diệp Trần, lưng khẽ cong, hắc sắc lân phiến hiện ra ra, một sát na lúc hắc sắc lân phiến xuất hiện, nửa người trên của Vũ Văn Kiệt bành trướng gấp đôi, phần lưng hở ra như miếng sát, quần áo cũng lập tức nát bấy.

  - Kim Diệu Chấn Sát Kiếm!

  Tốc độ Diệp Trần tăng vọt, dương tay chém ra một đạo kiếm quang cử xỉ kim sắc.

  Kiếm quang cử xỉ xé rách chân trời, mang theo tần suất chấn động cao chém về phía Vũ Văn Kiệt, thế đi nhanh như điện quang lập loè.

  Tiếng nổ mạnh phát ra, lần này Vũ Văn Kiệt chỉ lùi lại trăm thước.

  - Đến phiên ta rồi.

  Nhếch miệng cười tàn khốc, Vũ Văn Kiệt bỏ qua hổ khẩu đang đổ máu, nắm lấy bảo giản vừa thô vừa to đánh nhanh ra ngoài, một giản đánh về phía Diệp Trần, ở sau lưng của hắn, có hắc sắc khí lưu quay cuồng, tràn ngập cả nửa bầu trời, phối hợp thế công của hắn, phảng phất cả phiến không gian đang di động.

  Đinh đinh đang đang!

  Hai người từ trên trời đánh xuống mặt đất, lại từ mặt đất đánh xuống dưới nước, đến mức khói bụi tràn ngập, đá vụn trùng thiên, ngọn núi từng từng tòa ngã sụp.

  - Đi chết đi!

  Vũ Văn Kiệt có tất cả hai cây bảo giản, trước kia chỉ dùng một cây, đánh đến thời khắc mấu chốt, tay trái hắn đưa ra sau tìm kiếm, rút ra cây bảo giản vừa thô vừa to thứ hai, xuất kỳ bất ý quét ngang mà ra.

  - Nghịch thức, Thiên Lôi Thiết!

  Diệp Trần không thèm nhìn đến, tay trái cầm ngược trường kiếm Phỉ lục sắc, chém ngược tới, đụng vào với bảo giản của đối phương.

  - Hai người này đều dùng hai kiện Bảo Khí.

  - Vũ Văn Kiệt không đơn giản, rõ ràng lại vãn hồi được cục diện,

  - Năng lực ma hóa của Nhân Ma gia tộc không thể khinh thường, chiến lực của Vũ Văn Kiệt ít nhất cũng được tăng lên một thành, bất quá muốn áp đảo đối phương, hi vọng rất nhỏ.

  Mọi người vây xem nhao nhao nghị luận.

  Phanh!

  Hai người lại lần nữa tách ra.

  - Diệp Trần, có thể bức ta đến mức này, ngươi cũng nên tự hào rồi, kế tiếp, ta muốn ngươi quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.

  Vũ Văn Kiệt đứng trên một ngọn núi cao, hắc sắc khí lưu sau lưng quay cuồng không ngớt, tựa hồ đang chuẩn bị gì đó, song giản trong tay hắn nổi lên một tia hắc quang.

  Hư lập trên không trung, bàn tay Diệp Trần nắm thật chặt chuôi kiếm, lãnh đạm nói:

  - Cứ phóng ngựa tới đi, ta sẽ đánh tan hi vọng xa vời của ngươi.

  - Miệng lưỡi bén nhọn, ta nhìn ngươi có thể hung hăng càn quấy tới khi nào.

  Cờ-rắc!

  Dưới núi cao chìm xuống mấy mét, vết rách trải rộng, Vũ Văn Kiệt mở hai tay ra, mũi nhọn của hai cây bảo giản ngưng tụ ra một đoàn hắc sắc quang cầu, quang cầu chỉ lớn chừng ngón cái, điên cuồng xoay tròn, phát ra thanh âm ô ô đáng sợ, mà ở trong tiếng ô ô, có tia chớp hắc sắc chui ra.

  - Một chiêu này, máu tươi của ngươi phải bắn năm bước, Ma quang ba

  Vèo một tiếng!

  Vũ Văn Kiệt đạp nát núi cao, lập lòe một cái liền hiện ra trước người Diệp Trần mấy chục thước, hắn giơ cao hai tay, hai cây bảo giản vừa thô vừa to đột nhiên nện xuống, trên đường nện xuống, mũi nhọn bảo giản đụng vào nhau, chỉ nghe một tiếng ầm vang, bầu trời rồi đột nhiên trở nên u ám, hai khỏa sắc sắc quang cầu trên mũi nhọn bảo giản dung hợp cùng một chỗ, hóa thành một đạo năng lượng quang ba hắc sắc đánh về phía Diệp Trần, đạo năng lượng quang ba này như là Hắc Long phẫn nộ, mang theo tia chớp hắc sắc, thế không thể đỡ, nhanh như bôn lôi.

  - Chết đi!

  Trên mặt Vũ Văn Kiệt nhe răng cười.

  Vũ Văn gia tộc là chủ gia của Nhân Ma gia tộc, nắm giữ không ít Ma tộc võ học lưu truyền từ thời thượng cổ đến nay, Ma kim thiểm và Ma quang ba chính là hai loại trong số đó, Ma kim thiểm là lực công kích cực độ, Ma quang sóng ở phương diện này tuy rằng chỉ hơi không bằng, nhưng tia chớp hắc sắc kia về mặt phá hoại lại cực kỳ đáng sợ, chỉ cần một tia, đã có thể chôn vùi một ngọn núi.

  Dưới Ma quang ba, Vũ Văn Kiệt không tin Diệp Trần có thể ngăn cản được.

  - Phá cho ta!

  Diệp Trần không lùi không tránh, song kiếm giao nhau, chính diện đối chiến năng lượng quang ba hắc sắc, mà ở vị trí song kiếm giao nhau, thình lình xuất hiện lôi điện cầu mặc lam sắc, khỏa lôi điện cầu này là phá phôi lôi điện cầu do hai đại kiếm chiêu Thiên Lôi Thiết và Nghịch thức, Thiên Lôi Thiết điệp gia cùng một chỗ, ngược lại có chút giống với Ma quang ba của Vũ Văn Kiệt.

  Năng lượng quang ba hắc sắc và lôi điện cầu mặc lam sắc trong chốc lát đụng vào nhau, nhất thời khiến không gian bốn phía vặn vẹo, đất rung núi chuyển, một tiếng vang thật lớn qua đi, dãy núi trong phạm vi hơn mười dặm bị san thành bình địa, vô số đá vụn và cỏ cây nát bấy bị khí kình xoay tròn đáng sợ cuốn lên không trung, tiếng BA~ BA~ vang lên, đá vụn và cỏ cây bị tia chớp mặc lam sắc và tia chớp hắc sắc chém nát.

  Ầm ầm!

  Thẳng đến lúc này, năng lượng quang ba hắc sắc hắc sắc lôi đện cầu mặc lam sắc mới bộc phát ra uy lực lớn nhất, một đạo cột sáng lôi điện rộng 10m, dài đến mấy ngàn thước bổ xuống trung tâm giữa hai ngươi, nuốt hai người vào trong đó.

  Xoạt một tiếng, Vũ Văn Kiệt theo cột sáng lôi điện lao ra ra, khóe miệng tràn ra lượng lớn máu tươi, hắn quát:

  - Không có khả năng, ngươi rõ ràng lại chặn được Ma quang ba sao.

  Uy lực của Ma quang ba hắn rõ hơn ai hết, đây là chiêu số đủ để san bằng cả thành trì.

  Bên ngoài cơ thể lượn lờ lực lượng lôi điện như Long như Xà, Diệp Trần ngẩng đầu, sắc mặt hơi tái nhợt

  - Không có gì không có khả năng cả.

  Ngoài miệng nói như thế, nhưng Diệp Trần không khỏi thầm than chiến lực của Vũ Văn Kiệt, Mộ Dung Chỉ Thủy nói Vũ Văn Dã so với Vũ Văn Kiệt mạnh hơn, nhưng giờ xem ra, Vũ Văn Kiệt so với Vũ Văn Dã mạnh hơn không chỉ một bậc, người khác là ma hóa tứ chi, hoặc là ma hóa ngửa lòng ngực, Vũ Văn Kiệt lại trực tiếp ma hóa nửa người trên, hơn nữa Ma quang ba do Vũ Văn Kiệt thi triển ra so với Ma kim thiểm của Vũ Văn Dã thì lợi hại hơn rất nhiều, trình độ nắm giữ rõ ràng cao một bậc.
   
 5. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 569 : Thanh niên ngũ cự đầu


  - Bại a!

  Phỉ lục sắc trường kiếm cắm vào trong vỏ, Diệp Trần duỗi ngón tay trái ra, cách không điểm về phía Vũ Văn Kiệt.

  Phanh!

  Ngón tay thanh sắc cực lớn bỏ qua khoảng cách mấy chục thước, đánh trúng hộ thể chân nguyên của Vũ Văn Kiệt, bắn văng hắn ra ngoài, máu tươi vải đầy trời.

  - Dám làm bị thương người của ta, cút cho ta!

  Trong mắt Lâm Khô nổi lửa giận, bỗng nhiên rút ra chiến đao sau lưng, một đao lăng không bổ về phía Diệp Trần, đao mang tro sắc mang theo lực lượng cô quạnh kéo dài vô hạn ra ngoài.

  - Lâm Khô, ngươi có xấu hổ hay không!

  Hải Vô Nhai cách không phát chưởng, một chưởng này phảng mang qua cả biến cả mênh mông, chưởng kình như thủy triều sóng sau cao hơn sóng trước, trùng kích về phía đao mang tro sắc.

  Ầm ầm!

  Đao mang bị chém vào, đánh vào vùng đất gần Diệp Trần, đại địa nhất thời vỡ ra, cột nước phóng lên trời, nguyên lai một đao kia của Lâm Khô, trực tiếp đánh thủng mặt đất, bổ nước chảy dưới nền ra ngoài, mọi người vây xem thấy thế, nguyên một đám rung động không hiểu.


  - Hải Vô Nhai, ngươi dám ngăn cản ta!

  Ánh mắt Lâm Khô chuyển hướng về phía Hải Vô Nhai, bổ một đao tới, không để Hải Vô Nhai vào mắt một chút nào, muốn đánh thì đánh.

  - Lâm Khô, nhiều chuyện trước đây chưa có dịp tính toán, hôm nay giải quyết đi!

  Một hơi vốn nghẹn trong lòng Hải Vô Nhai liền bạo phát ra, sau lưng hắn xuất hiện một cái thâm hải tuyền qua cự đại, tuyền qua này chậm chạp xoay tròn, vì Hải Vô Nhai cung cấp mười phần động lực, ầm ầm, dưới lòng bàn chân hắn có chút trầm xuống, năm ngón tay Hải Vô Nhai khép năm ngón tay lại, đánh một chưởng vào giữa đao mang.

  Một bên là đao mang ẩn chứa Khô Nuy áo nghĩa , một bên là chưởng kình ẩn chứa Thủy chi áo nghĩa, cả hai thế như nước lửa, lần đâu tiên chạm vào nhau liền bộc phát ra một vòng sóng xung kích, sóng xung kích phát xạ ra tứ phía, khuếch tán ngoài hơn mười dặm mới kiệt lực.

  - Đại Hải Vô Lượng!

  Từ dưới mặt đấy đột ngột mọc lên đầu trọc của Hải Vô Nhai, tay phải vẽ một vòng trên hư không, vô số thủy nguyên khí hội tụ lại, dung nhập vào chưởng thế của hắn, quát một tiếng, Hải Vô Nhai tung ra một chưởng hùng hồn, một chưởng này, thủy thế cuồn cuộn.

  - Khô Mộc Phùng Xuân!

  Mái tóc dài màu xám của Lâm Khô tung bay, thần sắc lạnh lùng, hai tay hắn cầm đao, chỉ xéo lên trời, đón đỡ lấy chưởng kình hùng hồn, một đao lại một đao, đao pháp ảo diệu đến cực điểm, Khô Mộc Phùng Xuân bộc phát ra có sức mạnh to lớn, mỗi một đao đều bị chưởng kình hùng hồn phân lưu .

  Bùm bùm bùm bùm bùm bùm bùm…

  Hai đại thanh niên thiên tài thành danh đã lâu đã sớm có ân oán, Diệp Trần và Vũ Văn Kiệt giao tranh chẳng qua chỉ là một cái ngòi nổ mà thôi.

  - Đại sư tỷ, không lên hỗ trợ sao?

  Lăng Thiên Hạo quay sang Yến Phượng Phượng, nói.

  Yến Phượng Phượng lắc đầu:

  - Thiên tài đều có tôn nghiêm của mình, vả lại thực lực Hải Vô Nhai không thua kém ta bao nhiêu, nếu ta hỗ trợ, cũng chỉ khiến không hài lòng thôi.

  - Ân!

  Lăng Thiên Hạo gật gật đầu, tập trung chú ý lên trận chiến giữa Lâm Khô và Hải Vô Nhai, nội tâm hắn kích động không thôi, tới khi nào hắn có thể đạt tới trình độ như thế.

  - Mâu thuẫn giữa phe phái, rất là kịch liệt.

  Diệp Trần nhìn ra, chính mình trở thành cái cớ để song phong bộc phát, nhưng dù không có chính mình, bọn hắn cũng sẽ lấy cái cớ khác, bất quá nhìn hai người chiến đấu, chiến lực của Lâm Khô cũng thật dọa người.

  - Ầm ầm!

  Hải Vô Nhai và Lâm Khô đều liều mạng công kích nhau, chiêu nào chiếu nấy đều thập phần khủng bố.

  - Hải Vô Nhai, Khô Nuy áo nghĩa của ta không dễ chịu a, đấu với ta, ngươi nhất định sẽ thất bại.

  Y phục trên người Lâm Khô rách tung tóe, phảng phất như tên ăn mày, ngược lại ánh mắt của hắn sắc bén, tinh quang bắn ra bốn phía, chiến ý cao vô cùng, cả người như là một thanh chiến đao.

  Sắc mặt Hải Vô Nhai có một tia tái nhợt không bình thường, trên người mang theo mấy chỗ vết đao không thấy được, hắn cười lạnh nói:

  - Hừ, không nên gượng ép làm gì, dưới chưởng kình của ta, ngươi không thể không bị thương tổn gì được, ai thắng ai thua còn chưa thể biết được.

  - Hắc hắc, ta ngược lại muốn nhìn xem ai không chống đỡ nổi trước.

  Lâu Khô gắt gao nhìn chằm chằm Hải Vô Nhai.

  - Lên đi, xem ai sợ ai!

  Lời nói Hải Vô Nhai vừa ra, bỗng nhiên thủy nguyên khí ngưng tụ lại trong hư không, hóa thành băng vụn, rơi tứ tán, sau một khắc, nhiệt độ xung quanh đột nhiên hạ thấp xuống mười lần, một cơn gió lạnh thổi qua, đá vụn trên mặt băng bị rạn nứt, rồi sau đó bạo liệt.

  - Băng Phong Sơn Hà!

  Một âm thanh lạnh như băng truyền ra, phương xa, trắng xóa một mảnh, nhanh chóng làn tràn về phía bên này, thanh thế kia, tựa như Kỷ Băng Hà từ thuở xa xưa đã quay trở lại, đóng băng vạn vật.

  Cờ-rắc cờ-rắc!

  Hải Vô Nhai không kịp chuẩn bị, bị đông lại trong băng nguyên khí, thủy nguyên khí lượn lờ quanh người hắn cũng dần dần đóng băng, trong nháy mắt, tạo thành một bức tượng băng lớn, mà ở giữa chính là Hải Vô Nhai.

  Trừ Hải Vô Nhai ra, những người khác đang xem cuộc chiến cũng không tốt lành gì, nguyên một đám ra sức ngăn cản Băng Hàn chi lực xâm lấn, trên hộ thể chân nguyên kết một tầng băng sương dày đặc, Diệp Trần cầm Hoàng Kim Kiếm trong tay, bổ một kiếm tới Băng Hàn chi lực, kiếm quang và Băng Hàn chi lực ngưng kết lại va vào nhau, vụn băng bị vỡ ra bắn tung tóe đầy trời, dưới ánh mặt trời, vụn băng hiện lên Thất thải hào quang.

  Phía dưới!

  Ngọn núi, nước sông, cũng bắt đầu đông lại, một cỗ tĩnh mịch ngự trị chung quanh.

  - Đoạn Lãnh Nhai, ngươi nghĩ thực lực ngươi là vô địch thiên hạ sao?

  Bên cạnh Lăng Thiên Hạo và Diệu Âm bộc phát lên thanh sắc hỏa diểm nóng bỏng, chính là Yến Phượng Phượng không nén giận được rat ay, chỉ thấy hai tay nàng đẩy về phía trước, Hỏa Diễm chi lực bành trướng ra, khuếch tán thành hình quạt, trùng kích về ngọn nguồn phát ra Băng hàn chi lực, đó chính là một thanh niên tuấn mỹ có đầu tóc xanh, mặc giáp da lục sắc.

  Thủy hỏa bất dung, băng hỏa Cửu trọng thiên!

  Giờ khắc này, Hỏa diễm chi lực và Băng hàn chi lực giao phong với nhau, kịch liệt còn hơn Hải Vô Nhai chiến đấu với Lâm Khô, dù sao chân nguyên và áo nghĩa hai người đều khắc nhau về thuộc tính lẫn hình dáng bên ngoài.

  Phanh!

  Hỏa diễm nóng bỏng và băng hàn lạnh lẽo va vào nhau, bạch khí tràn ngập, đưa bàn tay lên không thể thấy rõ ràng năm ngón, bất quá đây chỉ là tạm thời, theo sóng xung kích khuếch tán ra, bạch khí bị thổi cao lên trên, mọi thứ trước mắt dần rõ ràng.

  Rầm rầm!

  Thanh sắc hỏa diễm của Yến Phượng Phượng đứng sừng sững trên đỉnh núi, tuyết dưới lòng bàn chân đều nhanh chóng tan ra, lấy nàng làm trung tâm, Hỏa diễm chi lực lan tràn ra ngoài, vô số khối băng tan chảy thành nước, đổ xuống chân núi rầm rầm, thanh âm thanh thúy, liên miên kéo dài không dứt.

  Cờ-rắc!

  Khối băng xung quanh người Hải Vô Nhai cũng tan chảy, hắn liền thoát khốn mà ra.

  - Đoạn Lãnh Nhai, ngươi thật hèn hạ.

  Sắc mặt Hải Vô Nhai tái nhợt, hắn đánh một trận với Lâm Khô, đã bị nội thương không nhẹ, quan trọng nhất là, băng chi áo nghĩa của Đoạn Lãnh Nhai trời sinh khắc chế Thủy chi áo nghĩa của hắn, luận chiến lực, kỳ thật hắn không kém hơn Đoạn Lãnh Nhai bao nhiêu, thế nhưng dưới tình huống bị khắc chế, hắn biết rõ mình không phải đối thủ của Lãnh Vô Nhai, huống chi vừa rồi đối phương đánh lén, làm hắn căn bản không kịp phản ứng.

  Chân đạp trên mặt băng, Đoạn Lãnh Nhai tiến tới.

  - Hải Vô Nhai, chính ngươi phân tâm, có quan hệ gì với ta chứ, nếu không phải Yến Phượng Phượng ra tay, thì vừa rồi ta khiến người không còn mặt mũi rồi.

  - Ngươi!

  Hải Vô Nhai hằn học nhìn Đoạn Lãnh Nhai.

  Hưu!

  Một đạo hỏa tuyến lóe lên, ngay lập tức Yến Phượng Phượng xuất hiện bên cạnh Hải Vô Nhai, đứng sóng vai với hắn, nàng sợ Đoạn Lãnh Nhai và Lâm Khô liên thủ với nhau công kích Hải Vô Nhai.

  Đồng tử Đoạn Lãnh Nhai co rụt lại, tốc độ của Yến Phượng Phượng chính là thứ khiến hắn kiêng kị nhất, trên thực tế, dưới Vương giả Sinh Tử Cảnh, không ai không kiêng kị tốc độ của Yến Phượng Phượng cả.

  - Yến Phượng Phượng, ngươi yên tâm, ta sẽ cấp cho ngươi một cái thể diện, bất quá, người khác thì không, ai đả thương Vũ Văn Kiệt, tự thân đứng ra đi.


  Đoạn Lãnh Nhai quát lên.


  Diệp Trần nhướng mày, hai người Lâm Khô và Đoạn Lãnh Nhai này, đều bá đạo như nhau, khó trách có thể đi cùng một chỗ với Vũ Văn gia tộc.

  - Là ta.

  Diệp Trần sải bước ra, nói.

  - Tốt, có đảm lược.


  Đoạn Lãnh Nhai nhếch miệng cười cười, sắc mặt lộ vẻ bất thiện.


  - Đoạn Lãnh Nhai, ngươi muốn làm gì?

  Lông mày Yến Phượng Phượng nhíu lại, trong đôi mắt đẹp phảng phất có một đoàn thanh sắc hỏa diểm đang thiêu đốt.

  - Ta muốn làm gì, ta muốn đòi một cái công đạo cho huynh đệ ta.

  Đoạn Lãnh Nhai mang theo sư đệ tới Thiên Vũ các để khảo thí tư chất, thời gian khảo thí cũng không dài, nhưng khi xuống núi, hắn mới phát hiện không thấy Lâm Khô và Vũ Văn Kiệt đâu, sau đó hắn cảm ứng được ngoài trăm dặm có năng lượng chấn động truyền lại, hắn nhanh chóng chạy tới khu vực chấn động ấy.

  - Đừng nói là Vũ Văn Kiệt đuối lý, ngay cả khi chúng ta đuối lý, cũng không đến lượt ngươi khoa tay múa chân.

  Yến Phượng Phượng cười lạnh một tiếng.

  - Nga, nói vậy là ngươi cố tình bao che cho tiểu tử này.

  Đoạn Lãnh Nhai hiếp mắt lại.

  - Đúng thế thì sao?

  - Như thế nào? Chính ngươi đã không cho ta mặt mũi, vậy cũng đừng trách ta không nể mặt ngươi. Đoạn Lãnh Nhai không nắm chắc mười phần có thể thắng Yến Phượng Phượng, bất quá tình thế rất có lợi cho bọn hắn, chiêu Băng Phong Sơn Hà vừa rồi của hắn, đã làm tổn thương đến Hải Vô Nhai, chỉ cần Hải Vô Nhai ngã xuông, hắn và Lâm Khô liên thủ thì sợ gì không bắt được Yến Phượng Phượng, đây cũng là nguyên nhân hắn đột nhiên đánh lén Hải Vô Nhai.

  - Đoạn huynh, ngươi ngăn chặn Yến Phượng Phượng, Hải Vô Nhai để ta giải quyết.

  Lâm Khô đã quyết định động thủ, dù sao cơ hội này cũng khó mà có được.

  - Tốt, tốc chiến tốc thắng.

  Ánh mắt Đoạn Lãnh Nhai lóe lên hàn quang, Băng hàn chi lực bên ngoài cơ thể không ngừng gào thét, tùy thời đều có khả năng bộc phát.

  - Hải huynh, ta đến giúp ngươi.

  Diệp Trần sẽ không khoanh tay đứng nhìn Đoạn Lãnh Nhai và Lâm Khô đắc thế, dưới tình huống bất đắc dĩ, hắn xuất ra bán cực phẩm bảo kiếm Lôi Kiếp kiếm, có Lôi Kiếp kiếm, dù đánh không lại Lâm Khô, nhưng liên thủ cùng Hải Vô Nhai, cũng có cơ hội không nhỏ.

  - Đại sư tỉ, chúng ta cũng tới.

  Lăng Thiên Hạo và Diệu Âm vọt lên.

  Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo liếc nhau, cũng lướt đến sau lưng bọn người Yến Phượng Phượng, bọn hắn và Lâm Khô Đoạn Lãnh Nhai không có ân oán, nhưng hai người kia làm bọn hắn khó chịu, huống chi, Diệp Trần cũng là người Nam Phương vực quần bọn hắn, đi ra ngoài, tự nhiên là phải giúp người của mình.

  Bá! Bá!

  Bên kia, hai vị sư đệ của Đoạn Lãnh Nhai đứng dậy, sắc mặt bất thiện.

  Một bên bảy người, một bên bốn người, nhìn như bên Diệp Trần chiếm thượng phong, nhưng Hải Vô Nhai đã bị thương, mà chiến lực của Lâm Khô cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều.

  Song phương cách nhau vài trăm mét, lẳng lặng giằng co.

  Mọi người vây quanh nín thở, nhìn chăm chú không nháy mắt lên song phương, bọn hắn biết rõ, hai đại phe phái bộc phát chiến đấu, cục diện sẽ rất ác liệt.

  Nhếch miệng cười cười, Đoạn Lãnh Nhai giơ tay lên, chậm rãi mở miệng nói:

  - Xuất..

  Chữ “thủ” chưa nói ra, trên một ngọn núi phương xa chẳng biết lúc nào đã xuất hiện một gã thanh niên tuấn nhã, thanh niên tuấn nhã này vận bạch y, bên trên thêu lên Mai Lan Cúc Trúc, hắn lẳng lặng đứng chỗ đó, một cỗ đại thế bàng bạc phủ xuống, dưới cỗ đại thế này, tất cả mọi người đều cảm thấy mình rất nhỏ bé, như là đối mặt với Thiên Địa, mà thanh niên tuấn nhã là trung tâm Thiên Địa.

  - Dừng tay! Nơi này là Thiên Vũ các, không phải nơi các ngươi chiến đấu.

  Thanh niên tuấn nhã lạnh nhạt nói.

  - Bạch.. Bạch Vô Tuyết, là Bạch Vô Tuyết!

  - Một trong thanh niên ngũ cự đầu Bạch Vô Tuyết, hắn sao lại tới đây, ta hoàn toàn không biết gì cả.

  Mọi người xung quanh đều hoảng sợ.

  Diệp Trần nhướng mày, hắn cũng không phải thời khắc đều tỏa linh hồn lực ra ngoài, cho nên sự xuất hiện của thanh niên tuấn nhã, thập phần đột ngột, phải biết rằng ở đây tu vi mọi người đều là Linh Hải Cảnh, cho dù không có linh hồn lực, cảm giác cũng thập phần nhạy cảm, thanh niên tuấn nhã có thể vô thanh vô tức xuất hiện, có thế nghĩ, thực lực khủng bố như thế nào.

  - Bạch Vô Tuyết!

  Đoạn Lãnh Nhai nhướng mày, cánh tay giơ lên chậm rãi bỏ xuống.

  Nếu như nói, hắn đối với Yến Phượng Phượng là kiêng kị, thì đối với thanh niên ngũ cự đầu càng thêm kiêng kị và sợ hãi, thanh niên ngũ cự đầu chính là đế vương trong các thanh niên ở Thiên Vũ vực, từng người đều có thực lực Tông sư đỉnh tiêm, tuy nói Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt thập phần yêu nghiệt, nhưng dù sao tuổi tác vẫn còn trẻ, thời gian tích lũy không đủ, so với Thanh Niên Ngũ Cự Đầu danh chấn thiên hạ thì chênh lệch không nhỏ.

  Thanh niên ngũ cự đầu, thực lực từng người đều thâm bất khả trắc, dù là Tông sư Linh Hải Cảnh nổi danh toàn bộ đại lục cũng không dám coi thường bọn hắn, hai năm trước, một trong Đao đạo đại tông sư Thẫm Thiên Lãng lại thua trên tay một trong Thanh niên ngũ cự đầu là Tiêu Sở Hà, và từ sự kiện này, rất nhiều nhân vật cấp Tông sư tựa như thái sơn bắc đẩu trong lãnh thổ mình mà gặp phải Thanh niên ngũ cự đầu, đều lựa chọn đi vòng qua, bọn hắn sợ tên tuổi anh hùng cả đời mình bị hủy hoại trong chốc lát, không đến lúc tất yếu, bọn hắn sẽ không đối mặt chính diện với Thanh niên ngũ cự đầu.
   
 6. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 570 : Cường địch thoát khốn


  Bạch Vô Tuyết là một trong thanh niên ngũ cự đầu, một thân thực lực kinh thiên động địa, nghe nói, trong vòng hai mươi năm qua, dưới Vương giả Sinh Tử Cảnh, hắn là người duy nhất còn sống đi ra từ Khấp Huyết quỷ vực, mà Khấp Huyết quỷ vực là cấm địa cấp Vương giả, không có thực lực cấp Vương giả, chỉ có đi mà không có về, có thể tưởng tượng được Bạch Vô Tuyết mạnh như thế nào.

  - Bạch Vô Tuyết, chúng ta đã rời xa Thiên Vũ các vài trăm dặm, kính xin cho một cái mặt mũi!

  Lâm Khô vẫn không muốn buôn tha cơ hội lớn này.

  Bạch Vô Tuyết thản nhiên nói:

  - Ca ca ngươi Lâm Thiên cũng không dám nói ta để cho hắn mặt mũi, ngươi làm đệ đệ ngược lại lại đi trước hắn.

  Nghe vây, sắc mặt Lâm Khô trầm xuống.

  Hắn là người thừa kế thứ hai của Lâm gia, một trong tứ đại gia tộc trong thiên hạ, ca ca Lâm Thiên của hắn là người thừa kế thứ nhất, hai người cùng cha khác mẹ, nhưng thiên phú giống nhau, đều xuất chúng, bất quá Lâm Khô cũng chỉ thành danh mấy năm gần đây, ca ca Lâm Thiên của hắn, bất kể danh khí hay thực lực, đều mạnh hơn so với hắn, là một trong thanh niên thiên tài có khả năng thượng vị nhất dưới Thanh niên ngũ cự đầu.

  - Lâm Khô, chúng ta đi.

  Đoạn Lãnh Nhai đã nổi lên lòng lùi bước, cò kè mặc cả với Bạch Vô Tuyết, quả là không sáng suôt, kẻ yếu không có tư cách mặc cả với cường giả, so sánh với Thanh niên ngũ cự đầu, bọn hắn chỉ là kẻ yếu, đây là sự thật không thể nào thay đổi được.

  Bốn người mang theo Vũ Văn Kiệt bị thương nặng, hướng về phương xa lao đi, chốc lát sau đã biến mất tại cuôi chân trời.

  - Bạch Vô Tuyết, chúng ta cũng không muốn ngươi hỗ trợ.

  Sắc mặt Yến Phượng Phượng nhìn Bạch Vô Tuyết không được tốt cho lắm, người khác sợ Thanh niên ngũ cự đầu, nàng thì không, dựa vào tốc độ siêu cường, Thanh niên ngũ cự đầu cũng không có cách nào bắt nàng, điều kiện tiên quyết là không tới gần.

  Bạch Vô Tuyết mỉm cười, nói:

  - Ngươi cho rằng ta giúp các ngươi? Kỳ thật thực lực các ngươi tương đương với bọn họ, chỉ là ta xem bọn chúng không vừa mắt mà thôi.

  - Ha ha! Bạch Vô Tuyết ngươi ngược lại không giấu giếm suy nghĩ của mình.

  Yến Phượng Phượng cười, hiển nhiên, nàng rất thỏa mãn với câu trả lời của Bạch Vô Tuyết.

  - Trong các ngươi, ai là Diệp Trần?

  Ánh mắt Bạch Vô Tuyết quét qua một vòng, cuối cùng rơi vào trên người Diệp Trần.

  Diệp Trần không biết đối phương nhắc tới hắn là có ý gì, mở miệng nói:

  - Là ta.

  - Nga!

  Bạch Vô Tuyết gật gật đầu, hắn không có ý tứ gì khác, chỉ là thấy thêm một danh tự màu tím trên Lưu danh chiếu bích, cảm thấy kinh ngạc mà thôi.

  - Độc Cô Tuyệt, Đạm Đài Minh Nguyệt, Diệp Trần, xem ra địa vị Thanh niên ngũ cự đầu chúng ta bắt đầu bất ổn rồi.

  Bạch Vô Tuyết cười cười cởi mở, rồi thân hình hắn lóe lên, hóa thành bóng trắng phiêu dật, phi độn ra ngoài, vô thanh vô tức, nhanh như phù quang mị ảnh.

  Yến Phượng Phượng quay đầu sang Diệp Trần, nói:

  - Trong Thanh niên ngũ cự đầu, Bạch Vô Tuyết là người hiền hòa nhất, cũng ít giết người nhất.

  Diệp Trần gật gật đầu, đáp:

  - Ta có thể cảm giác được, sát khí trên người hắn rất nhạt.

  - Anh tài trong thiên hạ nhiều vô số kể, nhưng người duy nhất làm ta bội phục là Bạch Vô Tuyết, hắn không nhiễm trần thế, lại không mất nhuệ khí của chính mình, cái khó chính là, tư chất của hắn tính ra cũng ko cao lắm, xếp thứ hai mươi tám trên Lưu danh chiếu bích, nên thành tựu có phần kém hơn bốn người còn lại trong thanh niên ngũ cự đầu.

  Hải Vô Nhai thở ra một hơi bạch khí rét lạnh, sắc mặt thoáng hồng nhuận lại, mở miệng nói.

  Yến Phượng Phượng lắc đầu.

  - Đó là năm năm trước, hiện tại, Bạch Vô Tuyết tuyệt đối có thể đứng trong mười tên đầu tiên, tư chất thứ này, cũng không phải đã hình thành thì không thay đổi được, nói cho cùng, muốn đánh giá một cá nhân, thực lực mạnh không có nghĩa cá nhân ấy mạnh, nội tâm mạnh, mới được xem là cường giả.

  Ngoài mấy trăm dặm.

  Đoàn người Đoạn Lãnh Nhai, Lâm Khô đang bay vút.


  - Vũ Văn Kiệt, tiểu tử kia tên là gì?

  Đoạn Lãnh Nhai đột nhiên hỏi.

  Vũ Văn Kiệt bị thương rất nặng, hữu khí vô lực, nói:

  - Diệp Trần.

  - Diệp Trần!

  Đoạn Lãnh Nhai lập tức biến sắc.

  - Làm sao vậy?

  Lâm Khô hỏi.

  Đoạn Lãnh Nhai gằn giọng, nói từng chữ:

  - Tư chất của hắn, xếp hạng thứ ba trên bức tường lưu danh.

  - Thứ ba? Đúng là rất lợi hại, khó trách khí thế của hắn có thể chống lại ta, không có một điểm hạ phong.

  Lâm Khô động dung.

  Đoạn Lãnh Nhai trầm giọng nói:

  - Hắn không chỉ đơn giản là xếp hạng thứ ba, thực tế, hắn và Độc Cô Tuyệt, Đạm Đài Minh Nguyệt cùng nổi danh, qua hết toàn bộ bảy cửa, tên lưu lại là màu tím.

  - Cái gì?

  Vũ Văn Kiệt và Lâm Khô cùng biến sắc.

  Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt là người nào, là thiên tài yêu nghiệt sánh vai cùng với Huyền Hậu, ngàn năm qua, cũng chỉ có ba người bọn họ mà thôi, có thể nói, chỉ cần có đầy đủ thời gian, tu vi tăng tiến thuận lợi, tám chín phần bọn hắn có thể siêu việt trên cả Thanh niên ngũ cự đầu, danh chấn thiên hạ, xưng bá Linh Hải Cảnh.

  Diệp Trần lại có thể cùng sánh vai với Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt, thực đúng là một chuyện kinh người.

  - Đoạn huynh, ngươi không nói đùa chứ.

  Vũ Văn Kiệt thoáng chốc không để ý tới thương thế của mình, vội vàng nói.

  Đoạn Lãnh Nhai liếc mắt nhìn hắn.

  - Ta là người hay nói giỡn sao?

  Biểu tình lạnh lùng trên mặt Lâm Khô đã biến mất, thần sắc thay đổi mấy lần, nói:

  - Tư chất có thể so với Độc Cô Tuyệt và Đạm Đài Minh Nguyệt thì như thế nào, cho dù là Độc Cô Tuyệt hay Đạm Đài Minh Nguyệt cũng tuyệt đối không dám nói mình có thể bước vào Sinh Tử Cảnh, bọn họ đã như vậy, huống gì hắn.

  - Đúng vậy.

  Hai vị sư đệ của Đoạn Lãnh Nhai cùng phụ họa theo.

  - Chúng ta cũng đã phát sinh mâu thuẫn với hắn, không nên suy nghĩ nhiều, Đoạn Lãnh Nhai ta còn không có sợ ai, một ngày nào đó, ta sẽ dẫm nát Thanh niên ngũ cự đầu dưới lòng bàn chân.

  Đoạn Lãnh Nhai nhếch miệng cười cười, lộ ra hàm răng sâm bạch sắc.

  Hết thảy thiên tài đều kiêu ngạo, không cho rằng mình không bằng người, còn có dã tâm rất cao, chỉ tư chất còn không dọa ngã được bọn hắn.

  Nhìn qua hiện trường chiến đấu thương di trước mắt, Diệp Trần mở miệng nói:

  - Chúng ta đi thôi!

  - Ân, đi thôi.

  Hải Vô Nhai gật gật đầu, hắn bị thương không nhẹ, cần tĩnh dưỡng ít nhất là nửa tháng.

  - Trên đường đi cẩn thận một chút!

  Yến Phượng Phượng nhắc nhở.

  - Yên tâm, Thiên Hải môn cách nơi này không xa, cáo từ.

  Hải Vô Nhai ôm quyền đáp, mang theo sư đệ sư muội hướng về phương xa bay đi.

  - Diệp sư đệ, đây là bằng hữu ngươi?

  Hải Vô Nhai rời đi, Yến Phượng Phượng quay đầu, nhìn về phía Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên.
   
 7. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 571: Tri Mạc Vấn.


  Diệp Trần giới thiệu nói:

  - Đây là Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên, đều là bằng hữu của ta.

  Sau đó quay qua Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên, nói:

  - Đây là Yến Phượng Phượng, Đại đệ tử Huyền tông.

  - Bằng hữu của ngươi có nghĩa khí đấy.

  Yến Phượng Phượng cũng rất hài lòng với biểu hiện của Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên, vừa rồi, đối mặt với Lâm Khô và Đoạn Lãnh Nhai, bọn hắn cũng đứng ra, quyết tâm cũng không nhỏ.

  - Diệp Trần là người Nam Phương vực chúng ta, chúng ta tự nhiên sẽ đứng ra.

  Lý Tiêu Vân rất tự nhiên, nói.

  - Ha ha, hai ngươi đến Huyền Tông ta làm khách đi!

  Yến Phượng Phượng phát ra lời mời hai người.

  Phía xa ngàn vặn dặm ngoài Lôi vực.

  Hiểm địa Minh Lôi Phần, địa phương nguy hiểm nhất trong tứ đại hiểm địa.

  Đùng, đùng!

  Trung tâm Minh Lôi Phần, tần suất tia chớp càng ngày càng cao, trong nháy mắt có mấy trăm đạo tia chớp, qua một thời gian ước chừng một tuần trà, tia chớp vô cùng bạo phát ra hào quang sáng chói vô cùng hung mãnh , như một mặt trời màu trắng rừng rực.

  Một tiếng ầm vang!

  Đại địa chấn động, trung tâm tia chớp bộc phát, một vật thể cự đại từ dưới đất chui lên,dùng tốc độ mắt thường khó có thể nhìn thấy bắn lên không trung, vật này là một tế đàn cự đại, vây quanh bên ngoài là các đạo lôi điện vặn vẹo bao vây lấy, phía dưới kéo ra một tia chớp dài.

  Lúc tế đàn lên tới độ cao vạn mét, lực đạo biến mất, rơi xuống, khiến tia chớp trong không khí càng thêm táo bạo, phát ra tiếng nổ mạnh không ngớt.

  Bịch!

  Tế đàn rơi xuống đất, đây là một tế đàn có sáu trụ, rộng bốn trăm mét, cao một trăm mét, mà ở trung tâm tế đàn, một gã mặc hắc bào đứng ở đấy, nếu như Diệp Trần ở chỗ này, nhất định nhận ra thân phận nhân vật đó, bởi vì hắn là Âm Ma tông bị nhốt tại thế giới dưới mặt đất.

  Âm Ma tông nộ khí đầy bụng, hắn bị nhốt tại thế giới dưới mặt đất ba năm, nếu như không phải Bất Tử tế đàn phục hồi lại, chỉ sợ hắn sẽ bị giam trong đó cả đời, trong ba năm này, mỗi thời mỗi khắc hắn đều căm hận Diệp Trần, nếu như không phải do hắn, ba năm trước hắn có thể đạt được bí pháp Bất Tử Chi Thân, lại càng có thể mượn tế đàn Bất Tử mà thoát khốn, trở lại thế giới của hắn rồi.

  Ba!

  Ánh sáng màu trắng đan vào, tầng phòng ngự tế đàn tan rã, Âm Ma Tông đi ra.

  - Đáng giận!

  Âm Ma tông tung một chưởng, đánh trên mặt đất, đất rung núi chuyển.

  Giờ khắc này, lại thấy được ánh mặt trời, lại làm hắn có cảm giác không chân thực, bất quá cảm giác đó qua đi rất nhanh, lúc này, trong đầu hắn chỉ có Diệp Trần, hắn thề, nhất định phải khiến Diệp Trần sống không bằng chết, trả giá cho ba năm bị giam cầm của hắn.

  - Ba năm trôi qua, tiểu từ này dù tiến bộ kinh người, nhưng cũng không chắc đạt tới Linh Hải Cảnh, hừ, nguyên một đám cường giả Tinh Cực Cảnh ta còn không để vào mắt, nếu ta bắt được hắn, sẽ cho hắn nếm thử cái gì gọi là thống khổ, không, trước hết phải để hắn giao ra bí pháp Bất Tử Chi Thân, có bí pháp này, ba năm bị giam cầm của ta mới không vô ích.

  Ánh mắt Âm Ma Tông lập lòe, thỉnh thoảng lộ ra nụ cười lạnh, hắn mường tượng trong đầu cảnh Diệp Trần quỳ trên mặt đất, bộ dạng hoảng sợ van xin hắn tha tội.

  - Hắc hắc, chờ ta đi, tiểu tử.

  - Ngày Âm Ma Tông ta báo thù đã đến.

  - Đắc tội với ta, là sai lầm lớn nhất của đời ngươi.

  Vèo một tiếng, Âm Ma Tông hóa thành bóng đen, bay vụt đi, trên đường, hai tay hắn vung lên, hai gã cường giả Tinh Cực Cảnh ngang qua tan thành phấn vụn, hắn cần phát tiếc nộ khí và tức giận, ba năm này, hắn gần như phát điên, dù ba năm rất ngắn, nhưng là bị giam một chỗ, không biết khi nào mới có thể thoát khốn, bất luận kẻ nào cũng không dễ chịu, huống chi Âm ma Tông hắn cũng không phải người bình thường, là một Tông sư Linh Hải Cảnh có khả năng tiên vào Sinh Tử Cảnh, nào cam tâm đứng ở một nơi buồn tẻ trong ba năm chứ.

  Đáp lại lời mời của Yến Phượng phượng, Diệp Trần, Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên đến làm khách Huyền tông một ngày, trong lúc làm khách nơi đây, bốn người trò chuyện thật vui, thỉnh thoảng trao đổi kinh nghiệm võ đạo của mình, bốn người đều là thiên tài hiếm thấy, đôi khi một cái dẫn dắt, một cái biến hóa tự nhiên, bọn hắn lại có thể đột phá, đồng thời trao đổi lẫn nhau, bọn hắn đều cảm giác con đường phía trước rộng mở, sáng lạn hơn.

  Một ngày sau, ba người Diệp Trần ly khai Huyền tông.

  - Kế tiếp, ta muốn lên đường một mình.

  Trên đỉnh một tòa núi vô danh, một mình một người Diệp Trần đứng trên đó, nhìn về đại địa sông núi vô biên vô hạn, về phần Lý Tiêu Vân và Tĩnh Ngạo Huyên, đều có việc riêng cần hoàn thành của mình, đã tách ra.

  - Tìm kiếm tài liệu luyện chế giải dược Vô Ảnh độc không thể hoàn thành trong một sớm một chiều, trước tiên nên đi đến nơi có nhiều người hỏi một chút đã

  Vèo một tiếng!

  Diệp Trần hóa thanh lưu quang, hướng thành thị gần nhất lao đi.  Đông Hoàng thành, một trong mười thành phố lớn nhất trong thiên hạ, thế lực lớn nhất trong thành là Cổ gia, tuy Cổ gia không phải là một trong tứ đại gia tộc trong thiên hạ, nhưng Cổ gia trước đây còn hơn cả thiên hạ đệ nhất gia tộc , chính là do nó có một gã Phong đế Vương giả Đông Hoàng, ngày nay, đã sắp xế bóng , nhưng lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, trong gia tộc ngũ phẩm, Cổ gia vẫn có uy tin tương đối..

  Đông Hoàng Thành thập phần to lớn, so với Lôi Đô, một trong mười thành phố lớn nhất, cũng lớn hơn một nửa, thành thị lớn như thế, người bình thường phải đi mấy ngày mới có thể đi từ cửa thành Đông đến cửa thành Tây, mà võ giả tu luyện tới Ngưng Chân cảnh mặc dù có thể phi thiên độn địa, nhưng không có người nào dám bay trên tầng không Đông Hoàng Thành cả, chính là vì tại Đông Hoàng Thành có một lệnh cấm, chính là lệnh cấm bay, dám cả gan bay trên tầng không, chính là bất kính với Cổ gia Đông Hoàng Thành, nhẹ thì giam giữ mấy ngày, nặng thì chém đầu thị chúng.

  Tại phía tây Đông Hoàng thành, có một tòa lầu các không cao lắm, lầu các này cao bảy tầng, phong cách bên ngoài cổ xưa, phía trên cửa lớn treo một bảng hiệu, trên đó viết ba chữ “Tri Mạc Vấn” thật to màu bạc.

  Tri Mạc Vấn là địa phương nghe ngóng tin tức, mỗi một tầng đều có giả cả riêng, tầng thứ nhất là tin tức bình thường, tứng thứ hai có giá trị nhất định, tầng thứ ba trở lên, người bình thường không có khả năng tiến vào, tùy tiện xem một tin tức trên đó đều có thể tiêu hao toàn bộ gia tài của một võ giả Bão Nguyên Cảnh bình thường.

  Bối cảnh Tri Mạc Vấn rất lớn, ngay cả Cổ gia Đông Hoàng Thành cũng không trêu chọc được, nếu muốn nghe tin tức gì, cũng phải đi như người bình thường, không có trường hợp đặc biệt nào.  Vô hình trung, Tri Mạc Vấn lộ ra địa vị siêu nhiên của mình.

  Lầu một Tri Mạc Vấn, một lãnh diễm mỹ nữ khí chất trầm tĩnh đang ngồi trên ghê ở quầy hàng, đang xem thư tịch, thần thái cực kì chăm chú.

  Ngoài cửa, một đám người đi đến.

  Người cầm đầu nhìn qua khoảng trên hai mươi tuổi, tướng mạo không tính là anh tuấn, nhưng dáng người có chút cao lớn, tướng đi như long hành hổ bộ, ánh mắt sắc bén như ưng, người nào bị hắn liếc nhìn chằm chằm, trái tim như muốn đình chỉ nhảy lên.

  Người này là đệ tử Cổ gia, tên là Cổ Bình, là một trong những thiên tài của Cổ gia, ba mươi hai tuổi bước vào cảnh giới Linh Hải Cảnh, tích lũy hai năm, chiến lực có thể so với đại năng Linh Hải Cảnh thế hệ trước, tại thành Đông Hoàng cũng có khả năng hô phong hoán vũ, có nhiều vây cánh.

  - Dạ Oanh tiểu thư, đã lâu không gặp.

  Cổ Bình đi đến trước quầy, cười nói với lãnh diễm mỹ nữ.

  Lãnh diễm mỹ nữ rời mắt khỏi thư tịch, ngẩng đầu lên, đạm mạc nói:

  - Bình công tử, tháng trước vừa tới, lần này muốn nghe tin tức gì?

  - Vô Ảnh Ma!

  Cổ Bình nói ra ba chữ.

  - Lầu sáu!

  Trên mặt lãnh diễm mỹ nữ lóe lên vẻ kinh ngạc, nói.

  - Tốt, chờ ta trở lại, mong Dạ Oanh tiểu thư cấp cho một cái mặt mũi, cùng ta dùng một bữa cơm.

  Trước khi lên lầu, Cổ Bình quay lại cười nói, hiển nhiên có hứng thú với lãnh diễm mỹ nữ.

  - Ta không có hứng thú!

  Lãnh diễm mỹ nữ lạnh nhạt nói một câu, tiếp tục xem thư tịch.

  - Ta tin ngươi sẽ có hứng thú đấy. Trong mắt Cổ Bình hiện lên một tia không vui, những người khác lưu lại phía dưới, còn hắn đi đến cầu thang lên lầu sáu.

  - Nơi này chính là Tri Mạc Vấn?

  Cách đầu phố không xa là Tri Mạc Vấn, ánh mắt Diệp Trần quét qua, đã tìm được Tri Mạc Vấn, tòa lầu các không được thu hút cho lắm này bước đi tới.

  - Xin nhường đường một chút!

  Lầu một Tri Mạc Vấn, một đám người ngăn cản ở đó, muốn đi vào, phải chui qua bên cạnh, đương nhiên Diệp Trần sẽ không làm những loại chuyện này.

  Diệp Trần nói ra, nhưng không có ai đáp lời hắn, cũng không ai nhường đường, tựa hồ xem hắn như không tồn tại.

  Diệp Trần nhướng mày, vận khởi chân nguyên, phát lực chấn động, một đám người chặn đường ngã trái ngã phải, thối lui về hai bên, lộ ra một lối đi cho hắn.

  - Tiểu tử, ngươi muốn chết.

  - Tại Đông Hoàng thành cũng dám hoành hành, tử kỳ của ngươi cũng sắp đến rồi đến.

  Nhóm người này, mỗi người đều có thực lực Linh Hải Cảnh, bất quá Tri Mạc Vấn không đơn giản, có cấm chế bao phủ, Diệp Trần vừa rồi phát lực chấn động, nhưng không làm Tri Mạc Vấn rung động lắc lư một chút nào, đương nhiên, dựa vào chân nguyên tinh thần và Kiếm ý cường hoành, chấn khai một đám đại năng Linh Hải Cảnh bình thường là chuyện dễ dàng.

  Lãnh diễm mỹ nữ ngẩng đầu, lạnh nhạt nói:

  - Tri Mạc Vấn không phải nơi các ngươi lớn tiếng ồn ào, toàn bọ các ngươi đều đi ra ngoài.

  - Dạ Oanh tiểu thư, chúng ta là người Cổ gia.

  Đám người kia từ trước tới nay đều phách lối ngang ngược, lên tiếng nhắc nhở lãnh diễm mỹ nữ.

  - Đi ra ngoài!

  Lãnh diễm mỹ nữ vung tay lên, không cần nàng vận khởi chân nguyên, lực lượng cấm chế của Tri Mạc Vấn không chỗ nào không do nàng chỉ huy, trực tiếp bắn đám người kia ra ngoài, chỉ để lại một mình Diệp Trần.

  - Ngươi muốn biết tin tức gì?

  Phảng phất như vừa rồi không có chuyện gì xảy ra, lãnh diễm mỹ nữ dò hỏi.

  Diệp Trần nói:

  - Tin tức về Vô Ảnh Thảo, Vô Căn Hoa.

  Kỳ thật tài liệu luyện chế giải dược Vô Ảnh Độc rất nhiều, không chỉ có Vô Ảnh Thảo và Vô Căn Hoa, nhưng Diệp Trần sợ nói ra quá nhiều tài liệu sẽ dẫn tới những phiền toái không cần thiết, nên chỉ nói ra hai tài liệu, trước tiên tìm hai chủng này rồi tính sau.

  - Vô Ảnh Thảo, Vô Căn Hoa?

  Trên mặt lãnh diễm mỹ nữ hiện lên thần sắc kỳ quái, tiếp tục nói.

  - Chắc ngươi cũng đã biết quy củ của Tri Mạc Vấn.

  - Biết rõ, tin tức tầng bốn dùng mười vạn khối hạ phẩm linh thạch, tin tức tầng năm dùng năm nghìn khối thượng phẩm linh thạch, tầng sau là ba vạn khối thượng phẩm linh thạch để đổi thông tin.

  Vô Ảnh Thảo và Vô Căn Hoa là dược thảo hiếm thấy, không có khả năng thăm dò được tin tức dưới tầng bốn.

  Lãnh diễm mỹ nữ gật gật đầu, nói:

  - Ngươi đã biết rõ, ta tin tưởng ngươi có đủ tài lực để chi trả, đồ vật ngươi muốn biết, có thể lên lầu sáu để hỏi.

  - Đa tạ!

  Diệp Trần ôm quyền đáp, rồi cất bước về phía cầu thang.

  Trên đường phố bên ngoài Tri Mạc Vấn, một đám đại năng Linh Hải Cảnh Cổ gia sắc mặt tái nhợt, nhìn hằm hằm lãnh diễm mỹ nữ.

  - Ngông cuồng, không phải chỉ là một chấp sự Tri Mạc Vấn thôi sao? Nếu như không phải ở trong Tri Mạc Vấn, ta một tay cũng có thể nghiền áp nàng rồi.

  Tri Mạc Vấn được bao phủ bởi một lực lượng cấm chế vô hình, lãnh diễm mỹ nữ với tư cách là một trong các chấp sự của Tri Mạc Vấn, có thể điều khiên lực lượng công kích của cấm chế tấn công bất cứ người nào tiến vào Tri Mạc Vấn, đây cũng là nguyên nhân không người dám khiêu khích Tri Mạc Vấn, lực lượng cấm chế quá mức khủng bố rồi.

  - Hừ, Tri Mạc Vấn tồn tại, ảnh hưởng sâu sắc đến uy tín Cổ gia chúng ta, nếu như bối cảnh nó không phải quá mức khổng lồ, Cổ gia chúng ta đã sớm nhổ tận gốc Tri Mạc Vấn rồi.  Đình chỉ cước bộ, Diệp Trần tiến lên lầu sáu.

  - Xin hỏi các hạ hỏi thăm tin tức gì?

  Đối diện đầu bậc thang là một quầy hàng, sau quầy hàng là một nam tử trung niên đạm mạc nói.

  Diệp Trần nói:

  - Thảo dược!

  - Gian phòng số ba.

  Nam tử trung niên chỉ chỉ phòng số ba, vị trí ở giữa

  Đi tới cửa phòng số ba, Diệp Trần đẩy cửa đi vào.

  Bên trong chỉ có một cái bàn và hai cái ghế dựa, diện tích không lớn, bất quá bởi vị đồ dùng trong phòng không nhiều, cũng không lộ vẻ chen chúc, ngược lại mang đến cảm giác hài lòng, an toàn.

  - Thảo dược gì?

  Bỗng nhiên, một âm thanh vang lên, Diệp Trần quay đầu nhìn quanh, nhưng không phát giác được cái gì khác thường, biết rõ đây là thủ đoạn của Tri Mạc Vấn, đáp:

  - Vô Ảnh Thảo, Vô Căn Hoa.

  - Cái này ta biết rõ một ít.

  Thanh âm vang lên, sau đó, vách tường phòng số ba mở ra, một lão giả tướng mạo bình thường đi đến.

  - Tin tức Vô Ảnh Thảo, bốn vạn khối thượng phẩm linh thạch.

  - Tin tức Vô Căn Hoa, năm vạn khối thượng phẩm linh thạch.

  - Ngươi muốn biết tin tức cả hai?

  Lão giả hỏi.

  - Đúng vậy.

  Diệp Trần gật gật đầu.

  - Có ba tin tức về Vô Ảnh Thảo, tin tức thứ nhất từ năm mươi năm trước, nghe nói tại Đâu Hồn Cốc Thiên Vũ vực có người đạt được, tin tức thứ hai đến từ mười chín năm trước, địa điểm là Tinh Vực Hồ, có người đã gặp được một tòa đảo nhỏ quỷ dị trên mặt hồ, về sau đảo nhỏ biến mất, tin tức thứ ba đến từ một năm trước, ngoài năm trăm năm mươi vạn dặm phía tây bắc Đông Hoàng thành có một cái khe dưới mặt đất, có người đã từng gặp qua, tặng kèm thêm một tin tức, trong cái khe dưới mặt đất, thường xuyên xuất hiện hung vật Vô Ảnh ma, hung vật này am hiểu đoạt xá, vô ảnh vô hình, cường giả Tinh Cực Cảnh tiến vào hẳn phải chết, đại năng Linh Hải Cảnh tiến vào cũng gặp hung hiểm rất lớn.
   
 8. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 572 : Đoạt xá


  - Tin tức về Vô Căn Hoa chỉ có một, cũng tại khe hở dưới mặt đất, bất quá ở trong sâu hơn, tiến vào, gặp được quang điểm lóe lên trên hồ nước dưới mặt đất, thì có thể nhìn thấy.

  - Tốt rồi, thỉnh giao nạp chín vạn khối thượng phẩm linh thạch.

  Lấy ra chín rương lớn chứa thượng phẩm linh thạch, Diệp Trần âm thầm cảm khái, Tri Mạc Vấn kiếm tiền quá dễ dàng, thoáng cái thu lấy chín vạn khối thượng phẩm linh thạch, mà chín vạn khối thượng phẩm linh thạch, không sai biệt lắm với toàn bộ tài sản một đại năng Linh Hải Cảnh bình thường rồi.

  Bất quá, ngẫm lại cũng đương nhiên, loại tin tức này, giá tiền không phải đáng giá nhất, mấu chốt ở chỗ là cung cấp thông tin cho người cần, dù sao người khác nếu muốn biết thì không biết phải bỏ ra bao nhiêu thời gian, bao nhiêu công sức để tìm hiểu, làm sao có thể bán giá rẻ được.

  Rời khỏi phòng số ba, Diệp Trần thấy gian phòng số chín phía đối diện cũng mở cửa, một gã thanh niên cao lớn khoảng chừng hơn hai mươi tuổi đi ra.

  Hai người liếc mắt nhìn nhau, liền dời ánh mắt của mình đi, một trước một sau đi đến phía cầu thang.

  - Trên thân người này có kiếm khí cường liệt, là tài liệu tốt.

  Cổ Bình đi phía trước, khóe miệng hiện lên một nụ cười tà, quỷ dị.

  - Người này tâm thuật bất chính, không biết tu luyện võ học tà ác gì?

  Diệp Trần phác giác được cái gì đó trong tối tăm.

  Đến lầu một, Cổ Bình thản nhiên đến gần lãnh diễm mỹ nữ, Diệp Trần trực tiếp ly khai Tri Mạc Vấn, về phần bảy đại năng Linh Hải Cảnh đứng ở cửa ra vào không có tìm Diệp Trần gây phiền toái, chỉ là một người trong đó rải một chút bột phấn vô ảnh không màu, dính vào bên trên góc áo của Diệp Trần.

  Cùng lúc đó, bên ngoài Lôi Đô ngàn vạn dặm cũng có một tòa lầu các Tri Mạc Vấn, một gã hắc bào nhân đi vào.

  Lộ trình năm trăm năm mươi ngàn dặm vô cùng xa xôi, Diệp Trần bỏ ra thời gian mười này mới ngồi trên phi hành khôi lỗi từ Đông Hoành thành đuổi tới phạm phi của khe hở dưới đất, cũng may mười ngày này cũng không lãng phí vô ích, Thiên Lôi Thiết và Sinh Sinh Bất Tức đột phá liên tiếp, Thiên Lôi Thiết đã đột phá đến tám thành hỏa hầu, Sinh Sinh Bất Tức cũng dần dần vượt qua, đạt đến tám thành hỏa hầu, vốn lúc Thiên Lôi Thiết đạt bảy thành hỏa hầu, uy lực đã tương đương với Kim Diệu Chấn Sát Kiếm chín thành hỏa hầu, hiện tại đạt tới tám thành, uy lực cơ hồ tăng gấp đôi, đã vượt qua Kim Diệu Chấn Sát Kiếm viên mãn, trở thành sát thủ giản đệ nhất của Diệp Trần.

  Uy lực Sinh Sinh Bất Tức nhìn như kém hơn so với Kim Diệu Chấn Sát Kiếm, nhưng về mặt kĩ xảo công kích, cũng không phải Kim Diệu Chấn Sát Kiếm có thể sánh được, tác dụng vô cùng lớn.

  Uy lực hai đại kiếm chiêu đều tăng lên, làm thực lực tổng hợp của Diệp Trần tăng vọt.

  Đáng tiếc chính là, Phá Hư Chỉ từ khi đạt tới năm thành hỏa hầu, không tiến triển thêm cấp nào, dẫm chân tại chỗ, Diệp Trần biết rõ, từ Không Gian Ý Cảnh đến Không Gian Áo Nghĩa có một khoảng cách rất lớn, muốn vượt qua không phải dễ dàng, mà một khi vượt qua, sẽ sinh ra biến hóa về chất.

  Thu hồi phi hành khôi lỗi, Diệp Trần phóng xuất ra linh hồn lực, dò xét trong phạm vi năm trăm dặm xung quanh.

  - Ân? Không có?

  Diệp Trần nhướng mày, trong phạm vi cảm giác của linh hồn lực, không có bất kỳ tung tích vào về khe hở dưới mặt đất.

  - Chẳng lẽ là tin tức giả?

  - Không, Tri Mạc Vấn xưa nay nay luôn có uy tín, không có chứng cứ xác thực, bọn họ sẽ không lấy ra buôn bán, nhất định có gì đó cản trở linh hồn lực của ta dò xét.

  - Linh hồn chi nhãn, mở!

  Mi tâm mở ra, trên trán Diệp Trần lộ ra một con mắt thẳng ngân sắc, từ đó bắn ra ánh sáng thực chất màu bạc, xuyên thẳng qua hư không, truyền ra bên ngoài mấy ngàn dặm, mà cảnh vật trong mấy ngàn dặm ấy như là ảo ảnh, từng cái từng cái hiện ra trong đầu Diệp Trần.

  Ba!

  Đóng con mắt lại, sắc mặt Diệp Trần hơi tái nhợt.

  - Khống chế Linh hồn chi nhãn quá khó khăn, năng lực hiện tại của ta, cũng không cách nào khống chế một cách tự nhiên, muốn dò xét rõ ràng trong phạm vi trăm dặm đến ngàn dặm, linh hồn lực lãng phí không ít, Linh hồn chi nhãn có thể nhìn xa có thể nhìn gần. Linh hồn chi nhãn đại thành có thể xa gần tùy ý, xa có thể dò xét sự vật ngoài ức vạn dặm, thậm chí cảnh vật nơi tinh không xa xôi, gần thì có thể nhìn rõ ràng những sự vật bên người.

  Linh hồn chi nhãn là năng lực thiên phú của Diệp Trần, theo thời gian Diệp Trần tiến vào Linh Hải Cảnh tăng trưởng, Diệp Trần chậm rãi nắm giữ một tia vận dụng Linh Hồn Chi Nhãn, mà Linh hồn chi nhãn dò xét cao hơn Linh hồn lực, những thứ mà Linh hồn lực không thể dò xét nhưng dùng Linh hồn chi nhãn lại có thể, không chỗ nào có thể che dấu, vừa rồi hắn đã nhìn qua một lần cảnh vật trong phương viên mấy ngàn dặm.

  Trong đầu, vô số ảo ảnh lập lòe, sự vật mà Linh hồn chi nhãn chứng kiến sẽ không biến mất, còn lưu giữ lại trong đầu, tùy thời có thể xem lại, dù sao thì trí nhớ của con người có hạn, nhiều quá thì khó phân biệt đâu ra đâu, dù sao thì trí nhớ của còn ngươi chỉ có hạn.

  - Nơi này có một khe hở dưới mặt đất, không đúng, chỉ là một cái khe nhỏ, sâu không quá một ngàn mét, hẳn là do đại năng Linh Hải Cảnh lưu lại.

  - Địa để ám hà!

  - Hỏa sơn ôn tuyền!

  - Đại hạp cốc!

  - Trong lòng núi, hắc khí lan tràn, có khe hở, chắc là cái này rồi!

  Theo một vài ảo ảnh hiện lên trong đầu, Diệp Trần tập trung chú ý trên một ảo ảnh mới nhất, trong đó là hình ảnh trong lòng một ngọn núi lớn bên ngoài ba trăm dặm, thông đạo trong lòng núi chằng chịt, giao thoa như lưới, trong một cái hang đá góc trên bên phải lòng núi, có một khe hở kéo dài vài trăm mét, trên khe hắn khí cuồn cuộn, tựa hồ như có lực thôn phệ tác dụng linh hồn lực, khiến cho từ đầu Diệp Trần không phát hiện ra nơi này.

  Bên ngoài vạn dặm, một quái điểu cực lớn, hỏa diễm thiêu đốt bên ngoài đang cực tốc phi hành, trên lưng quái điểu, chở một đám người, cầm đầu chính là Cổ Bình.

  - Bình thiếu gia, Vạn Lý Truy Hồn Hương mất đi hiệu lực rồi.

  Phía sau Cổ Bình, một người biến sắc, nói gấp gáp.

  Cổ Bình cau mày nói:

  - Khoảng cách truy lùng của Vạn Lý Truy Hồn Hương là một vạn tám ngàn dặm, trước đó ngươi còn nói bên ngoài mười ba vạn dặm cũng có thể truy tung, hiện tại như thế nào lại không có?

  - Ta cũng không biết, chẳng lẽ hắn phát hiện ra Vạn Lý Truy Hồn Hương?

  - Không có khả năng!

  Cổ Bình Lắc Đầu, tiếp tục nói.

  - Vạn Lý Truy Hồn Hương vô sắc vô vị, vô ảnh vô hình, là thượng phẩm Vô Ảnh Thảo phối hợp với cái tài liệu trân quý khác mà luyện thành, không có xúc cảm cấp Vương giả, rất khó phát giác, hơn nữa, nếu hắn phát hiện được Vạn Lý Truy Hồn Hương, có thể ném đi rồi, không cần phải chon vùi, chôn vùi đi, tương đương nói cho chúng ta biết, hắn đã phát hiện ra.

  - Điều này cũng đúng.

  - Hay là hắn tiến nhập vào một địa phương cổ quái nào đó? Sắc mặt Cổ Bình đột nhiên trầm xuống, nói.

  - Nơi chúng ta đến có lẽ cũng giống với hắn, có lẽ hắn ở Tri Mạc Vấn hỏi thăm tin tức giống với chúng ta, hoặc là có liên hệ nào đó.

  - Bình thiếu gia, chuẩn bị làm như thế nào?

  - Trước hết không cần quản hắn làm gì, tìm được khe hở dưới mặt đất rồi nói sau, nói như hắn đã tìm ra cái khe dưới mặt đất kia, vậy thì một mũi tên trúng cả hai con nhạn.

  Trong mắt lóe ra lãnh mang quỷ dị, mục đích của Cổ Bình, không có ai biết.

  Đi vào trong lòng núi, Diệp Trần rất nhanh tìm được cửa vào khe hở dưới mặt đất.

  Ở lối vào, hắc khí tràn ngập, gió lạnh gào thét, linh hồn lực khuếch tán ra, tám chín phần sẽ bị lực lượng vô hình thôn phệ, phảng phất trong hắc khí có nhiều quái vật đáng sợ không ngừng cắn lấy linh hồn lực.

  - Lôi Điểu Biến!

  Diệp Trần giơ tay phải lên, một đạo Lôi điện hình thành một con chim vẫy cánh, xẹt qua một đường cong hoàn mỹ trên không trung, đâm đầu vào trong cái khe.

  Đùng!

  Vô số Lôi điện nổ tung, ánh lên hào quang màu xanh da trời, liên miên không dứt.

  Vèo!

  Lúc hắc khí tản ra, không còn nguy hiểm gì, thân hình Diệp Trần lóe lên, chui vào trong cái khe, lập tức, hắc khí quay cuồng lại che lấp cửa vào.

  Dẫm trên mặt đá gập ghềnh cứng rắn, Diệp Trần có thể cảm nhận được có âm lãnh chi khí theo lòng bàn chân truyền vào thể nội, người bình thường nhiễm âm lãnh chi khí này, rất dễ ngã bệnh, sinh ra ảo giác, dù là tráng hán thập phần gan góc cũng dần dần sinh ra sợ hãi.

  Diệp Trần thân có Sát Lục Kiếm Hồn, vạn tà bất xâm, âm lãnh chi khí này vừa xâm nhập thể nội, đã lập tức bị sát lục khí tức làm phai mờ đi.

  Dưới khe hở dưới mặt đất là một cái sườn dốc, Diệp Trần theo sườn dốc đi xuống, thỉnh thoảng phất tay chặt đứt nham thạch bén ngọn trên đỉnh đầu.

  - Ma Sát Thạch!

  Thoáng nhìn qua, Diệp Trần thấy được một khối ngân hắc sắc nham bích do khoáng thạch kết tinh thành, đúng là Ma sát thạch chỉ ở Cực âm chi địa mới có .

  Khẽ vẩy tay, Ma sát thạch thoát ly nham bích, rơi vào tay Diệp Trần.

  - Âm khí nơi này rất nặng, còn hơn cả Cực âm chi địa, Ma sát thạch nơi này đều là thượng đẳng thạch, một khối tương đương với bốn năm khối Ma sát thạch bình thường.

  Thu hồi Ma sát thạch, Diệp Trần tiếp tục đi xuống.

  Chốc lát sau, Diệp Trần đã thu hơn mười khối Ma sát thạch vào tay, Ma sát thạch này đối với người tu thành Vũ Hồn mà nói, là bảo vật thượng hạng để rèn luyện ý chí, đối với đại năng Linh Hải Cảnh Vũ Hồn có phẩm giai vũ hồn yếu mà nói, cũng có một ít tác dụng, bất quá Sát Lục Kiếm Ý của Diệp Trần đã đạt tới tứ giai đỉnh phong, dù dùng Ma sát thạch cũng không có bao nhiêu tác dụng, trừ khi có thể tìm được Ma sát tinh.

  Hoa lạp lạp!

  Phía trước có tiếng nước chảy truyền đến, càng tăng thêm vẻ tĩnh mịch chết chóc trong khe hở dưới mặt đất.

  Nghe được âm thanh ấy, lông mày Diệp Trần nhướng lên, căn cứ theo tin tức lấy được từ Tri Mạc Vấn, Vô Căn Hoa sẽ xuất hiện tại một hồ nước.

  Nghĩ đến đây, Diệp Trần tăng tốc cước bộ, hướng về phía âm thanh phát ra, tựa như quỷ mị trong bóng tối, lặng yên không một tiếng động.

  Ngừng bộ pháp, Diệp Trần đứng trước một dòng sông không rõ nông sâu bao nhiêu, rất hiển nhiên, đây không phải hồ nước, trên mặt nước cũng không lóe lên quang điểm, thậm chí linh hồn lực khuếch tán đi ra, đều bị nước sông thu nạp, xâm nhập càng sâu, linh hồn lực bị thu nạp càng nhiều, xuống hơn mười mét, không cảm giác được cái gì.

  Sông ngầm này không biết thông tới đâu, đi từng bước đến, cứ như đi vào Địa ngục, gây áp lực nặng nề cho người đi vào.

  A!

  Đột nhiên một thanh âm hoảng sợ từ phương xa truyền đến, như là Quỷ lệ gào rú, nếu như quỷ vật quấy phá tại đây, trong tình cảnh u ám âm trầm này, đủ để dọa một gã bình thường sợ đến ngu ngốc, thậm chí dọa đến chết.

  Diệp Trần nhướng mày, ngẫm nghĩ một chút, rồi quyết định đi tới.

  Nhưng vào lúc này, một quái xà hiện lên từ dưới sông, bắn ra độc khí tanh hôi như mũi tên, đâm thẳng vào chính diện Diệp Trần.

  Diệp Trần cũng không nhìn, tay trái tung ra một sư tử Lôi điện, chỉnh là Lôi Sư Biến trong Lôi Thú Biến.

  Lực lượng lôi điện cuồng bạo bực này chính là khắc tinh của quái xà, đánh vào quái xà, làm toàn thân nó cháy đen ngã vào nước sông, không rõ sống chết.

  Trong một động quật tĩnh mịch, một đôi thanh niên nam nữ xuất hiện.

  Trên mặt thanh niên tràn đầy biểu lộ hoảng sợ, tròng mắt cơ hồ muốn xông ra ngoài, từng tia máu hiện lên trong mắt, thỉnh thoảng hắn hé miệng phát ra tiếng gào rú không thuộc nhân loại, trên người âm phong trận trận, âm lãnh chi khí đặc biệt rõ ràng, sau lưng hắn, tựa hồ có gì đó xâm nhập thể nội hắn, thoáng cái, ngẫu nhiên nhìn xuống phía dưới, có thể chứng kiến một bóng người, diện mục bóng người âm lãnh mơ hờ, liếc nhìn lại, da dầu run lên.

  - Đi mau, đi mau!

  Thanh niên một tay kẹp cổ mình, tay kia ra sức đẩy nữ tử đi.

  - Không!

  Trên gương mặt nữ tữ đẫm lệ, sắc mặt lộ vẻ hoảng sợ, nếu sớm biết nơi đây thập phần tà môn như vậy, bọn họ khẳng định sẽ không tới đây.

  - Đi mau, lại.., không đi, ta phải.., không khống chế nổi chính mình nữa rồi, nó lại muốn đoạt xá thân thể của ta, đi mau!

  - Không, có đi thì chúng ta cùng đi!

  Nữ tử thập phần cương liệt, phất tay công kích sau lưng thanh niên, đáng tiếc, căn bản chân nguyên không đánh tới bóng người mơ hồ, xuyên thẳng qua, khiến cho động quật sụp một nửa.

  A!

  Con mắt thanh niên trắng dã, hoàn toàn không nhìn thấy đồng tử, âm lãnh chi khí trên người làm cho không khí như bất động, mà bóng người mơ hồ chỉ để lại một tia bên ngoài.

  Xuyến!

  Không khí tịch mịch bỗng có chút chuyển động, chẳng biết từ lúc nào, một gã thanh niên trẻ tuổi vận lam y xuất hiện cách hai người không xa, đồng tử thanh niên áo lam trẻ tuổi nổi lên màu bạc sáng bóng, hơi kinh ngạc.

  - Ngươi là người nào, đi mau, nếu ngươi không đi, chắc chắn sẽ chết cùng chúng ta.

  Trên mặt nữ tử hiện lên vẻ ngạc nhiên, chợt chuyển sang vui vẻ, sao đó chuyển thành tuyệt vọng, nàng và thanh niên là nhân vật cấp tông sư, cả hai không đối phó được thứ quái dị này, đối phương càng không làm được, nàng nghĩ đối phương chỉ có chết cùng hai người bọn nàng mà thôi.

  - Có lẽ ta có thể đối phó.

  Thanh niên áo lam trẻ tuổi bước lên, xuất hiện trước người thanh niên, tay khoác lên vai của hắn.

  - Ngươi có thể đối phó?

  Nữ tử đang muốn nói chuyện, bỗng nhiên nhìn thấy một màn làm cho nàng khiếp sợ, chỉ thấy tay phải Diệp Trần khoác lên vai thanh niên, sau một khắc, một cỗ Kiếm ý vô cùng kinh khủng bạo phát, cỗ Kiếm ý này ẩn chứa sát lục khí tức khôn cùng, dưới cổ sát lục khí tức này quét qua, âm lãnh chi khí trong động quật dần phai mờ, thân hình thanh niên đứng mũi chịu sào chấn động, phảng phất cảm thấy như bị xé xác phanh thây, đau nhức từ trong nội tâm, bất quá so với nỗi đau xé xác phanh thây, thần trí hắn dần khôi phục lại trong ngắn ngủi khiến hắn sinh ra một tia hi vọng trong tuyệt vọng.
   
 9. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 573 : Ma niệm


  A!

  Cảm nhận được uy hiếp cực lớn, bóng người mơ hồ sau lưng thanh niên phát ra thanh âm gào thét bén ngọn về phía Diệp Trần, tiếng gào thét này cũng không có lực sát thương gì, nhưng đánh thẳng vào linh hồn, thần trí thanh niên và nữ tử thoáng cái hỗn loạn đi, không kịp đề phòng.

  - Cút!

  Trong mắt Diệp Trần bắn ra chùm tia sáng ngân sắc, Sát Lục Kiếm ý xuất ra, uy năng lại tăng lên một cấp độ, oanh kích bóng người mơ hồ.

  Ba!

  Sát lục kiếm ý của Diệp Trần khủng bố đến mức nào chứ, nếu như không phải sợ thanh niên không chịu nổi Kiếm ý trùng kích lên người thì một kích này cũng đủ đến chôn vùi bóng người này rồi, mà bóng người mơ hồ mặc dù không bị chôn vùi, nhưng cũng bị Kiếm ý đánh văng ra khỏi thể nội thanh niên, bắn ra ngoài..

  Mà bóng người mơ hồ vừa ly khai thể nội thanh niên liền không nhìn thấy nữa, dù là Diệp Trần cũng không cảm giác đến, trừ phi khai mở Linh hồn chi nhãn lần nữa, nhưng trong thời gian ngắn khai mở hai lần Linh hồn chi nhãn, linh hồn lực của hắn sẽ tiêu hao lớn, tinh thần uể oải.

  Lạch cạch!

  Bóng người mơ hồ biến mất, thân thể thanh niên mềm nhũn, quỳ trên mặt đất.

  - Tả Thu!

  Nữ tử vội vàng chạy tới đỡ lấy thanh niên.

  - Ta không sao!

  Thanh âm thanh niên rất yếu, thân thể lạnh buốt.

  - Để ta dìu ngươi.

  Nâng thanh niên dậy, nữ tử nhìn về phía Diệp Trần, vốn nàng cho rằng Diệp Trần chỉ là một đại năng Linh Hải Cảnh bình thường, ngay cả chính mình cũng không bằng, hiện tại thì nàng không cho là vậy rồi, Kiếm ý của đối phương thập phần khủng bố, bóng người mơ hồ quỷ dị kia không thể chống lại, bị kích văng ra khỏi thân thể Tả Thu.

  - Ngươi cứu Tả Thu một mạng, tương đương với cứu ta một mạng, từ giờ trở đi, Lý Thanh Hương ta nợ ngươi một mạng.

  Nữ tử cảm kích nói.

  Diệp Trần không quá để ý đến ngôn từ đối phương, hắn để ý chính là tên đối phương, hỏi:

  - Các ngươi là Tả Thu và Lý Thanh Hương của Nam Phương Vực Quần phải không?

  - Đúng vậy, các hạ là..

  Nữ tử và thanh niên cùng ngẩng đầu lên.

  Diệp Trần cười cười.

  - Khả năng là các ngươi không biết ta, ta là Diệp Trần.

  - Diệp Trần?

  Lý Thanh Hương sững sờ,cũng cười.

  - Biết, như thế nào lại không biết, ngươi là người chủ trì Vũ Đạo Trà Hội lần trước, mà Tả Thu cũng đã từng là người chủ trị Vũ Đạo Trà Hội, chúng ta rất chú ý đến Vũ Đạo Trà Hội đấy.

  - Tất cả đều là người Nam Phương Vực Quần, nên cũng đừng nói cái gì cảm tạ cái gì nợ một mạng, đi ra ngoài, nếu có khả năng giúp được thì sẽ giúp, đổi thành các ngươi, có lẽ cũng làm như vậy thôi.

  Tả thu nuốt vào một khỏa đan dược phục hồi tinh khí, được Lý Thanh Hương đỡ dậy, chậm rãi đứng thẳng lên, cười khổ nói:

  - Không thể tưởng tượng được người cứu ta là người thanh danh lan truyền cả Nam Phương Vực Quần, có lẽ là duyên phận a! Đúng rồi, bóng người mơ hồ quỷ dị kia đâu?

  Diệp Trần liếc nhìn bốn phía, nói:

  - Nó thụ thương rất lớn, có lẽ đã ly khai rồi.

  Kiếm ý Sát Lục nhắm vào hung vật tà ác vô hình vô ảnh, lực sát thương thập phần lớn, đừng nói là hung vật bực này, cường giả cùng cấp độ cũng không chịu nổi kiếm ý trùng kích ở khoảng cách gần như thế, kiếm ý có thể bỏ qua phòng ngự vật lý, trực tiếp sát thương tinh thần đối phương, nhưng đối phương cũng không phải người ngu, nhất định sẽ phóng xuất ra võ đạo của mình để triệt tiêu kiếm ý, mà kiếm ý bị triệt tiêu một phần lực lượng, về sau lực sát thương không đáng kể rồi.

  Tả Thu vẫn còn sợ hãi, nói:

  - Nơi này thập phần tà môn, tu vi cao cũng vô dụng, phải có ý chí võ đạo cường hãn, ý chí võ đạo ta và Thanh Hương đều không thấp, thế nhưng không cách nào làm vật kia bị thương, sau một thời gian, bị nó thừa dịp mà nhập vào.

  Diệp Trần gật gật đầu, nơi này chính xác rất tà môn, hắn ẩn ẩn cảm giác được sâu trong lòng đất có đồ vật nào đó rất đáng sợ, như là suối nguồn của địa ngục vậy.

  - Nơi này không nên ở lâu, chúng ta cùng đi ra đi! Lý Thanh Hương đề nghị nói.

  Diệp Trần nói:

  - Ta còn chút việc cần làm, các ngươi ly khai trước đi, yên tâm, vật kia đã bị sát lục kiếm ý của ta đánh trúng, đã không còn lực uy hiếp đến các ngươi nữa.

  - Vậy ngươi cẩn thận một chút!

  Tả Thu và Lý Thanh Hương cũng không ngu ngốc mà tiếp tục đi xuống phía dưới, nơi đây làm cho bọn hắn cảm giác bị đè nén quá mức, nếu như không có Diệp Trần, thậm chí bọn hắn còn không biết mình sẽ biến thành dạng gì nữa.

  Hai người ly khai động quật, trở về theo con đường đi vào lúc trước , chốc lát sau, biến mất trong cảm giác của Diệp Trần.

  - Vô Ảnh Ma sao?

  Diệp Trần yên lặng, thì thầm một câu.  Tri Mạc Vấn Đông Hoàng thành.

  Trong lầu điện tầng một, có một cửa đá truyền tống.

  “Ông” một tiếng!

  Vòng xoáy cửa đá truyền tống chuyển động, một gã mặc hắc bào đi tới.

  - Tiểu tử này, lại có thể chạy tới Thiên Vũ vực!

  Hắc bào nhân đúng là Âm Ma Tông, vốn hắn đến Tri Mạc Vấn Lôi Đô để nghe ngóng tin tức về Diệp Trần, về sau biết được Diệp Trần đi vào Thiên Vũ vực, trực tiếp thông qua cửa đá truyền tống tại Tri Mạc Vấn Lôi Đô đến Tri Mạc Vấn thành Đông Hoàng, đương nhiên, phải trả giá rất cao, tiêu hao một nửa gia tài của hắn, nếu không phải vì bí pháp Bất Tử Chi Thân, hắn đời nào chịu lãng phí như thế.

  - Ta muốn nghe ngóng hành tung một người.

  Ra khỏi Thiên Điện, Âm Ma Tông nói với lãnh diễm mỹ nữ.

  - Tu vi như thế nào, nếu như dưới Linh Hải Cảnh, vậy ngươi đi ra ngoài đi! Tri Mạc vấn không phải không gì không biết, chỉ có tin tức giá trị, bọn hắn mới đi thu thập, võ giả Linh Hải Cảnh trở xuống, không đáng để bọn hắn đi thu thập hành tung, nếu là tin tức một cá nhân, thì đó là việc khác, đương nhiên, tin tức cá nhân Tinh Cực Cảnh cũng không đáng để thu thập.

  - Tu vi Linh Hải Cảnh.

  Lúc nói ra năm chữ này, Âm Ma Tông thầm mắng một tiếng, hắn đã biết Diệp Trần đã tiến nhập vào Linh Hải Cảnh, thật không thể tưởng tượng nổi.

  - Lầu sáu!

  Lãnh diễm mỹ nữ nói.

  Nghe vậy, Âm Ma Tông trực tiếp đi đến cầu thang, hắn không phải thông qua Tri Mạc Vấn tìm kiếm tin tức chỉ một hai lần, mà là quen thuộc rồi.

  Trong phòng số một lầu sáu.

  - Thật xảo hợp, người ngươi muốn tìm hơn mười ngày trước đến hỏi thăm tin tức ở Tri Mạc Vấn ta, vì là khách hàng của Tri Mạc Vấn, ngươi muốn biết tin tức người đó thì giá tiền gấp đôi, mười vạn khối thượng phẩm linh thạch.

  Lão giả mặt không biểu tình, nói.

  Nghe vậy, Âm Ma Tông cắn răng.

  - Tốt, ta chấp nhận.

  Trong lòng hắn đang nhỏ máu, tại Tri Mạc Vấn Lôi Đô đã tiêu hao hơn phân nửa gia tài, đến Tri Mạc Vấn Đông Hoàng thành, lại tiêu hao thêm một nửa, tài phú hiện tại của hắn, so với một gã đại năng Linh Hải Cảnh bình thường cũng không bằng.
   
 10. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 574 : Không thể xông vào


  - Ngoài phía Tây bắc thành Đông Hoàng năm trăm năm mươi vạn dặm, trong một khe hở dưới mặt đất.

  Lão giả nói.  Cự sơn nơi đây kéo dài vô biên vô hạn.

  Vèo! Vèo!

  Hai đạo nhân ảnh lao ra từ bên trong một tòa cự sơn, hướng về phía phương xa bỏ chạy.

  - Bình thiếu gia!

  Trên đỉnh núi cách đó không xa, một đám người đứng trên núi, một người chứng kiến hai người bỏ chạy, lên tiếng nhắc nhở thanh niên cao lớn cầm đầu.

  Ánh mắt thanh niên cao lớn nhìn theo địa phương hai người bay ra, nói:

  - Tới xem.

  - Vâng!

  Một đám người lướt đi.

  Bên trong tòa núi lớn, phụ cận khe hở.

  - Ha ha, rốt cuộc đã tìm được rồi, đi, xuống dưới!

  Trên mặt Cổ Bình hiện lên hỉ sắc, thân hình chui vào trong hắc khí, hướng về khe hở dưới mặt đất đi tới, những người khác cũng không do dự nhiều, đi theo.

  - Vô Ảnh Ma, tuy đối với phần lớn người, là ác mộng, nhưng với ta mà nói, một thân thủ đoạn thực lực cường đại, không ai biết, bên trong một di tích cổ, ta lấy được một môn bí pháp cường đại luyện chế Vô Ảnh Ma, thông qua bí pháp này, ta có thể luyện chế Vô Ảnh Ma thành Khôi Lỗi Vô Ảnh, tùy ý đoạt xá thân thể địch nhân, lại để ta tùy ý sử dụng, Khôi Lỗi Vô Ảnh đủ nhiều, thì tử sĩ nguyện ý vì ta mà chết cũng nhiều, hắc hắc.

  Bay vút tới phía trước, trên mặt Cổ Bình hiện lên sắc ám lãnh dày đặc.

  - Bình thiếu gia, ta cảm ứng được Vạn Lý Truy Hồn Hương, ở dưới mặt đất.

  Lúc này, một người sau lưng hắn vui vẻ nói.

  Nghe vậy, sắc mặt Cổ Bình khẽ động.

  - Chuyện tốt nối tiếp chuyện tốt, chúng ta theo sau, nhớ kỹ, không được đả thảo kinh xà, phải bảo trì khoảng cách nhất định.

  Nếu Diệp Trần đụng đầu Vô Ảnh Ma, đấu đến lưỡng bại câu thương, tỉ lệ thành công của hắn cao hơn không ít, lại có khả năng có được tử sĩ.

  Rầm rầm!

  Một đoàn người nghe tiếng nước chảy, đi vào trong, trông thấy một dòng sông.

  Dòng sông này không biết thông tới đâu, theo hướng nước chảy, có thể nhìn thấy địa hình càng lúc càng thấp xuống, nước càng chảy xiết, về sau tạo thành một thác nước lớn, giống như một cái cầu thang, cuối cùng chảy vào trong một cái khe thẳng tắp, theo khe hở chảy vào đáy.

  Địa phương này, âm khí khủng bố dày đặc, chung quanh tối đen như mực, đưa tay ra trước mặt cũng không thể thấy rõ năm ngón, linh hồn lực cũng không cách nào khuếch tán ra được.

  Âm vang!

  Có tiếng ma sát của xiềng xích truyền ra, giống như tiếng của tử thần.

  - Ân, ma niệm của ta bị thương, kiếm ý thật lợi hại, uy năng đạt đến cấp bậc ngũ giai đỉnh phong, không tệ, có tư cách trở thành một trong những hóa thân của ta.

  - Khặc khặc, bọn hắn cho rằng vật này là Vô Ảnh Ma, đáng tiếc, Vô Ảnh Ma này cũng có chủ, là do ma niệm của ta hình thành, tiêu diệt một Vô Ảnh Ma, ta căn bản không bị thương tổn gì, tùy thời có thể tạo ra nhiều Vô Ảnh Ma hơn nữa.

  Sau trong bóng tối hắc ám, thanh âm lầm bầm đáng sợ truyền ra.

  - Đi thôi!

  Ẩn ẩn có ba động phát ra, xông tới khe hở như một cơn gió, nếu mắt thường có thể chứng kiến, liền biết thứ này cùng bóng người mơ hồ lúc trước đồng dạng với nhau, nhưng số lượng nhiều đến mức không thể nào tưởng tượng nổi, mỗi một lần hô hấp đều có vài chục bóng người mơ hồ tản mát ra.

  Bóng người mơ hồ ẩn vào trong nước sông, ngược dòng lên trên, âm lãnh chi khí tràn ngập, nước đang chảy tựa hồ như ngừng lại, trên đường, bóng người mơ hồ trải qua một hồ nước, hồ nước này lóe lên quang điểm bích lục sắc, phảng phất như vầng sáng bích lục sắc ngưng tụ tạo thành.  - Khe hở dưới mặt đất quá lớn, xuôi theo dòng nước chảy mới có thể tìm được hồ nước.

  Ra khỏi động quật, Diệp Trần xuôi theo dòng nước chảy, đi đến chỗ sâu hơn, mà sâu phía dưới, đại lượng bóng người mơ hồ chằng chịt đang phóng tới chỗ hắn, căn cứ theo tốc độ song phương, chỉ cần nửa canh giờ thì có thể gặp gỡ, trong lúc bất tri bất giác này, Diệp Trần gặp phải cảnh trước mặt có sói sau lưng có hổ, đương nhiên, lúc này hắn hoàn toàn không biết gì cả.

  - Nhân Đạo Khôi Lỗi thuật, nhiếp!

  Bên cạnh con sông, Cổ Bình đột nhiên ngừng lại, hai tay giống như hồ điệp xuyên hoa, nhanh chóng kết ấn, trong nhất thời, một cỗ lực lượng vô hình lấy hắn làm trung tâm khuếch tán ra ngoài, lực lượng vô hình hết sức mãnh liệt, nhưng không làm nước sông phát ra một tia rung động nào.

  Ông!

  Theo dòng nước đi xuống, một bóng người mơ hồ bị chấn ra, thân bất do kỷ bay đến hướng Cổ Bình.

  - Đây chính là Vô Ảnh Ma, thật quỷ dị.

  Cổ Bình triệu hồi một cao thủ đã bị nhiếp hồn đến, bất giác hắn lui về phía sau hai bước.

  - Không phải sợ, Vô Ảnh Ma này đã chết, không có gì đáng sợ.

  Cổ Bình cười ha ha một tiếng, trong khu di tích cổ, hắn lấy được một bí pháp, chính là bí pháp cấm kị Nhân Đạo Khôi Lỗi thuật của Khôi Lỗi Môn , Nhân Đạo Khôi Lỗi Thuật khác với Khôi Lỗi Thuật bình thường, tài liệu luyện chế không phải là vật chết, mà là vật sống, cũng vì bí pháp này quá mức tà ác nên cuối cùng Khôi Lỗi môn gặp họa diệt môn.

  - Ân? Bị thương!

  Cổ Bình vốn tưởng rằng luyện chế Vô Ảnh Ma sẽ không dễ dàng, dù sao hắn chưa bao giờ làm qua, lần này chính là lần đầu tiên, nhưng quá trình luyện chế có phần thuận lợi, hắn nhìn ra, Vô Ảnh Ma rất suy yếu, tựa hồ bị thương.

  - Vô Ảnh Khôi Lỗi, thành!

  Kết ấn xong, năm ngón tay trái Cổ Bình mở ra, đột nhiên khép lại, trong phút chốc, bóng người mơ hồ lui thành một đoàn, hội tụ lại trên lòng bàn tay của hắn.

  Cổ Bình mở tay trái ra lần nữa, ở chỗ bóng người mơ hồ, có một ấn ký mơ hồ quỷ quái, ấn kí quỷ quái giống như vật còn sống, không ngừng vặn vẹo.

  - Ha ha, thành công rồi, không nghĩ tới lại dễ dàng như vậy.

  Luyện chế thành công một vô ảnh khôi lỗi, lòng tin Cổ Bình tăng lên, hắn phảng phất như thấy một hàng trăm tử sĩ mạnh mẽ sau lưng hắn, vì hắn mà liều chết chiến đấu.

  - Khôi Lỗi Môn Nhân Đạo Khôi Lỗi thuật? Cơ duyên tiểu tử này không nhỏ, chiếm được đồ vật mà biết bao người mơ ước tha thiết, đáng tiếc Nhân Đạo Khôi Lỗi thuật nào dễ tu luyện như vậy, nếu không phải ta triệt bỏ khống chế với ma niệm, vừa rồi đã biến ngươi thành ngu ngốc rồi.

  Sâu trong lòng đất, thanh âm u lãnh phiêu hốt vang lên.

  - Đi, phía dưới chắc còn nhiều Vô Ảnh Ma.

  Cổ Bình hăng hái bay ở phía trước, âm lãnh khí bốn phía bị hắn thu nạp, dung nhập vào ấn kí quỷ quái trong lòng bàn tay hắn.

  - Dạ.

  Những người đi theo hắn đáp lời.

  Kiếm ý Sát Lục tự động hộ thể, giống như mở một trang giấy ra, chém bóng người mơ hồ xâm nhập tới thành mấy chục khối, khó có thể khép lại.

  - Cái gì? Kiếm Ý Sát Lục!

  Sâu trong lòng đất truyền ra một tiếng hét kinh hãi, tựa hộ rất kiêng kỵ Kiếm ý của Diệp Trần.

  - Hừ, Ma hồn của ta gần đạt tới thất giai đỉnh phong, phân hóa ra ma niệm cũng gần đạt tới ngũ giai, xem ngươi có thể đối phó được bao nhiêu, nếu ngươi là Vương giả Sinh Tử Cảnh, ta còn có phần kiêng kị, sẽ không để Ma niệm hao tổn vô ích, đáng tiếc, tu vi ngươi chẳng qua chỉ là Linh Hải Cảnh, tuy uy năng kiếm ý cao, nhưng đối khống chế với kiếm ý xa xa không bằng Vương giả Sinh Tử Cảnh, lên, đoạt xá thân thể hắn!

  Thanh âm bình tĩnh trở lại, âm trầm, tỏa ra khí tức kinh khủng.

  Ông ông ông ông ông ông ông…

  Ba động vô hình tản ra, vô số bóng người mơ hồ từ trong nước sông lao ra, đánh về hướng Diệp Trần, chân nguyên hộ thể của hắn không có tác dụng gì cả.

  - Giết!

  Sát lục kiếm hồn trong hồn hải chấn động, từng vầng sáng kiếm ý khuếch tán ra, trong phạm vi 3m lấy Diệp Trần làm trung tâm, không một bóng người mơ hồ nào có thể lại gần, toàn bộ bị đẩy lùi ra ngoài, kích văng ra, bóng người mơ hồ thoáng cái mất đi lực lượng, chìm vào nước sông tĩnh dưỡng.

  - Trở lại!

  Âm thanh vang lên từ sâu trong lòng đất, bóng người mơ hồ bị thương trở về theo đường cũ, cuối cùng dung nhập vào trong bóng tối, sau một khắc, bóng người mơ hồ mới lao ra, gia nhập vòng chiến.

  - Sao nhiều Vô Ảnh Ma vậy!

  Diệp Trần khẽ biến sắc

  - Hủy Diệt Kiếm Ý , xuất!

  Kiếm hồn sát lục chấn động, kiếm thứ hai càng chấn động hơn, cùng lúc đó, thuộc tính giết chóc trong hồn hải dung nhập vào tạo thành kiếm ý thứ hai, uy năng kiếm ý sát lục có phần yếu hơn, đó chính là Kiếm ý hủy diệt thập phần kinh khủng.

  Kiếm ý hủy diệt phối hợp với Kiếm ý sát lục, giống như một cơn gió lốc, điên cuồng quét qua bốn phương tám hướng, những bóng người mơ hồ kia bị cắt thành từng mảnh, sau đó kiếm ý hủy diệt đảo qua, trực tiếp chấn tan, ngay cả khả năng khôi phục cũng biến mất.

  - Đáng giận, uy năng Kiếm ý hủy diệt kết hợp với Kiếm ý sát lục quá kinh khủng, hắn lĩnh ngộ như thế nào?

  - Không được, Ma niệm bị tổn thất, ảnh hưởng rất lớn với Ma hồn của ta, trước tiên phải đoạt xá thân thể nhóm người phía sau.

  Sâu trong lòng đất, kẻ khống chế các bóng người mơ hồ hiện lên một tia sợ hãi đối với Kiếm ý hủy diệt, mặc dù Kiếm ý sát lục cũng có thể làm hao tổn Ma niệm của hắn, đó là dưới tình huống một chọi một, nhưng Kiếm ý hủy diệt, thuần tùy hủy diệt ma niệm của hắn, bất kể hữu hình hay vô hình, kết cục đều không thể tránh khỏi.

  Các bóng người mơ hồ còn lại, cũng không tiến vào nước sâu, không hẹn mà cùng nhau bỏ chạy thật nhanh về phía thượng lưu.

  - Rời đi?

  Diệp Trần cau mày, cuối cùng hắn cũng biết vì sao Tả Thu và Lý Thanh Hương không ngăn nổi một Vô Ảnh Ma, đầu tiên, Vũ Hồn hai người bất quá chỉ là tứ giai, mà Kiếm ý sát lục của hắn là tứ giai đỉnh phong, uy năng tương đương với ngũ giai đỉnh phong, hai người kém hơn hắn một bậc, kế tiếp, ý chí võ đạo so với ý chí kiếm đạo, cũng chính là Kiếm ý, càng thêm cân bằng, tốc độ, phòng ngự và công kích đều tăng lên, nhưng tại cái khe dưới mặt đất này, sự cân bằng đại biểu cho thực lực, ý chí công kích không cao, liền không cách nào thương tổn được Vô Ảnh Ma, ý chí phòng ngự mặc dù tăng lên, Vô Ảnh Ma không thể xâm nhập, nhưng sẽ có lúc suy yếu đi, Vô Ảnh Ma sẽ thừa dịp mà vào, mà một kích của Diệp Trần có thể làm hao tổn Vô Ảnh Ma, đối mặt với đại lượng Vô Ảnh Ma cũng có thể thương tổn đến chúng, về phần ý chí phòng ngự, Diệp Trần căn bản không cần, Vô Ảnh Ma tới gần, sẽ khiến Kiếm Ý cảnh giác, tự động hộ thể.

  Phối hợp với Kiếm ý Hủy diệt, Diệp Trần có thể so với một con nhím đang xù gai của mình lên, Vô Ảnh Ma không thể xông vào.

  - Binh tới tướng cản, nước tới đất ngăn, trước mắt đi tìm Vô Căn Hoa và Vô Ảnh Thảo đã.

  Trong hoàn cảnh âm lãnh này, một tia sợ hãi cũng không sinh ra, một đường võ đạo, không cho phép lùi bước và sợ hãi, nhất là Kiếm đạo, so với võ đạo càng hà khắc hơn, chỉ có dũng mãnh tiến lên phía trước.

  Sưu!

  Hóa thành một đạo thanh sắc lưu quang, Diệp Trần lao về phía hạ du con sông.

  - A! Bình thiếu gia, cứu ta!

  - Có cái gì đó đang muốn đoạt xá thân thể ta, ta sắp chịu không nổi rồi.

  - Cứu ta, ta không muốn bị đoạt xá.

  Từng tiếng kêu thảm thiết vang lên, sắc mặt Cổ Bình tái nhợt.

  - Sao lại nhiều Vô Ảnh Ma như vậy, một mình ta đối phó như thế nào.

  Nếu như có ba Vô Ảnh Ma, Cổ Bình có lòng tin sẽ đối phó được, mười mấy Vô Ảnh Ma, Cổ Bình tự nhận có thể tự bảo vệ mình, hơn nữa theo tin tức lấy từ Tri Mạc Vấn, Vô Ảnh Ma trong cái khe dưới lòng đất không có nhiều, thỉnh thoảng mới đụng đầu một, hai cái.

  - Nhân Đạo Khôi Lỗi Thuật, luyện!

  Lực lượng vô hình đồng dạng như một cái lưới lớn, ra sức kéo mười mấy Vô Ảnh Ma đang đoạt xá cao thủ Cổ gia ra.

  Bất quá, thực lực mười mấy Vô Ảnh Ma đều siêu việt, dù thi triển ra Nhân Đạo Khôi Lỗi Thuật đến cực hạn, nhưng Cổ Bình vẫn không thể ngăn trở được chúng, chỉ có thể trơ mắt nhìn chúng đoạt xá thân thể thủ hạ của mình.

  - Khôi Lỗi Châu!

  Tại thời khắc mấu chốt, tay Cổ Bình lóe lên u quang, ném ra ra một bảo châu, bảo châu vừa chuyển, quay tròn trên đỉnh đầu Cổ Bình, tức thì, phun ra một lực lượng đồng dạng với Nhân Đạo Khôi Lỗi Thuật, tăng uy lực Nhân Đạo Khôi Lỗi Thuật lên.

  - Ta tới đây.

  Có Khôi Lỗi Châu phụ trợ, Cổ Bình xông lên, xuất ra lực lượng mạnh gấp đôi lúc trước, trục xuất mười mấy Vô Ảnh Ma ra khỏi thân thể thủ hạ hắn.

  - Hừ, ngay cả Khôi Lỗi Châu đều có, cơ duyên quả thật không nhỏ, đáng tiếc, trong mắt ta không đáng nhắc tới, Ma Niệm Toản!

  Ba động rất nhỏ khuếch tán ra, bốn Vô Ảnh Ma dung hợp lại thành một chỗ, hóa thành một mũi khoan vô hình, hung hăng khoan lên trên Khôi Lỗi Châu.

  Ba!

  Bên ngoài Khôi Lỗi Châu nứt thành một cái khe nhỏ, u quang tức thì ảm đạm.

  - Không, Khôi Lỗi Châu của ta.

  Cổ Bình trợn mắt, con ngươi cơ hồ như muốn xông ra, Khôi Lỗi Châu là đạo cụ phụ trợ, có thể phát huy uy lực Nhân Đạo Khôi Lỗi Thuật đến một cảnh giới mới, chính là nhờ Khôi Lỗi Châu, cũng vì thế mà hắn mới dám tiến vào cái khe dưới lòng đất, dù sao hắn biết Nhân Đạo Khôi Lỗi thuật của mình còn chưa tu luyện đến cảnh giới đại thành.

  Tạp sát!

  Khôi Lỗi Châu vỡ ra, u quang tan rã.

  - Trốn!

  Cổ Bình không suy nghĩ gì, núi xanh còn đó sợ gì không có củi đốt, trước cứ trốn đi rồi tính sau.
   
 11. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 575 : Ý chí thất giai


  - Trốn vào chỗ nào?

  Trên mặt nước sông, Vô Ảnh Ma xuất hiện càng lúc càng nhiều, vây mọi người vào trong.

  A!

  A!

  Từng tiếng thét kinh hoàng vang lên, cao thủ Cổ gia Cổ Bình mang theo đều bị đoạt xá, trên người bọn hắn bốc lên âm khí mãnh liệt, không còn một chút sinh khí, giống như là xác chết biết đi.

  Cao thủ Cổ gia đều bị đoạt xá, sắc mặt Cổ Bình như chết hôi, hắn ngàn vạn lần không nghĩ tới, lần cơ duyên này lại biến chuyển thành một cơn ác mộng.

  - Thực lực của ngươi không tồi, lại hiểu được Nhân Đạo Khôi Lỗi thuật, ta sẽ cho ma niệm của ta đến đoạt xá thân thể ngươi.

  Trong đám Vô Ảnh Ma chi chít, một bóng người mơ hồ cường tráng đi ra, lúc bóng người mơ hồ này mở miệng, phảng phất như một cái hắc động, thoáng cái nhập vào trong thân thể Cổ Bình, Cổ Bình ra sức giãy dụa, liên tục thúc dục võ đạo của mình xuất ra ý chí công kích bóng người mơ hồ bên trong mình, bất quá, bóng người mơ hồ này so với Vô Ảnh Ma khác thì mạnh hơn không biết bao nhiêu lần, hắn căn bản không thể làm được gì.

  Một lúc lâu sau.

  Cổ Bình ngừng giãy dụa, tùy ý để cho bóng người mơ hồ xâm nhập vào trong nội thể, đoạt xá thân thể hắn.

  Lạch cạch!

  Hai chân cổ bình đạp trên mặt đất, mắt mở ra, bất đồng với những người khác, ánh mắt của hắn không trắng dã, như người bình thường, chỉ là sâu trong con ngươi có một mảng tối, phảng phất như có gì đó rất kinh khủng đang ở bên trong, âm lãnh khí trên người hắn cũng rất nhạt, không quan sát cẩn thận, căn bản không dò xét được âm lãnh khí trên người hắn.

  Khóe miệng mở ra, Cổ Bình phát ra âm thanh quỷ dị.

  - Khà khà, rốt cuộc cũng có một cái hóa thân tốt, bây giờ ta ra thế giới bên ngoài xem như thế nào, bất quá, phải đoạt xá thân thể tiểu tử đó trước, thân thể hắn thích hợp làm hóa thân của ta hơn, nói không chừng còn có cơ hội cho ta thoát khốn.

  - Đi, đi xuống!

  Cổ Bình vung tay lên, bóng người mơ hồ chi chít chui vào trong nước sông, xuôi theo hướng nước chảy mà đi, các cao thủ Cổ gia bị đoạt xá bay vút về phía trước, động tác chỉnh tề, như một quân đoàn tử sĩ.

  Nơi này là một hồ nước cực lớn, trên mặt hồ lóe lên quang điểm xanh biếc, trên mặt hồ ánh lên ánh sáng long lanh, phảng phát như màu sáng xanh biếc tụ lại mà thành, vô cùng kì diệu.

  - Chính là nơi này rồi.

  Nhìn thấy hồ nước, con mắt Diệp Trần sáng ngời, lập tức lộ ra vẻ nghi hoặc, khe hở dưới mặt đất bốn bề nguy hiểm, số lượng vô ảnh ma đến hàng trăm, Tri Mạc Vấn không biết làm thế nào lấy được tin tức Vô Căn Hoa và Vô Ảnh Thảo sinh trưởng ở chỗ này, chẳng lẽ Vương giả Sinh Tử Cảnh tự mình đến xem xét qua sao? Không có khả năng, Diệp Trần lắc đầu, Vương giả Sinh Tử Cảnh không làm những chuyện như vậy, hay là nhân vật cấp bậc tông sư đỉnh tiêm? Cũng không có khả năng, nơi này là vô ảnh ma chi địa, thập phần hung hiểm, may mắn là kiếm ý sát lục và kiếm ý hủy diệt của hắn có thể khắc chế vô ảnh ma, đổi lại là một nhân vật cấp tông sư kiếm ý ngũ giai khác tới nơi này, đều gặp bất trắc.

  Diệp Trần không biết, Vô ảnh ma nơi đây chỉ là ma niệm cường đại của một nhân vật nào đó, người bình thường, chủ nhân ma niệm căn bản không để ý, chỉ có thanh niên thiên tài kinh diễm, hắn mới xem là con mồi, theo việc một đám cao thủ Cổ gia bị ma niệm bình thường đoạt xá, còn Cổ Bình bị chủ ma niệm đoạt xá, khác nhau liền có thể thấy được

  - Địa vị Tri Mạc Vấn siêu nhiên, có lẽ có con đường khác không muốn người khác biết.

  Bài trừ tạp niệm, Diệp Trần quét ánh mắt về phía trên không hồ nước.

  - Ân?

  Ánh mắt hắn lóe lên, bên ngoài hồ nước, hắn chứng kiến một đóa hoa màu xanh biếc trôi nổi trên không, đóa hoa này, bất quá chỉ bằng lòng bàn tay, có hai cánh hoa, cánh hoa hơi mỏng, phía dưới đóa hoa vốn là chỗ của rễ cây lại nhiều ra hai cái râu, vừa giống như râu dài của chi dưới, có chút đong đưa.

  - Tới!

  Diệp Trần liếc qua, liền nhận ra đóa hoa này chính là Vô Căn Hoa, tay phải xuất ra hấp lực thu lấy.

  Tựa hồ như cảm ứng được uy hiếp, hai cánh của Vô Căn Hoa vỗ kịch liệt, liều mạng chống lại hấp lực, cùng lúc đó, một mảng lớn quang điểm màu xanh biếc bay lên, hình thành một bức màn màu xanh biếc, ngăn cản lực hút của Diệp Trần.

  - Có ý tứ!

  Buông tay phải xuống, bàn chân Diệp Trần nhẹ nhàng đạp trên mặt đất, cả người lăng không lên, ngay lập tức bay tới phía trước bức màn màu xanh biếc.

  - Phá!

  Tay phải hắn nắm lại, một sư tử Lôi điện thành hình, Diệp Trần trực tiếp đánh lên trên bức màn màu xanh biếc.

  Ba ba!

  Tia chớp trên bức màn màu xanh biếc dũng động, nổ ầm ầm, Diệp Trần theo đó mà xuyên qua.

  Lúc sắp thu Vô Căn Hoa vào tay, sóng ngầm phía dưới hồ nước bắt đầu khởi động, một hắc ảnh to lớn xuất ra, nhanh như thiểm điện.

  Diệp Trần mặt không đổi sắc, thu hồi tay phải, hướng bên hông tìm tòi, sau một khắc, Kiếm quang óng ánh màu vàng kim bộc phát, lóe lên, kích vào hắc ảnh đó, xong hết thảy, Diệp Trần không dừng lại, tay trái xuất ra, tựa như giao long xuất thủy, độc xà xuất động, cách không thu lấy Vô Căn Hoa đang cực lực chống đỡ, sau đó quay thân hình lại, bay ngược trở về, tránh một cái hắc ảnh khác tập kích.

  Trên bờ, Diệp Trần lấy ra linh giới trữ vật, thu Vô Căn Hoa vào bên trong, sau đó nhìn chăm chú về phía sóng ngầm đang mãnh liệt phát ra.

  - Hoa lạp lạp!

  Tiếng phá nước vang lên, một vật thể như một tòa núi nhỏ hiện ra, bốn phía núi nhỏ, là một bóng đen thật dài đang bay múa, có tám vòi, trung ương núi nhỏ, đột nhiên có hai luồng ánh sáng sáng lên tựa như đèn ***g, mỗi một luồng sáng đều mang đến cảm giác áp bách mãnh liệt.

  Đây là một con chương ngư cực lớn màu đen, thân thể con hắc chương ngư này không tròn vo như đồng loại, mà có hình dáng lởm chởm góc cạnh, trên người nó là các đường vân màu sắc đẹp đẽ, rực rỡ chói mắt, không cần thử nghiệm, chỉ xem bề ngoài của nó thì cũng biết rõ đây là một con chương ngư kịch độc vô cùng.

  - Chết, chết, chết!

  Miệng hắc chương ngư phát ra tiếng người, thanh âm cực kỳ kinh người, xuyên thẳng vào linh hồn.

  - Mày mới phải chết.

  Tra Hoàng kim kiếm vào vỏ, Diệp Trần cũng không để hắc chương ngư vào mắt.

  Ầm ầm!

  Diệp Trần chọc giận hắc chương ngư, hai con mắt nó phát ra hào quang chói mắt, tám cái xúc tu bay múa, mạnh mẽ đánh tới, mang theo yêu lực đủ để san bằng một tòa núi lớn, từng vòng sóng hình cung cực tốc khuếch tán ra.

  Diệp Trần giơ hai tay lên, thần sắc lạnh lùng.

  Xuy xuy xuy xuy…

  Sau một khắc, Liên Tâm kiếm khí giống như ánh sáng theo mười đầu ngón tay bắn ra, tung hoành, đan vào nhau như một cái lưới lớn màu xanh, tốc độ hắc chương ngư rất nhanh, một xúc tu đâm vào cái lưới màu xanh, lập tức, vô số âm thanh sắc bén như lưỡi dao vang lên, chỉ thấy trong tích tắc, tám cái xúc tu đều bị đoạn ra ba mảnh, bị kiếm khí phong bạo đáng sợ nghiền nát.

  Tựa hồ không nghĩ tới Diệp Trần lại đáng sợ như thế, hắc chương ngư phát ra thanh âm sợ hãi, thân thể co rụt lại, chìm xuống dưới như thiểm điện, bởi vì tốc độ chìm xuống quá nhanh, làm cho hồ nước bỗng chốc tràn lên cao mấy chục thước.

  Trong chốc lát, hắc chương ngư không tái xuất hiện nữa, biết rõ đôi phương sợ hãi, Diệp Trần không khỏi cười một tiếng, bất quá nụ cười của hắn tắt rất nhanh, hắn đã nghe được tiếng xé gió rất nhanh trong không khí, vừa quay đầu lại nhìn, gặp nguyên một đám cao thủ Cổ gia hai mắt trắng dã, người cầm đầu chính là Cổ Bình, thần sắc âm lãnh, cũng chỉ mình hắn là bảo trì bộ dáng như người bình thường.

  - Những người này bị đoạt xá rồi à?

  Diệp Trần nhìn ra điểm bất thường.

  - Lên!

  Cổ Bình vung tay lên, lập tức các cao thủ Cổ gia bị đoạt xá ngoài vài trăm mét đồng loạt công kích về phía Diệp Trần, đại lượng bóng người mơ hồ như ẩn như hiện trong thể nội những người này, tùy thời mà động.

  Khóe miệng nở một nụ cười lạnh, mười ngón tay Diệp Trần lại giơ lên.

  - Kiếm khí Phong bạo, triển khai toàn bộ!

  Mỗi một lần hô hấp, mỗi một đầu ngón tay đều kích xạ ra hơn mười đạo Liên Tâm kiếm khí liên tiếp như ánh sáng, trong nháy mắt, mười đầu ngón tay cộng lại chính là hơn mấy trăm đạo, hết đạo này đến đạo khác, liên miên không dứt, sáng chói như quần tinh, bao phủ hơn mười cao thủ Cổ gia phía trước vào trong.

  Phốc phốc phốc phốc!

  Đương đương đương đương!

  Trong đám cao thủ Cổ gia, có người mặc phòng ngự bảo khí thượng phẩm, có người lấy ra tấm chắn phòng ngự thượng phẩm, còn có một nửa không có bảo khí phòng ngự thượng phẩm hộ thân, bị Liên Tâm kiếm khí ẩn chứa sát lục kiếm ý xuyên thẳng qua, thân thể giống như một cái tổ ong, vô lực ngã xuống.

  - Phá Hư quyền!

  Cổ Bình thần sắc lạnh lùng, hắn sải bước ra, mặt đất vỡ ra tung tóe, xuất ra một quyền cách không kích tới Diệp Trần, trong quyền ẩn chứa Phá hư áo nghĩa.

  Liên tâm kiếm khí bị tiêu tan, Diệp Trần rút ra Hoàng Kim kiếm, chém ra một đạo hoàng kim kiếm khí hình trăng lưỡi liềm, cùng với quyền kình của Cổ Bình va vào nhau.

  “Phịch” một tiếng!

  Sóng xung kích mãnh liệt phát ra tứ tán, đánh bay các cao thủ Cổ gia, ý chí trùng kích trong đó làm không ít bóng người mơ hồ thét lên chói tai, lộ ra một mảng không gian trống rỗng.

  - Phá hư quyền, đệ bát thức!

  Lãnh mang trong mắt Cổ Bình lập lòe, thân hình hắn run lên, giữa không trung xuất hiện bảy ảo ảnh, tính luôn bản thể là tám, tám Cổ Bình đều xuất ra phá hư quyền, kích về hướng Diệp Trần, phá hư quyền kình mênh mông cuồn cuộn, không gian xung quanh như vặn vẹo đi, nham thạch bốn phía bị chấn nát.

  Diệp Trần hít một hơi sâu, cả người hóa thành bóng đen, né khỏi quyền kình, trên đường, rất nhiều bóng người mơ hồ thừa dịp công kích, gây trở ngại cho Diệp Trần, bất quá trên người hắn tràn ngập sát lục kiếm ý và hủy diệt kiếm ý mãnh liệt, bóng người mơ hồ chỉ là làm tốc độ hắn chậm đi một chút, không làm nên chuyện gì.

  - Tiểu tử này tuyệt đối là hóa thân thượng hạng, không thể bỏ qua.

  Thanh âm từ sâu trong lòng đất có chút dồn dập, hắn chưa từng gặp qua kiếm khách thiên tài thân mang hai đại thuộc tính kiếm ý như vậy, nhưng so với Diệp Trần, Cổ Bình thua kém rất nhiều.

  - Song kiếm, ra!

  Bất giác, Diệp Trần lao tới trước bản thể Cổ Bình, tay phải hắn cầm hoàng kim kiếm, tay trái cầm ngược trường kiếm màu xanh lá, song kiếm giao nhau, hướng Cổ Bình xuất ra kiếm chiêu mạnh nhất, theo hai đạo kiếm quang cùng đan vào một chỗ, một khỏa lôi điện cầu mặc lam sắc được sinh ra đời, thoáng cái cắn nút Cổ Bình.

  Oanh!

  Uy lực lôi điện cực kỳ kinh khủng, quẳng cả người Cổ Bình ra ngoài, thất khiếu chảy ra máu tươi.

  Lách mình tránh các cao thủ Cổ gia khác tập kích, Diệp Trần nhướng mày, thầm nghĩ, phải tốc chiến tốc thắng, cảm giác nãy giờ có chút quỉ dị.

  Ngay lập tức, tra song kiếm vào vỏ, Diệp Trần xuất ra bán cực phẩm bảo kiếm Lôi kiếp kiếm.

  Ông!

  Thân kiếm như một vòng điện quang, Diệp Trần đâm ra một kiếm, tốc độ kiếm không ngừng gia tăng, càng lúc càng nhanh, thoáng chốc đã kích trúng mục tiêu, khoảng cách không gian cơ hồ không tồn tại.

  “Phốc” một tiếng!

  Một kiếm vừa rồi đâm vừa giữa yết hầu Cổ Bình, con mắt hắn đã mất đi thần thái.

  - Nguy hiểm thật!

  Thời khắc mấu chốt, bóng người mơ hồ đoạt xá thân thể Cổ Bình bay ra, tháo chạy, một kiếm này đâm thẳng tới hắn, dù sao một kiếm này ẩn chứa sát lục kiếm ý mãnh liệt, nếu trực tiếp trúng chiêu, cho dù không bị trọng thương thì vết thương của hắn cũng không nhẹ chút nào.

  - Xá thân bạo!

  Các cao thủ Cổ gia còn lại vây Diệp Trần vào giữa, thân thể đột nhiên tách ra hào quang chói mắt, bắt đầu bạo tạc mãnh liệt, uy lực bạo tạc này đủ để làm trọng thương, thậm chí giết chết đại bộ phận Tông sư Linh Hải cảnh, mà phòng ngự là nhược điểm của Diệp Trần, trước mắt hắn, nguy cơ mãnh liệt hiện lên, đột nhiên thi triển ra Thanh Liên Kiếm Pháp Thanh Liên Đoạt Hoa rất ít khi sử dụng, kiếm qua hóa thành một đóa Thanh Liên, bao phủ hắn ở bên trong, mà chân nguyên hộ thể hắn gia tốc tăng lên, ngăn cản lực bạo tạc.

  Ầm ầm!

  Thâm bất khả trắc, khe hở dưới mặt đất gần như sụp xuống, khe hở dưới mặt đất bị vỡ ra một vệt cực lớn, giống như bị cự phủ bổ một phát làm hai nửa.

  - Hừ, hi vọng ngươi không chết, nếu chết thì thật là đáng tiếc.

  Xá thân bạo không phải là tuyệt kỹ bí pháp của cao thủ Cổ gia, mà là bí pháp của chủ nhân ma niệm, ma niệm của hắn có thể đoạt xa thân thể người khác, lấy thân thể người khác triển khai tự bạo, bản thân hắn cũng không tổn hại gì, dù sao lực tự bạo này cũng không có ý chí trùng kích, chỉ thuần tùy là chân nguyên bạo tạc mà thôi.

  Vầng sáng thu lại, thất khiếu Diệp Trần chảy máu, trụ lên kiếm mới đứng được.

  - Ha ha, không chết, bất quá dù không chết, thân thể cũng bị trọng thương, linh hồn tất nhiên đang ở trạng thái suy yếu, đúng là thời điểm tốt nhất để đoạt xá.

  Vô số bóng người mơ hồ cùng động, nhao nhao bay về hướng Diệp Trần.

  Diệp Trần xuất ra sát lục kiếm ý và hủy diệt kiếm ý , trùng kích lên bóng người mơ hồ, bất quá linh hồn hắn đã bị suy yếu, ảnh hưởng lên uy lực của kiếm ý, mà thi triển Bất Tử Chi Thân đã tiêu hao lượng lớn nguyên khí, phải cần đan dược bổ sung, nhưng hiện tại không có thời gian nuốt đan dược, thân thể trọng thương, linh hồn suy yếu, hiện tại là lúc Diệp Trần suy yếu nhất.

  Nhưng vào lúc này, bóng người mơ hồ cường tráng thoát ra từ thân thể Cổ Bình đánh về phía Diệp Trần, không bị trở ngại quá lớn, bóng người mơ hồ xâm nhập vào trong cơ thể Diệp Trần, ngay tại sát na đoạt xá thuận lợi kia, trên người Diệp Trần bỗng nhiên lóe lên ý chí quang huy vô cùng uy nghiêm, một hư ảnh lão nhân hiện lên, tinh tế xem xét, lão nhân kia chính là Long Vương, Cung chủ Long Thần Thiên Cung.
   
 12. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 576 : Kiếm hồn hủy diệt thành  Hống!

  Hư ảnh Long Vương hét to một tiếng, ý chí trùng kích vô hình khuếch tán ra, tất cả bóng người mơ hồ đều nhao nhao tan rã, tiêu tán vô tung.

  - Cái gì? Ý chí thất giai!

  Từ sâu trong lòng đất, truyền ra một thanh âm, tựa hồ không thể tưởng tượng nổi.

  Võ càng về sau, càng khó đề thăng, ngược lại, uy năng đề thăng càng lớn.

  Nhìn thì vẻ kém lục giai võ hồn một giai, nhưng ý chí uy năng lại gấp mấy lần, lục giai võ hồn và thất giai võ hồn chênh lệch rất lớn, chí ít lớn hơn ngũ giai và lục giai, nếu như nói ngũ giai võ hồn là vương giả võ hồn, thì thất giai võ hồn là đế hoàng võ hồn, bất cứ người nào sở hữu đế hoàng võ hồn, chỉ cần một ánh mắt, là có thể giết chết Linh Hải Cảnh tông sư, đây chính là khoảng cách, không thể vượt qua.

  Sự tồn tại dưới lòng đất mặc dù sở hữu thất giai đỉnh phong ma hồn, nhưng ma niệm phân hoá ra chỉ có cường độ ngũ giai, chủ ma niệm cũng chỉ có cường độ lục giai, sao có thể đỡ nổi ý chí công kích của thất giai. Cho nên một hét này, trực tiếp giết chết tất cả ma niệm binh thường và chủ ma niệm có mặt.

  Vừa nói, sự tồn tại dưới lòng đất vừa hừ lạnh một tiếng, tổn thất một ma niệm không làm sao, tổn thất mười ma niệm cũng chẳng phải việc gì lớn, tổn thất vài trăm ma niệm cộng thêm một chủ ma niệm, đó là vấn đề nghiêm trọng, ma niệm tổn thất ít nhiều có tác dụng phụ lên ma hồn hắn, bởi vì tác dụng phụ trực tiếp thể hiện trên linh hồn, nên một hét này, linh hồn mà khó khăn lắm hắn mới hồi phục lại thời kì toàn thịnh thoáng cái tổn thương căn bản, không có thiên tài địa bảo trị liệu thương thế linh hồn, chỉ sợ mấy chục năm nữa cũng không thể hồi phục.

  - Đáng ghét, sao ta không biết vương giả võ hồn đạt đến lục giai phẩm giai có thể **********

  Bỏ lại một chút ý chí trong biển, ý chí này bình thường không xuất hiện, phải đến lúc sinh tử tồn vong mới xuất hiện,

  - Sơ suất! Sơ suất!

  Lầm bầm mấy tiếng, sự tồn tại dưới lòng đất thanh âm trở nên âm trầm.

  - Đả thương linh hồn ta, sao có thể để ngươi an toàn rời đi, dù vết thương có nặng, ta cũng phải đoạt lấy thân thể ngươi.

  Vù vù!

  Gió gào rít thê lương, sâu trong lòng đất xuất hiện mấy chục bóng người mơ hồ, hai kẻ đi trước rõ ràng là hai chủ ma niệm, bởi vì hồ nước cách sự tồn tại dưới lòng đất không xa nên khoảng cách giữa hai bên lập tức thu hẹp.

  Có Long Vương ý chí bảo vệ quanh người, Diệp Trần mới có cơ hội nuốt một viên đơn dược bổ sung nguyên khí, nguyên khí mới dâng trào trong cơ thể, Diệp Trần lập tức thi triển bất tử chi thân, vết thương trên người lập tức hồi phục với tốc độ mắt thường cũng có thể thấy được, chỉ say một cái chớp mắt, thương thế trên người biến mất hoàn toàn, sợi dây liên hệ vi diệu giữa thên thể và linh hồn cũng dần suy yếu, thân trí sáng rõ.

  - Xả thân bạo lợi hại quá!

  Thổ ra một hơi khí tức, Diệp Trần trong lòng vẫn còn sợ hãi.

  Thi triển xả thân bạo toàn bộ là Linh Hải Cảnh đại năng, Linh Hải Cảnh chân nguyên hùng hậu, trong đan điền đã hình thành chân nguyên hải, tự bạo cự ly gần, đủ để đả thương Linh Hải Cảnh tông sư, cùng tự bạo, không Linh Hải Cảnh tông sư nào có thể sống ót, may mà lúc đó Diệp Trần đứng cách họ hơn trăm mét, chỉ phải chịu uy lực dư ba, đại khái tương đương một Linh Hải Cảnh đại năng tự bạo.

  - Diệp Trần, ý chí của ngươi cùng lắm chỉ tồn tại một khắc, một khắc sau, mọi thứ sẽ biến mất.

  Hư ảnh Long Vương nói với Diệp Trần.

  Diệp Trần hỏi:

  - Long Vương tiền bối, là ngài đang nói với ta sao?

  Hư ảnh Long Vương im lặng không trả lời.

  - Thì ra là một câu nói trữ tồn trong ý chí,

  Thấy đối phương không trả lời, Diệp Trần biết ý chí không còn nhiều liên hệ với Long Vương, sở dĩ có thể nói chuyện, là vì ngay từ ban đầu đã bố trí trong đó, dùng để nhắc nhở mình.

  - Tìm vô ảnh thảo trước rồi nói.

  Thân hình lập loè, Diệp Trần đi sâu vào trong, hắn cần tìm thấy vô ảnh thảo trong thời gian một khắc, nếu như sau một khắc mà không tìm được, hắn đành phải từ bỏ, lập tức rời khỏi khe nứt, so với sinh mệnh, một gốc vô ảnh thảo không có giá trị gì.

  Rất nhiều nhân ảnh mơ hồ tình cờ nhìn thấy Diệp Trần, chúng thập phần kiêng kị hư ảnh Long Vương nên không dám lấy trứng chọi đá, chúng đang đợi, đợi hư ảnh Long Vương tiêu tán, ý chí lượng có hạn, không thể tồn tại mãi mãi.

  - Ở đây không có!

  - Ở đây cũng không có!

  - Vô ảnh thảo rốt cục ở đâu?

  Diệp Trần có chút lo lắng, một khắc đã qua được một nửa, nếu không tìm thấy, chỉ có cách từ bỏ.

  - Ừm? Những nơi khác khí lạnh rất nặng, tại sao ở đây khí lạnh lại nhạt và ôn hoà hơn.

  Trong một động hẹp, Diệp Trần cảm nhận thấy một tia khác biệt.

  - Vô ảnh thảo, sinh trưởng trong hoàn cảnh âm khí cực nặng, bản thân ẩn hàm năng lương ôn hoà nên không dễ nhận biết, dùng để luyện dược, có thể khiến dược lẹc vô ảnh vô hình, không mùi không vị, là đỉnh tiêm thượng phẩm linh thảo, giá trị liên thành.

  Não hải Diệp Trần hiện lên thông tin liên quan đến vô ảnh thảo.

  - Nơi này có lẽ có vô ảnh thảo.

  Dùng lực thổ ra một ngụm trọc khí, Diệp Trần thôi động linh hồn lực, tìm kiếm trên từng tấc đất, không bỏ qua một dấu vết nào.

  Một lúc lâu sau, Diệp Trần phát hiện góc trái sơn động lãnh khí hơi nhạt, không, phải nói là mảnh đất đó không có lấy một tia lãnh khí, trung tâm mảnh đất, khí tức công chính bình hoà khuếch tán thành hình tròn, lãnh khí nhạt dần, cũng chính là nói, nguyên nhân khiến lãnh khí biến nhạt chính là ở chỗ này.

  Sưu!

  Xẹt thân hình, Diệp Trần khom lưng tìm kiếm.

  Rầm!

  Bàn tay Diệp Trần chạm vào mấy phiến lá, chiếc lá lắc lư. phát ra thanh âm khe khẽ, trong thị tuyến chẳng có bất cứ thứ gì.

  - Vô ảnh thảo!

  Mắt sáng lên, Diệp Trần tay phải như đao, cắm sâu xuống đất, sau đó rút lên, nhất thời, moi ra một miếng đất hơn một mét vuông.

  - Có thể rời đi!

  Mặc dù không nhìn thấy vô ảnh thảo, nhưng Diệp Trần xác định, vô ảnh thảo đang nằm trên tay, không có ý niệm nào khác, Diệp Trần cho cả miếng đất có vô ảnh thảo vào trong linh giới trữ vật, sau đó quay về theo đường cũ, nâng tốc độ lên đến cực hạn, giống như một làn khói xanh không trọng lượng.

  Lúc về đến bên hồ, Diệp Trần không giảm tốc độ, tiếp tục phi hành.

  - Muốn chạy?

  Sự tồn tại dưới lòng đất thông qua ma niệm nhận ra điều khác thường, sau một tiếng hừ lạnh, tất cả ma niệm trực tiếp xuyên qua vách núi, chặn đứng trước mặt Diệp Trần.

  - Ma niệm toàn!

  Bốn nhân ảnh mơ hồ dung hợp làm một, hoá thành mũi khoan vô hình, khoan về phía Diệp Trần đang được hư ảnh Long Vương bảo vệ.

  A!

  Hư ảnh Long Vương hét lên một tiếng, giơ tay chặn đứng mũi khoan ma niệm.

  - Để xem ngươi đỡ được mấy chiêu.

  Càng nhiều ma niện toàn nữa bắn qua, từ bốn phương tám hướng tấn công Diệp Trần.

  Hư ảnh Long Vương phát ra một tiếng hét lớn, chôn vùi hàng trăm ma niệm và một chủ ma niệm, phía sau toàn bộ lấy phòng ngự làm chủ, hơn nữa ngay từ ban đầu Long Vương đã nói với Diệp Trần, ý chí đánh vào hồn hải hắn chỉ có thể bị động phòng ngự, không có công kích lực, còn việc tại sao lại có đòn công kích kia thì Diệp Trần không biết, có lẽ có liên quan đến việc đối phương muốn cướp đoạt thân thể hắn, xúc phạm ý chí Long Vương, khiến ý chí Long Vương cũng phải phản kích.

  Hai tay chặn đứng hai mũi khoan ma niệm, số mũi khoan ma niệm còn lại toàn bộ đánh lên hư ảnh Long Vương, tạo thành những vòng gợn sóng.

  Hư ảnh Long Vương mờ đi một chút nhưng vẫn không để cho mũi khoan ma niệm đột phá phòng tuyến.

  - Đáng ghét, lần này không thành công, thiệt lớn.

  Sự tồn tại dưới lòng đất hạ quyết tâm, thoáng cái khiến nhân ảnh mơ hồ dung hợp lại với nhau, hình thành mũi khoan ma niệm thập phần sắc bén, mũi khoan ma niệm lăng không xoay tròn, phát ra những tiếng vù vù cũng mơ hồ không kém, khoan lên trán hư ảnh Ma Vương.

  Két!

  Hư ảnh Long Vương xuất hiện vết nứt.

  Dù sao cũng chỉ là một đường bát giai ý chú, không thể kéo dài được lâu.

  Một kích không được, số ma niệm còn lại toàn bộ dung nhập với nhau, một lần nữa hoá thành mũi khoan ma niệm cự đại tấn công hư ảnh Long Vương, khiến hư ảnh Ma Vương xuất hiện những vết rạn chi chít như thuỷ tinh vô hình, có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.

  - Không ổn!

  Diệp Trần nheo mắt, cảm nhận nguy cơ cự đại.

  Ba!

  Bên ngoài cơ thể hiện ra từng phiến kiếm quang, Diệp Trần trực tiếp từ bỏ việc quay lại bằng được cũ mà lao lên từ đỉnh vết nứt, nơi này cách mặt đất hơn mười dặm, cho dù là xuyên hành trong nham thạch, cũng chỉ cần mười hơi thở là đến.

  Thân như kiếm quang, Diệp Trần xuyên qua nham thạch dày đặc, gặp phải quặng kim loại thì cũng liều mình xuyên qua.

  - Muốn chạy!

  Tất cả ma niệm bình thường coi như không tồn tại, hai chủ ma niệm cuối cùng bỏ qua sự ngăn cản của nham thạch, cực tốc xuyên lăng, tốc độ nhan gấp mười lần Diệp Trần, chớp mắt đã thấy xuất hiện trước mặt Diệp Trần.

  - Phá cho ta!

  Một chủ ma niệm hoá thành mũi khoan ma niệm khoan vỡ hư ảnh Long Vương, khiến hư ảnh Long Vương phải rút vào trong não hải Diệp Trần.

  - Cút!

  Hư ảnh Long Vương bị phá, Diệp Trần rút lôi kiếp kiếm, một kiếm đâm ra, thân kiếm ẩn hàm kiếm ý giết chóc và kiếm ý huỷ diệt, mặc dù bảo kiếm không thể khiến tăng trưởng uy năng kiếm khí nhưng có kiếm trong tay, Diệp Trần cảm thấy kiếm ý càng thêm ngưng luyện, nhuệ khí.

  Xì!

  Diệp Trần xuyên qua chủ ma niệm.

  - Vô dụng.

  Chủ ma niệm cuối cùng vô cùng cường hoành, phẩm giai đạt đến lục giai đỉnh phong, kiếm ý giết chóc và kiếm ý huỷ diệt của Diệp Trần mặc dù có thể khắc chế ma niệm, nhưng trong điều kiện phẩm giai chênh lệch quá lớn, hiệu quả khắc chế cực kì bé nhỏ, chỉ thấy chủ ma niệm như ảnh theo hình, đuổi sát sau lưng Diệp Trần, xâm nhập vào cơ thể hắn.

  Linh hồn đột nhiên nổi sóng, Diệp Trần một lần nữa cảm nhận được nguy cơ bị đoạt xá, đoạt xá thập phần đáng sợ, chỉ cần tiến hành một nửa đường, sẽ cảm thấy tay chân không chịu khống chế, chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn bản thân bị đoạt xá, hơn nữa nếu bị đoạt xa, mình sẽ không còn là mình, chí ít linh hồn sẽ bị chiếm đoạt, biến thành người khác, kí ức cũng biến thành người khác, hắn không thể tưởng tượng, vô ảnh ma trong khe hở dưới lòng đất lại khác vô ảnh ma trong truyền thuyết, loại bình thường nhất vô cùng cường hoành, loại cường hoành nhất thì đáng sợ hơn gấp mười lần.

  - Ha ha, có được hoá thân này, mọi tổn thất trước đây có thể từ từ bù đắp, sau khi hoá thân nói không chừng có thể tấn thăng Sinh Tử Cảnh, trở thành vạn trung vô nhất kiếm vương, có kiếm vương hoá thân, cộng thêm tính đặc thù của bản thể, thiên hạ này, còn ai là đối thủ của ta.

  Sự tồn tại dưới lòng đất thập phần vui vẻ.

  Chủ ma niệm gần như sắp dung nhập vào trong cơ thể Diệp Trần, ý chí cường đại bắt đầu xoá bỏ thần trí và đấu ấn linh hồn cũ.

  Đúng lúc này, kiếm hồm giết chóc điên cuồng rung lắc trong não hải, kiếm hồn thứ hai cũng điên cuồng rung lắc theo, hình như cảm nhận được nguy cơ chưa từng có, gần như đồng thời, thuộc tính huỷ diệt sâu trong hồn hải trào lên, dung nhập vào trong kiếm hồn thứ hai.

  Ong.

  Kiếm hồn thứ hai thay đổi màu sắc, chuyển sang một màu đen u tối, màu đen nhuộm đến mũi kiếm, một luồng kiếm khí huỷ diệt hoàn chỉnh bạo phát, hội tụ với kiếm ý giết chóc, cùng tấn công kẻ xâm nhập.

  - Cái gì, không!

  Một tiếng kinh hô truyền ra từ dưới lòng đất.


  Kiếm ý giết chóc và kiếm ý huỷ diệt chiếm cứ quyền địa chủ, lại có hiệu quả khắc chế, chủ ma niệm từ ngoài vào, bị hồn hại cường liệt bài xích, dần dần, chủ ma niệm đành phải thối lui, bị hai loại kiếm ý đánh ra khỏi hồn hải, vẫn chưa xong, bởi vì chủ ma niệm chỉ là một luồng ma niệm, không còn sức để tiếp tục, ngược lại, kiếm ý giết chóc và kiếm ý huỷ diệt vẫn không ngừng sinh ra, từ đầu đến cuối lúc nào cũng ở trạng thái đỉnh phong, khiến chủ ma niệm không chỉ bị đánh ra khỏi hồn hải mà còn bị huỷ diệt một phần.

  Như một vòng tuần hoàn ác tính, chủ ma niệm càng yếu, tốc độ của kiếm ý giết chóc và kiếm ý huỷ diệt càng nhanh, sau hai cái chớp mắt, chủ ma niệm vẫn chưa rời khỏi thân thể Diệp Trần, liền bị hai loại thuộc tính kiếm ý hợp lực tiêu diệt, không thể tồn tại.

  - Ông trời đáng ghét, đến ngươi cũng giúp cho tên tiểu tử này, sớm không đến, muộn không đến, lại khiến hắn đột phá vào đúng lúc này.

  Liên tục thất bại, trọng thương, khiến sự tồn tại dưới lòng đất không khỏi than trời oán đất, trách móc cả ông trời, hắn bị phong ấn dưới lòng đất mấy trăm năm nay, khó khăn lắm phong ấn mới buông lỏng, có thể phân ma niệm ra ngoài hoạt động hoạt động, ai ngờ mới hơn một năm, đã gặp hạn, linh hồn liên tục bị thương, thương đến căn bản, phải biết hắn mất mấy trăm năm thời gian mới có thể khiến linh hồn hồi phục đến thời kì đỉnh phong.

  Đương nhiên, khiến hắn phát cuồng là, hoá thân Diệp Trần cực kì đặc biệt, có hoá thân này, cho dù bản thể bị phóng ấn cả đời dưới lòng đất, không thể thoát thân, dựa vào bản thể, hắn cũng có thể trở thành kiếm vương cường hoành, dùng một thân phận khác bước trên con đường đỉnh phong, mắt thấy chuẩn bị đoạt xá thành công rồi lại bị lật kèo trong giây lát, cảm giác ấy người thường căn bản không thể nào hiểu nổi.
   
 13. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 577: Phá hoại vương.


  - Ta hận lắm, hận tinh hoàng, phong ấn ta dưới lòng đất này, hận chiến vương, dùng kiếm ý bất hủ trọng thương linh hồn ta, khiến ta đến bây giờ mới hồi phục thời kì đỉnh phong, càng hận tên tiểu tử kia, khiến khổ công mấy trăm năm của ta tan thành mây khói, ba người không lẽ là khắc tinh của ta, cho dù là khắc tinh, một ngày nào đó rời khỏi chốn này, ta sẽ khiến các ngươi trở thành hoá thân của ta.

  Ma niệm phân hoá đương nhiên không còn tồn tại, suy nghĩ đoạt xá của hắn đã tiêu tan, giờ này khắc này, linh hồn lực của hắn lại trọng thương, cho dù tiếp tục phân hoá ma niệm, cũng phải có cường thế lúc trước, huống hồ hai đại kiếm ý của Diệp Trần đều có thể khắc chế ma niệm, ma niệm là cái bánh bao thịt, đánh chó có đi không về, sao hắn lại làm một việc ngu ngốc như vậy, lầm bầm nguyền rủa hết một lượt tất cả các kẻ thù xong hắn mới chịu yên lặng, quay trở lại lòng đất.

  Binh!

  Mặt đất vỡ ra, Diệp Trần trùng xuất.

  - Nguy hiểm quá!

  Đừng dưới ánh nắng mặt trời, Diệp Trần cảm thấy an tâm hơn nhiều.

  Hắn cảm thấy nơi này không đơn giản chỉ là một khe hở trong lòng đất, chỉ sợ có bí mật kinh thiên gì đó, nhất là khi hư ảnh ma dung hợp với nhau, hình thành mũi khoan công kích, thủ đoạn này không phải vô ảnh ma có thể làm được, vô ảnh ma chỉ có ác niệm đoạt xá mà thôi.

  Nhưng giống như thiên phú linh hồn của hắn, cần có đủ áp lực mới có thể trưởng thành. Lần trước bị cao thủ Ngao gia truy sát, chỉ trong một thời gian hắn đã đem bất tử chi thân tu luyện thành đại bán, lần này bị vô ảnh ma tà ác cường hành đoạt xá, hắn một lần nữa kích phát ra tiềm năng đáng sợ, dung hợp kiếm hồn thứ hai và thuộc tính huỷ diệt, hình thành kiếm hồn huỷ diệt.

  Kiếm hồn huỷ diệt phẩm giai giống như kiếm hồn giết chóc, cùng là tứ giai đỉnh phong, nhưng luận uy năng, siêu việt hơn kiếm hồn giết chóc, kiếm hồn giết chóc có thể phát huy ngũ giai đỉnh phong uy năng, kiếm hồn huỷ diệt mặc dù chưa đạt đến lục giai, nhưng cũng gần bằng lục giai.

  - Trong hoạ có phúc, quả nhiên là vậy.

  Gặp phải vô ảnh ma tà ác đáng sợ hơn trong truyền thuyết là hoạ, hình thành kiếm hồn huỷ diệt là phúc, không thể nói là phúc là hoạ, chỉ biết là phúc hoạ tương y, sinh tử nhất tuyến.

  - Nơi này không nên lưu lại lâu, rời đi trước rồi tính.

  Không vội quan sát sự biến hoá trong hồn hải, Diệp Trần hoá thành một đường lưu quang thanh sắc bay về phía chân trời, chỉ một lúc đã thấy biến mất vô ảnh vô tung.

  Một khắc thời gian sau, không gian bên trên khe nứt như một tấm gương, ầm ầm nứt vỡ, đồng thời, một luồng khí tức phá hoại đáng sợ thuận theo không gian nứt vỡ phát tiết ra ngoài, đè sập vô số sơn phong khiến mặt đất sản sinh vô số vết nứt.

  Ba!

  Một đường thân ảnh bước ra từ trong hư không, sau lưng hắn, không gian từ từ khép lại.

  Người này tuổi độ lục tuần, thân khoác trường bào minh hoàng, khuôn mặt gầy gò góc cạnh như cổ ngọc, tràn đầy chất cảm, mái tóc hoa râm không gió tự vũ, liên tục đánh vào không gian, ánh mắt hắn, xuyên qua mặt đất, thấy tận dưới đáy.

  - Thi thể Bình Nhi!

  Lão giả hoàng bào vừa nhìn đã nhận ra ngay thi thể Bình Nhi, mắt loé sát cơ.

  - Là ai? Là ai giết chết Bình Nhi?

  Ngọc bài ảm đạm trong tay lão giả hoàng bào bị hắn bóp vỡ, biến thành hư vô.

  Cổ gia Đông Hoàng Thành là ngũ phẩm gia tộc, từng sinh ra một vị đế vương - Đông Hoàng, cho dù bây giờ, Cổ gia đã không còn cường thịnh như trước, nhưng vẫn không ai dám coi thượng họ, bởi vì Cổ gia bây giờ có hai đại vương giả, một là Đông Vương, hai là Phá hoại vương, Đông Vương kế thừa y bát Đông Hoàng, cho nên được gọi là Đông Vương, thực lực khó đoán, còn Phá hoại vương thì đi đường tắt, tham ngộ phá hoại áo nghĩa hiếm có, được gọi là Phá hoại vương, năng lực phá hoại vượt xa vương giả cùng đẳng cấp.

  Hoàng bào lão giả chính là một trong hai đại vương giả Cổ gia - Phá hoại vương.

  Cổ gia là một ngũ phẩm gia tộc có lịch sử hàng vạn năm, nền móng thập phần thâm hậu, có một toà sinh mệnh đại điện, trong sinh mệnh đại điện là vô số sinh mệnh ngọc bài, những sinh mệnh ngọc bài này không có quá nhiều tác dụng, chỉ là đạo cụ dùng để in dấy ấn sinh mệnh của các nhân vật quan trọng. Nếu như có người chết đi, ngọc bài sinh mệnh sẽ biến mất theo họ, hiện tượng quang mang tắt dần nói cho người của Cổ gia biết, người kia đã chết.

  Cổ Bình tuổi còn trẻ nhưng đã có thực lực tông sư cấp, là một trong những nhân vật hiếm có của Cổ gia, đang được Cổ gia toàn lực bồi dưỡng, hắn vừa chết, quang mang trên ngọc bài sinh mệnh tắt dần, Cổ gia lập tức bùng nổ, kinh động Phá hoại vương.

  Phá hoại vương sau khi nhận được thông tin, căn cứ vào miếng ngọc bài sinh mệnh mà Cổ Bình mang theo người, nhanh chóng tìm được vị trí, sau đó vượt qua năm trăm dặm không gian, chạy đến chỗ này, nhưng rõ ràng, hung thủ sát hại Cổ Bình đã bỏ chạy, chỉ để lại thi thể Cổ Bình.

  Cường hành không chế cảm xúc, Phá hoại vương khẽ nhắm mắt, linh hồn lực bạo phát trong hồn hải, lan tràn với tốc độ không thể tưởng tượng, một ngàn dặm, năm ngàn dặm, một vạn dặm, một vạn năm ngàn dặm, sau khí đạt đến một vạn năm ngàn dặm, Phá hoại vương thấy không có nhân vật nào khả nghi, chân mày đột nhiên loé lên một khối quang mang bạch sắc, quang mang bạch sắc vừa sáng, phạm vi thăm dò của linh hồn lực lập tức bạo tăng mấy lần, đạt đến gần mười vạn dặm.

  Lúc linh hồn lực quét qua một thanh niên lam y, Phá hoại vương không mấy chú ý, bởi vì người thanh niên này chỉ là Linh Hải Cảnh sơ kì đỉnh phong tu vi, cho dù có thể chiến đấu vượt cấp, cũng không thể nào giết chết một người có thực lực tông sư cấp như Cổ Bình, nếu nói thanh niên lam y khả nghi, vậy thì trong mười vạn dặm, số người khả nghi rất nhiều, chí ít hắn phát hiện hơn mười người có thực lực Linh Hải Cảnh trung kì trở lên, trong đó không thiếu thanh niên thiên tài, có một số thanh niên thiên tài đến Phá hoại vương cũng không muốn động đến, bởi vì ở Thiên Võ Vực này, bất cứ thanh niên thiên tài nào, sau lưng đều có một nhân vật thập phần cự đại.

  - Không có. Không có.

  Phá hoại vương thu hồi linh hồn lực, thần sắc âm trầm bất định.

  Ầm ầm!

  Hít một hơi thật sâu, Phá hoại vương giơ tay phải, đập lên mặt đất, trong nháy mắt, mặt đất chấn động, nứt thành một vết lớn, tách sang hai bên. Đất dưới khe nứt từ từ nâng lên, cuối cùng đạt đến độ cao ngang bằng mặt đất.

  Bây giờ, thi thể của Cổ Bình và một số cao thủ Cổ gia nữa đã xuất hiện trước mắt Phá hoại vương, nhưng những thi thể này rất khó phân biệt, bởi vì đầu và tứ chi của họ đều biến mất, hình như trước khi chết gặp phải một vụ nổ lớn, làm nổ tung đầu và tứ chi, chỉ có thân thể được thượng phẩm phòng ngự bảo khí bảo vệ là không vỡ, nhưng bên trong cũng nát thành một đống.
   
 14. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 578: Thiên lôi kiếp, viên mãn.


  Có thể nói, nếu như không phải Phá hoại vương nhận ra Cổ Bình từ thượng phẩm phòng ngự bảo khí và ngọc bài sinh mệnh thì căn bản không thể nhận ra người dưới kia là Cổ Bình.

  - Ồ? Luồng khí tức này?

  Khoảnh khắc thi thể Cổ Bình nâng lên, Phá hoại vương khẽ nhíu mày, cảm ứng luồng lãnh ý, lãnh ý này cực kì không bình thường, rất giống khí tức do một dị loại tu luyện ma công để lại, khiến hắn cảm thấy không thoải mái, hơn nữa còn hơi khiếp sợ.

  - Chẳng trách Bình Nhi chết ở đây, thì ra dưới lòng đất ẩn tàng một vương giả dị loại, có lẽ là bị thương hoặc bị phong ấn.

  Rắc!

  Thân hình loé điện, Phá hoại vương đầu dưới chân trên, đột nhiên chìm xuống, chân nguyên hộ thể quanh người như cắt một miếng đậu phụ, dễ dàng xuyên qua mặt đất, xuống sâu bên dưới, chỉ một loáng, Phá hoại vương đã đứng ở vị trí nơi Cổ Bình chết, đương nhiên, nơi này đã bị hắn nâng lên, cho nên là một mảng phế tích.

  Cẩn thận cảm nhận, Phá hoại vương đi sâu vào trong khe nứt, tốc độ chẳng thua kém gì dịch chuyển tức thời.

  Khoảnh khắc Phá hoại vương tiếp cận khe hở, sự tồn tại dưới lòng đất bừng tỉnh giấc, trước đó hắn ngủ quên cho nên không cảm ứng được Phá hoại vương đến gần, cho đến khi đối phương bay đến chỗ tàng thân thì hắn mới kịp cảnh giác.

  - Sinh Tử Cảnh vương giả, không ổn, nơi này không thể ở lại lâu, đáng ghét, lại hao phí sức lực của mình, trước khi đi, dạy cho hắn một bài học trước, thông qua khe hở phong ấn, mình có thể đến gần, phát động một lần toàn lực công kích ý chí.

  Sự tồn tại dưới lòng đất hình như không quá kiêng kị Phá hoại vương.

  Xuyên qua khe hở, Phá hoại vương tìm đến nơi tăm tối nhất, nơi này không khí cực đặc, phủ kín lực tràng vô hình, linh hồn lực muốn khuếch tán cũng khó, hơn nữa còn bị vặn xoắn kịch liệt.

  - Cút!

  Sâu trong bóng tối, một giọng nói khe khe truyền ra từ một vật thể nào đó, đồng thời, một luồng ma ý đáng sợ tràn ra, tấn công Phá hoại vương.

  Rầm!

  Luồng ý chí này có sức mạnh ảnh hưởng hiện thực, khiến vách đá sau lưng Phá hoại vương đổ sập, mềm nhũn, trong nháy mắt biến thành bột mịn, Phá hoại vương lúc đến thì hung hăng, bây giờ lại tương đối chật vật, miệng rỉ máu, luồng ma ý này quá đáng sợ, chí ít đạt đến cấp bậc thất giai, không, có lẽ là thất giai đỉnh phong, hắn mặc dù dùng ý chí võ đạo phản kháng, nhưng vẫn bị thương không nhẹ.

  - Tiểu quỷ, tha cho ngươi lần này, lần sau nếu để lão tổ gặp phải, sẽ khiến người sống không được mà chết cũng không xong.

  Giọng nói trầm bổng bất định, chỉ là trong nháy mắt, đột nhiên biến mất.

  Nuốt cục giận vào lòng, Phá hoại vương kinh nghi bất định, hắn cứ tưởng một dị loại bị phong ấn hoặc bị thương không thể sản sinh uy hiếp, nhưng vừa rồi đối phương chỉ là dựa vài một luồng ý chí đả thương hắn, nếu như rời khỏi phong ấn, chỉ sợ mười hắn cũng không phải đối thủ.

  - Thiên Võ Vực phong ấn chi địa nhiều, có những nơi là yêu ma quỷ quái giết không chết, nên đành phải phong ấn, Bình Nhi chết, không thể trách ai, ai bảo hắn tự chạy đến chỗ này.

  Phá hoại vương vốn dĩ muốn tìm ra hung thủ lập tức từ bỏ ý định, chết trong tay lão quái vật này, không đáng!

  Một hơi bay liền bốn năm vạn dặm đường, Diệp Trần mới chịu dừng lại ở một sơn mạch hết sức bình thường trong Thiên Võ Vực, bốn phía sơn mạch không một bóng người, linh hồn lực quét qua, thỉnh thoảng mới thấy có thợ săn vào rừng săn bắn, những thợ săn này tu vi cao nhất là Ngưng Chân Cảnh, thấp nhất là Luyện Khí Cảnh, đều là người phàm.

  - Nửa năm gần đây không có thời gian an tâm tu luyện, áo nghĩa tiến bộ chậm quá, thôi kệ, dừng lại ở đây một khoảng thời gian, tranh thủ nâng cao thực lực.

  Thân hình vẽ thành một đường vòng cung trong không trung, Diệp Trần chui vào bên trong sơn mạch.

  Sơn mạch không lớn, nhưng so với Thiên Võ Vực, so với thế giới của Diệp Trần đã thuộc loại sơn mạch đại hình, khoảng bảy tám trăm dặm vuông.

  Lượn mấy vòng trong không trung, Diệp Trần lựa chọn một nơi có sơn có thuỷ, có thác nước tung bọt trắng xoá, phong cảnh ưu mỹ làm địa điểm tu luyện tiếp theo.

  Rầm!

  Thân thể chưa hạ, đã thấy từ hồ nước trong vắt dưới chân bay lên một con quái ngư hung ác, quái ngư dài hơn mười trượng, trên người mọc đầy gai sắc nhọn, đuôi như đuôi bọ cạp với một cái móc nhìn mà kinh tâm, miệng đầy những răng lổn nhổn, cái nào cái nấy to như đinh sắt, trên lưng nó, có hai đôi vây, hai đôi vây này giống như biến dị, vừa rộng vừa dài, khiến nó có thể không dùng yêu lực mà vẫn bay được lên không trung, tốc độ tuyệt nhanh, không hề thua kém chim trên trời.

  Thực lực quái ngư lên tận cửu cấp, tương đương Linh Hải Cảnh đại năng, cộng thêm trải qua dị biến, thực lực cường hãn hơn yêu thú đồng cấp, tính tình nóng nảy, Diệp Trần vừa đến, nó đã cảm thấy bị khiêu khích, bay lên khỏi mặt nước, nhe răng trợn mắt.

  Diệp Trần cười nhạt, tay phải vỗ lên ngự thú bài, sưu một tiếng, thực mộng lang lông đỏ, trán mọc đầy yêu nhãn bay ra, thực mộng lang bị nhốt trong đó quá lâu, chân vừa chạm đất, liền ngửa mặt tru lên một tiếng thê lương.

  Quái ngư giật mình bỏ chạy, dù sao đẳng cấp thực mộng lang cũng cao hơn nó một cấp, là yêu thú cấp mười, yêu lực ba động rõ ràng mạnh hơn nó.

  Nhưng yêu ngư rõ ràng có một hệ thống kiểm tra thực lực, đợi đến khi phát hiện thực mộng lang chỉ là đẳng cấp cao, thực lực không mạnh bằng nó, cũng há miệng phát ra một tiếng kêu đáng sợ, vẫy "cánh", lao thân hình bàng đại về phía thực mộng lang.

  Thực mộng lang thấy có yêu thú dám khiêu khích nó, những con mắt trên trán mở to, u mang lấp lánh, bao phủ lấy quái ngư.

  Quái ngư động tác đột nhiên trở nên chậm chạp, rơi vào mộng cảnh do thực mộng lang tạo ra, hai mắt vô thần.

  Chi!

  Quái ngư này không hổ là yêu thú dị biến, có thể thoát khỏi mộng cảnh của thực mộng lang, đương nhiên, nguyên nhân cũng là linh hồn thực mộng lang bị thương, vẫn chưa hồi phục, nếu không đến Linh Hải Cảnh tông sư cũng phải cẩn thận, sơ sẩy là bị ám sát ngay, kêu lên một tiếng sợ hãi, quái ngư không dám lưu lại, quay người nhảy xuống nước, biến mất vô ảnh vô tung.

  - Cho phép ngươi hoạt động gần đây, không được đi xa.

  Không quá quan tâm đến quái ngư, Diệp Trần dặn dò thực mộng lang.

  Thực mộng lang gật gật đầu, sưu một tiếng, chạy biến vào trong thâm sơn.

  Lắc lắc đầu, Diệp Trần một lần nữa quan sát hoàn cảnh xung quanh.

  Nơi này địa thế mênh mông, sau lưng là những ngọn núi xanh thẳm, trên núi có rất nhiều thác nhỏ đổ xuống, liền thành một mảng, giữa những khe đá, nước suối thiên nhiên từ trong núi chảy ra, có những nơi lõm xuống, hình thành những hồ nước lớn nhỏ, phía trước ngọn núi, là một hồ nước trong vắt, mênh mông không thấy bờ, sóng nước lăn tăn, thỉnh thoảng lại có các loại cá nhảy lên khỏi mặt nước, vây cá phản chiếu ánh sáng mặt trời ánh lên quang mang thất sắc.  - Mỹ cảnh đẹp đấy, nhưng không vĩnh hằng.

  Diệp Trần không bị mỹ cảnh trước mặt hao mòn đấu chí mà ngược lại, mỹ cảnh càng đẹp, càm kích phát đấu chí của hắn, bởi vì hắn biết, sự vật mỹ hảo, đều phải biến mất, chỉ có thực lực bản thân mới mãi mãi theo mình.

  Khoanh chân ngồi xuống một tảng đá lớn dưới chân thác, Diệp Trần nhắm mắt, quan sát biến hoá trong hồn hải.

  Hồn hải cuộn sóng, ngân quang bắn ra, trên hồn hải, lơ lửng ba thanh kiếm, một là kiếm hồn giết chóc, hai là kiếm hồn huỷ diệt, thanh kiếm thứ ba mới chỉ có hình thức ban đầu, là kiếm hồn mới hình thành, uy năng chỉ bằng một phần mười hai đại kiếm hồn.

  Trước đây khi kiếm hòn thứ hai còn chưa dung hợp thuộc tính huỷ diệt đã cùng kiếm hồn sát giết chóc sản sinh cộng hưởng, hỗ trợ lẫn nhau, lúc này, kiếm hồn huỷ diệt thành, sức mạnh cộng hưởng giữa hai đại kiếm hồn tăng gấp mười lần, kiếm hồn sát lục và kiếm hồn huỷ diệt đan vào nhau, chấn động lẫn nhau.

  - Kiếm ý huỷ diệt tuân theo ý chí huỷ diệt, thuộc tính cao hơn kiếm ý giết chóc, nhưng kiếm ý giết chóc có lẽ được phân hoá ra từ kiếm ý huỷ diệt, hiệu quả khắc chế mặc dù không lợi hại bằng kiếm ý huỷ dieetk nhưng không bị kiếm ý huỷ diệt bài xích.

  - Ồ? Kiếm hồn huỷ diệt đang nuốt chửng khí tức giết chóc?

  Diệp Trần nhìn thấy một cảnh tưởng kinh nhân, kiếm hồn huỷ diệt màu đen đang bắt đầu phúc xạ với biên độ rất nhỏ, dần thay thế cho khí tức giết chóc trên kiếm hồn giết chóc, kiếm hồn giết chóc có vẻ rất nhu thuận, không hề phản kháng.

  - Giết chóc có nguồn gốc từ huỷ diệt, huỷ diệt bao hàm giết chóc, hai thứ vốn là một thể, không biết đến một ngày, kiếm hồn huỷ diệt nuốt chửng kiếm hồn giết chóc, sẽ trưởng thành đến mức độ nào.

  Thổ ra một ngụm khí tức, Diệp Trần rút sự chú ý khỏi hồn hải.

  Kiếm hồn huỷ diệt đã thành, chỉ còn lại kiếm hồn bất hủ mãi chưa thành công, nhưng trước đó, phải đem kiếm hồn thứ ba ngưng luyện thành kiếm hồn chân chính đã, sau đó mới có thể dung hợp thuộc tính bất hủ, hình thành kiếm hồn bất ngủ sánh ngang với kiếm hồn huỷ diệt.

  Hai mắt mở to, Diệp Trần ngẩng đầu, nhìn lên trên trời.

  - Không được chạy lung tung, ta đi thái cực thiên tham ngộ lôi chi áo nghĩa.

  Thông qua dấu ấn linh hồn, Diệp Trần truyền âm cho thực mộng lang, hắn không sợ thực mộng lang có chuyện gì, dù sao linh hồn hai người cũng gắn liền với nhau, chỉ cần thực mộng lang có chuyện, hắn đều cảm ứng được, bỏ nó dưới đó, là để nó được thông khí, không cảm thấy ngột ngạt.

  Ba!

  Nhún đầu gối, Diệp Trần vọt thẳng lên trời, kiếm khí sắc bén vén mở kinh diễm thiên, loé lên rồi biến mất.

  Mười ngày trôi qua.

  Một bóng đen đang đứng gần một khe hở dưới lòng đất.

  Là Âm Ma Tông.

  - Đến muộn rồi!

  Âm Ma Tông siết chặt nắm đấm, thần sắc âm trầm.

  Từ sau khi trở thành Linh Hải Cảnh tông sư, hắn chưa bao giờ ấm ức như vậy, nếu như người khiến hắn ấm ức là một Linh Hải Cảnh tông sư khác, hắn có thể chấp nhận, nhưng lúc còn ở thế giới dưới lòng đất, đối phương chỉ có tông sư cấp kiếm ý, thực lực bản thân là Tinh Cực Cảnh cường giả.

  - Bất tử chi thân kiếm pháp ta nhất định phải có được, tương truyền, chỉ có luyện thành đoạn chi trùng sinh cảnh giới, có có hi vọng bước vào Sinh Tử Cảnh, đó chính là đường tắt.

  Nghiến răng nghiến lợi, thân hình Âm Ma Tông chợt loé rồi biến mất.

  Thái cực thiên!

  Rắc!

  Thiểm điện thi nhau nổ, tạo thành những điểm gợn không gian, lôi điện đi đến đâu, như rìu bổ tới đó, cắt những đỉnh núi thành hai nửa, làm cháy đen những cây thương nguyên đại thụ do mộc nguyên khí hình thành, dấy lên đại hoả hừng hực.

  Ầm!

  Một đường thiểm điện lớn bổ về phía Diệp Trần, đường thiểm điện này ẩn hàm lôi chi áo nghĩa cực kì thâm thuý, khiến tốc độ tấn công của nó nhanh gấp mười lần thiểm điện bình thường.

  - Thiên lôi thiết!

  Tay cầm trường kiếm, Diệp Trần một kiếm nghênh đón.

  Choang!

  Hai đường thiểm điện chạm vào nhau, bắn ra ngàn vạn lôi hoả.

  - Không được, lôi chi áo nghĩa nơi này quá yếu, không nhận được quá nhiều gợi ý, với thực lực trước mắt của mình, đến nơi cao nhất thái cực thiên có lẽ không vấn đề gì.

  Một ý nghĩ loé lên, Diệp Trần bất chấp lôi diện phong bạo, bay đến nơi cao nhất.

  Ầm ầm! Ầm ầm! Ầm ầm!

  Nơi này là đại dương lôi đình, lôi nguyên khí trong hư không đã đạt đến mức độ dính như nước, Diệp Trần chỉ mới tiếp cận khu vực biên giới chân nguyên hộ thể đã có dấu hiệu vỡ tan, theo những đường lôi điện bổ xuống, mọi di chuyển của Diệp Trần đều có vẻ nặng nề.

  - Thiên lôi thiết!

  - Nghịch thiên, thiên lôi thiết!

  Tay phải cầm lôi kiếp kiếm, tay trái cầm hoàng kim kiếm, Diệp Trần chiến đấu với thiểm điện đầy trời.

  Rầm!

  Đúng lúc này, một nhân ảnh lôi đình bay qua.

  - Là lôi linh!

  Diệp Trần biến sắc.

  Nhân loại có linh trí, thảo mộc, kim loại đất đá sinh trưởng một thời gian dài cũng có linh trí, những nơi lôi nguyên khí kết dính đương nhiên cũng sẽ sản sinh lôi linh có linh trí, lôi linh là do lôi nguyên khí ngưng kết mà thành, trí tuệ càng cao, thực lực càng mạnh, hơn nữa sinh ra đã biết lôi chi áo nghĩa, chiến lực vô song, đáng sợ nhất là, lôi linh trong môi trường lôi nguyên khí kết dính, gần như là bất tử chi thân, thân thể bị đánh tan, có thể ngưng tụ lại trong nháy mắt, trừ phi bỏ đi linh trí của nó.

  Bùm bùm!

  Lôi linh vung tay, vô số lôi đình phong bạo bổ về phía Diệp Trần, ánh sáng lôi diện còn sắc hơn dao, nhìn mà chói mắt.

  Lôi linh thực lực rất mạnh, mạnh hơn Diệp Trần, chỉ một tuần trà, Diệp Trần đã bị lôi điện chém hơn mười lần, nếu như không phải có bất tử chi thân, có thể hồi phục thân thể trong nháy mắt, chỉ sợ Diệp Trần đã bỏ mạng nơi này, trở thành vong hồn dưới tay lôi linh.

  Ầm!

  Thân thể vừa hồi phục xong, không trung đột nhiên xuất hiện một đường lôi đình cự đại giương nanh múa vuốt, thuận theo đỉnh đầu Diệp Trần, bổ xuống.

  Giống như có dòng điện chạy qua, thân thể Diệp Trần trở nên sáng bừng như một chiếc đèn điện, có thể nhìn rõ kinh mạch nội tạng.

  - Lôi đình, lôi chi áo nghĩa, thì ra là vậy.

  Bị lôi đình đánh trúng, Diệp Trần trọng thương, nếu như không phải linh hồn lực cường đại, một đòn lôi điện này, đủ khiến linh hồn hắn mai một, chết một cách triệt để, bất tử chi thân mạnh đến thế nào cũng vô dụng, nhưng bị lôi điện cường liệt bổ trúng, Diệp Trần đột nhiên ngộ ra lôi chi áo nghĩa, hắn cảm thấy thời gian như dừng lại, lôi điện diễn hoá trong não hải hết lần này đến lần khác.

  - Thiên lôi thiết, viên mãn!

  Đột nhiên mở to mắt, hồ quang loé lên rồi biến mất, Diệp Trần bổ một kiếm về phía lôi linh, một kiếm này không có bất cứ dấu vết con người nào, nhìn chẳng khắc gì lôi điện chân chính, lôi chi áo nghĩa ẩn hàm trong đó cường đại hơn trước rất nhiều lần.
   
 15. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 579: Mộng cảnh và hiện thực.


  Hộc hộc!

  Một kiếm trực tiếp nuốt chửng thân thể lôi linh, biến ní thành một bộ phận lôi điện, khiến kiếm kình càng thêm cường đại.

  Chỉ là lôi linh là sinh mệnh được hình thành từ lôi điện, kiếm chiêu ẩn hàm lôi chi áo nghĩa không thể đả thương được nó, một kiếm này của Diệp Trần, chỉ khiến nó dừng lại một chút, một khắc sau, nó từ trong kiếm kình lôi điện thoát ra, ngưng tụ lại, không chút hao tổn.

  - Không hổ là lôi linh, chiến lực quả nhiên cường hãn.

  - Nhưng thiên lôi thiết xét về phương diện uy lực căn bản không phải kiếm chiêu mạnh nhất của mình, vẫn còn thua xa kim diệu chân sát kiếm. Chỉ có phối hợp với thiên lối thiết nghịch thiên mới là thủ đoạn mạnh nhất, hơn nữa dùng lôi chi áo nghĩa đối phó lôi linh, rõ ràng lãng phí khí lực.

  Diệp Trần không hề cảm thấy kinh ngạc trước việc lôi linh không hề bị thương, hắn chỉ là tham ngộ linh chi áo nghĩa chứ không định liều mạng với lôi linh.

  Rắc!

  Lôi linh vung ra mấy đường thiểm điện, một lần nữa phát động tấn công Diệp Trần.

  Lần này Diệp Trần không dùng thiên lôi thiết đối phó lôi linh nữa, thậm chí không động dụng bất cứ kiếm chiêu nào, hắn biết đối phó với loại sinh mệnh hình thành từ nguyên khí này, chiêu thức đã không còn ý nghĩa, đánh vỡ thân thể chúng thì đã làm sao, chúng có thể ngưng tụ lại từ đầu, đối phó với chúng chỉ có thể dùng ý chí.

  - Sát!

  Ánh mắt khoá chặt lôi linh, mi tâm Diệp Trần bành trướng, kiếm ý sát lục vọt thẳng ra ngoài.

  Vù!

  Động tác lôi linh trở nên chậm chạp, dùng mắt thường cũng có thể thấy được, có lôi nguyên khí kết dính tản phát từ cơ thể chúng, thân thể vốn chân thực trở nên có chút hư huyễn, giống như sẽ vỡ ra bất cứ lúc nào, tan theo mây khói.

  - Ngươi hình thành sinh mệnh không dễ, ta sẽ không giết ngươi.

  Thực lực Diệp Trần đúng là không bằng lôi linh, không có nghĩa Diệp Trần không giết được lôi linh, nhược điểm lớn nhất của lôi linh chính là linh hồn, bởi vì nó là sinh mệnh được hình thành từ lôi điện, nên linh hồn vốn là nhược điểm bẩm sinh, yếu hơn bất cứ Linh Hải Cảnh đại năng nào, ý chí cũng yếu, kiếm ý giết chóc của Diệp Trần luận uy năng đạt đến ngũ giai đỉnh phong, đương nhiên có thể dễ dàng tiêu diệt linh hồn lôi linh, có thể nói, Diệp Trần giết chết lôi linh có thực lực mạnh hơn hắn còn dễ hơn giết Linh Hải Cảnh đại năng có thực lực yếu hơn hắn, dù sao bất cứ Linh Hải Cảnh đại năng nào cũng có ý chí võ đạo, luyện qua ý chí võ đạo trung hoà, kiếm ý Diệp Trần cũng không có lực sát thương quá lớn, chí ít không thể tuỳ ý tiêu diệt linh hồn Linh Hải Cảnh, trừ phi ý chí võ đạo của đối phương yếu hơn hắn.

  Đương nhiên, sinh mệnh lôi linh này thời gian hình thành có lẽ không dài, nếu như đủ dài, linh hồn còn có thể cường đại hơn, trên thực tế, linh hồn sinh mệnh dị loại một khi trở nên cường đại, thực lực thập phần đáng sợ, lịch sử từng xuất hiện qua một số vương giả yêu nghiệt dị loại.

  Sưu!

  Vứt bỏ lôi linh, Diệp Trần bắn xuống dưới.

  Trở lại bên trong sơn mạch, Diệp Trần quét linh hồn lực, tahats thực mộng lang đang nuốt nội tạng và não tuỷ của một loại yêu thú nào đó, tràng diện tương đối đáng sợ.

  Lắc lắc đầu, Diệp Trần biết, thực mộng lang muốn nhanh chóng hồi phục vết thương linh hồn, đáng tiếc những thứ dùng để hồi phục vết thương linh hồn rất khó kiếm, người có được căn bản không muốn bán, mà giữ lại dùng cho riêng mình, cho nên muốn có được, phải tự đi kiếm.

  - Không lẽ đem cửu khúc nghịch linh thảo cho nó uống, có đáng không nhỉ?

  Diệp Trần nhíu mày, suy nghĩ xem nên làm thế nào.

  - Khả năng khống chế mộng cảnh của thực mộng lang không phải chuyện đùa, thời điểm then chốt, có thể phát huy tác dụng rất lớn, dù sao mình cũng đã dùng qua cửu khúc nghịch linh thảo, uống thêm, hiệu quả không lớn, để lại luyện đơn không biết đợi đến lúc nào, chi bằng cho nó.

  Nghĩ vậy, Diệp Trần lập tức ra quyết định.

  - Quay lại.

  Thông qua dấu ấn linh hồn, Diệp Trần gọi thực mộng lang.

  Ngao!

  Thực mộng lang ngửa mặt lên trời tru lên một tiếng, sau đó bay về phía Diệp Trần, chỉ một lúc sau đã thấy thực mộng lang xuất hiện trước mắt hắn, cọ cái đầu bàng đại vào người Diệp Trần.

  Xoa xoa lớp lông trên cổ thực mộng lang, Diệp Trần lấy cửu khúc nghịch linh thảo từ trong linh giới trữ vật, xé một phiến lá đưa cho thực mộng lang ăn.

  Thực mộng lang ngửi ngửi chiếc lá, phát hiện nó ẩn hàm năng lượng linh hồn, thập phần mừng rỡ, ngẩng đầu nhìn Diệp Trần, hình như đang hỏi, có phải cho nó thật không.

  Diệp Trần gật gật đầu.

  U u u!

  Được Diệp Trần đồng ý, thực mộng lang mừng rỡ kêu lên mấy tiêng khe khẽ, há miệng cắn lấy chiếc lá, nhai nhai mấy cái nuốt luôn.

  Ong!

  Thực mộng lang vừa nuốt chiếc lá xuống bụng, linh hồn ba động như có như không lập tức lan tràn, mang theo ảo giác cường liệt, bóp méo hiện thực.

  Một lúc lâu sau, thực mộng lang mới ngẩng đầu, nhìn Diệp Trần.

  - Cho ngươi hết.

  Diệp Trần đưa hết chỗ cửu khúc nghịch linh thảo còn lại cho thực mộng lang.

  Thực mộng lang nhìn Diệp Trần cảm tạ, nuốt chửng cửu khúc nghịch linh thảo.

  U quang loé lên trong thị tuyến Diệp Trần, hoàn cảnh xung quanh như mộng như huyễn, chồng chất lên nhau, bất phâ thân giả, không phải thực mộng lang cố ý làm vậy, chỉ là trong lúc hồi phục linh hồn thương thế, nó không thể khống chế năng lực của mình, khiến cho một bộ phận mộng cảnh phát tiết ra ngoài, ăn mòn hiện thực.

  - Ồ? Chất lượng mộng cảnh còn mạnh hơn trước!

  Diệp Trần có chút kinh ngạc.

  Trên thực tế, Diệp Trần đã coi nhẹ hiệu dụng của cửu khúc nghịch linh thảo, cửu khúc nghịc linh thảo có thể cường đại linh hồn, đương nhiên cũng có thể hồi phục thương thế linh hồn, phải biết cường đại linh hồn khó khăn chứ hồi phục linh hồn rất dễ, cho nên sáu chiếc lá không những khiến thương thế linh hồn triệt để hồi phục mà còn tiến thêm một bước, linh hồn cường, năng lực chế tạo mộng cảnh đương nhiên cũng cường đại theo.

  Ngao!

  Linh hồn triệt để hồi phục, hơn nữa còn cường đại không ít, khiến thực mộng lang không kìm được ngửa mặt lên trời tru lên một tiếng, mấy con mắt trên trán đều mở, u quang khuếch tán như sóng biển, đi đến đâu, hiện thực và mộng cảnh bất phân giới tuyến đến đó, chỉ cần tiến nhập vào phạm vi bao phủ của u quang, lập tức rơi vào mộng cảnh, sinh tử không thể tự mình khống chế.

  Diệp Trần thân là chủ nhân thực mộng lang, cho dù bị u quang bao phủ nhưng cũng không bị ảnh hưởng quá lớn.

  - Xem ra mình đã làm đúng, với năng lực chế tạo mộng cảnh hiện tại của thực mộng lang, Linh Hải Cảnh tông sư cũng không kịp phòng ngự, chỉ cần đối phương rời vào mộng cảnh, đúng một cái chớp mắt, mình có thể trọng thương thậm chí giết chết đối phương.

  Diệp Trần cảm khái, thực mộng lang năng lực quá yêu nghiệt, có thể giúp hắn rất nhiều.
   
 16. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 580: Tập hợp, Man Hoang Cổ Địa.

  Về phần cửu khúc nghịch linh thảo, hết thì cũng hết rồi, dù sao giữ lại cũng chẳng biết bao giờ dùng đến.

  Vò vò lớp lông mềm mại của thực mộng lang, Diệp Trần nói:

  - Sau này sinh tử chiến đấu, ngươi phải tham gia rồi.

  U u u!

  Thực mộng lang vẫy vẫy đuôi, nó sớm đã muốn chiến đấu, chiến đấu là thiên tính của nó.

  - Kì lạ thật, yêu thú khác đến cấp chín cấp mười đều có thể nói mấy câu đơn giản, tại sao ngươi không thể, linh hồn lực của ngươi mạnh hơn chúng cơ mà?

  Thực mộng lang cúi đầu, không thể nói chuyện là nỗi nhục của nó, bản thân nó cũng không hiểu tại sao mình lại yếu điểm này.

  - Ha ha, đại ca, thực mộng lang ở đây, cuối cùng cũng tìm thấy nó rồi.

  Xa xa, một nhóm người vội vàng bay đến, toàn bộ là Linh Hải Cảnh tu vi, người nói là hán tử độc nhãn, người hắn nói chuyện là một trung niên đao khách tu vi đạt đến Linh Hải Cảnh hậu kì.

  - Ngươi xác định là thực mộng lang?

  Trung niên đao khách nhìn Diệp Trần đang đứng cạnh thực mộng lang.

  - Vốn dĩ đệ cũng không dám xác nhận, nhưng đệ từng nhìn thấy nó mở mấy con mắt trên trán, khiến những yêu thú khác đứng yên tại chỗ, mặc nó muốn chém muốn giết thế nào cũng được.

  Nam tử độc nhãn mấy người trước nhìn thấy thực mộng lang trong sơn mạch, hắn biết một mình mình không thể đối phó thực mộng lang, cho nên quay về gọi thêm mấy huynh đệ, thực mộng lang tốt thì tốt thật đấy, nhưng hắn không đủ năng lực nuốt trọn, hơn nữa hắn cũng không có ngự thú bài.

  - Xác định là được.

  Đao khách trung niên mắt ánh lên thần sắc tham lam.

  Diệp Trần vừa vuốt ve thực mộng lang, lạnh lùng nhìn những người khách không mời mà đến.

  - Ngươi là chủ nhân của thực mộng lang.

  Soạt soạt!

  Cả nhóm bước ra từ trong hư không, trung niên đao khách nói với Diệp Trần.

  Diệp Trần thản nhiên nói:

  - Không sai.

  - Bán thực mộng lang cho ta thì ta tha mạng cho ngươi.

  - Bán cho ngươi?

  Diệp Trần cười cười,

  - Chỉ sợ ngươi không mua nổi.

  - Ta là Hắc Phong Bang bang chủ, khu vực này đều do ta quản, thế này đi, ta trả mười vạn miếng thượng phẩm linh thạch mua thực mộng lang của ngươi.

  Trung niên đao khách vẫn có chút kiêng kị với thực mộng lang, nếu không cần chiến đấu thì tốt nhất không nên chiến đấy, nhưng giá cả quá cao hắn cũng không muốn, mười vạn thượng phẩm linh thạch là giới hạn của hắn.

  - Ngươi nghĩ mười vạn miếng thượng phẩm linh thạch có thể mua nổi một con thực mộng lang sao?

  Diệp Trần cười nhạo.

  - Cái gì, ngươi không chịu.

  Trung niên đao khách lạnh giọng, mắt loé sát cơ.

  - Giết chúng.

  Diệp Trần mặc kệ trung niên đao khách, ra hiệu cho thực mộng lang chế tạo mộng cảnh, dù sao mấy tên này cũng biết đến sự tồn tại của thực mộng lang, không thể cho chúng sống sót, tránh rắc rối sau này.

  Sưu!

  Nghe vậy, thân thể thực mộng lang đột nhiên bật lên cao, nhanh như điện xẹt.

  - Kéo dài khoảng cách, đừng để nó đến gần.

  Rõ ràng, đám người này biết thực mộng lang đáng sợ thế nào, ra sức kéo giãn cự ly với thực mộng lang.

  Đáng tiếc chúng đã xem nhẹ phạm vi chế tạo mộng cảnh của thực mộng lang, chỉ thấy một vòng u quang dạng sóng khuếch tán, trừ trung niên đao khách tốc độ nhanh nhất, những người còn lại đều rơi vào mộng cảnh, đứng nguyên tại chỗ, trung niên đao khách nhìn thấy cảnh tượng này, hít ngược một hơi lãnh khí, một đao chém về phía thực mộng lang, hi vọng một đao này có thể giúp đồng đội của hắn giải trừ mộng cảnh.

  - Chết!

  Diệp Trần một chỉ lăng không điểm xuất, ngón tay thanh sắc bỏ qua khoảng cách không gian, ấn lên chân nguyên hộ thể của trung niên đao khách.

  Ba một tiếng!

  Trung niên đao khách giống như bong bóng xà phòng, thân thể hoá thành bụi máu, nổ tung, linh giới trữ vật và bảo khí rơi xuống đất.

  Nhưng người còn lại căn bản không cần Diệp Trần và thực mộng lang động thủ, trên người chúng, tự nhiên xuất hiện vết thương, vết thương mỗi lúc một nhiều, mỗi lúc một nghiêm trọng, cuối cùng chết trong mộng cảnh, thi thể từ không trung rơi xuống, chìm vào trong hồ.

  Mộng cảnh và hiện thực, dưới sự khống chế của thực mộng lang, giới tuyến phân chia rất mơ hồ, trừ phi ý chỉ đủ mạnh.

  - Xem ra vẫn còn xem nhẹ năng lực của ngươi.

  Diệp Trần nhìn mấy người này tự động chết, không khỏi rùng mình, hồi còn ở thế giới của mình, hắn từng xem mấy bộ phim kinh dị tên là A Nightmare On Elm Street, năng lực của thực mộng lang rất giống năng lực của Freddie, chỉ là thân thể thực mộng lang không thể đi vào trong mộng.

  Ong!

  Đột nhiên, linh giới trữ vật mà Diệp Trần đang đeo rung một cái.

  Nhíu mày, Diệp Trần lấy ra một miếng ngọc bài, trên ngọc bài có mấy vạch, vạch chỉ về hướng Tây Nam đang sáng.

  - Tập hợp?

  Miếng ngọc bài này là Yên Phụng Phụng đưa hắn, gọi là ngọc bài tập hợp, bọn Hải Vô Nhai cũng có.

  - Vào trong, chúng ta xuất phát.

  Tay phải vỗ lên ngự thú bài, Diệp Trần triệu hồi thực mộng lang, sau đó bay lên, lướt trên không trung, một con đại bàng khỗi lỗi phi hành đột nhiên xuất hiện dưới chân Diệp Trần, vừa hay cho Diệp Trần ngồi xuống. Một khắc sau, khôi lỗi phi hành tung cánh, hoá thành một đường lưu quang mơ hồ, bay về hướng Tây Bắc.

  - Yên Phụng Phụng không phải vô duyên vô cớ triệu tập chúng ta, có lẽ là một chuyến thám hiểm tập thể!

  Ở cấp bậc linh hải cảnh, thiên tài đều rất quý trọng sinh mệnh, dù sao tu luyện đến đây đã không dễ dàng, cho dù sau này không thể tiến bộ thì chí ít cũng chẳng ai dám coi thường. Cho nên thiên tài với thiên tài thường tổ thành phái hệ, mượn người nhiều lực lớn, giám nguy hiểm xuống mức thấp nhất, từ xưa đến nay, khiến thiên tài mất mạng nhiều nhất không phải sinh tử chiến đấu, cũng không phải ám sát, mà là thám hiểm, không ai biết trong cấm địa có những nguy hiểm gì, những thứ chưa biết thường rất đáng sợ, bởi vì chúng ta không thể dự đoán một khắc sau có gì đang đợi mình.

  - Vừa hay thực lực của mình đại trường, năng lực chế tạo mộng cảnh của thực mộng lang cũng lên một tầng cao mới, đi thám hiểm chẳng phải lo ngại gì, nói không chừng còn tìm được một số nguyên liệu luyên chế thuốc giải vô ảnh độc.

  Diệp Trần khá có hứng thú với lần thám hiểm này, trước đây hắn thường một mình hành động, trên cơ bản hữu kinh vô hiểm, nhưng có thể khiến Yên Phụng Phụng coi trọng rõ ràng không phải thám hiểm bình thường, dù sao thực lực Yên Phụng Phụng Diệp Trần cũng đoán được một hai.

  Sưu!

  Khôi lỗi phi hành tốc độ mỗi lúc một nhanh, sau mấy cái chớp mắt, nâng lên tốc độ cao nhất.

  Thời gian trôi qua, hắc bạch luân chuyển.

  Nơi này là một toà cao sơn, bên dưới có nước sông cuồn cuộn nhìn không thấy bờ, trên đỉnh cao sơn, hai bóng người đang đứng ở đó, thủ lĩnh chính là Huyền Tông đại đệ tử Yên Phụng Phụng thân khoác thanh y, oai hùng lẫm liệt, bên cạnh nàng là Lăng Thiên Hạo.  - Đại sư tỷ, Man Hoang Cổ Địa thực sự nguy hiểm thế sao?

  Lăng Thiên Hạo tấn thăng Linh Hải Cảnh chưa được bao lâu, có những việc hắn chưa đủ tư cách tham gia.

  Yên Phụng Phụng nói:

  - Luận tỷ lệ tử vong, Man Hoang Cổ Địa đúng là không nguy hiểm bằng những cấm địa khác, bởi vì Man Hoang Cổ Địa đủ lớn, không phải chỗ nào cũng có nguy hiểm, nhưng cũng không thể vì thế mà thiếu cảnh giác, trong Man Hoang Cổ Địa có rất nhiều hung địa đến Sinh Tử Cảnh vương giả cũng phải cẩn thận, ta mặc dù có một mảnh địa đồ, nhưng cũng không dám chắc có thể vào ra an toàn.

  Lăng Thiên Hạo gật gật đầu, trước đây hắn chỉ nghe nói về Man Hoang Cổ Địa chứ chưa từng đi qua, đương nhiên không biết tình hình cụ thể, ngẩng đầu nhìn ra xa,

  - Thiên Hải Môn cách đây không xa, Hải Vô Nhai có lẽ sắp đến rồi, không biết Diệp Trần bao giờ đến, nếu như hắn quay trở lại Nam Trác Vực, vậy thì chúng ta sẽ phải đợi rất lâu.

  Yên Phụng Phụng nói:

  - Man Hoang Cổ Địa tràn ngập man hoang sát khí, man hoang sát khi sẽ ảnh hưởng đến chân nguyên vận chuyển và trạng thái tinh thần, tháng này là tháng man hoang sát khí yếu nhất, ba ngày, trong ba ngày nếu như hắn không đến, chúng ta sẽ xuất phát trước.

  Từ lúc thông báo cho Hải Vô Nhai và Diệp Trần đến giờ đã tròn mười ngày, cộng thêm ba ngày nữa là gần nửa tháng, nếu như Diệp Trần không ở quá xa, hoàn toàn có thể đến kịp.

  Trời nắng như đổ lửa, đến không khí cũng bị cái nóng của mặt trời bóp méo.

  Xa xa, có hai bóng đen đang bay đến.

  - Ha ha, đợi lâu chưa.

  Cái đầu trọc của Hải Vô Nhai bóng lên trong ánh mặt trời gay gắt, thập phần bắt mắt.

  Yên Phụng Phụng cười nói:

  - Ngươi cũng nhanh đấy chứ.

  Sưu! Sưu!

  Đi cùng Hải Vô Nhai là một nữ tử trẻ tuổi, tương mạo xinh đẹp, hai người thân hình loé lên, đáp xuống đỉnh núi, Hải Vô Nhai xoa xoa đầu, nói:

  - Nhận được thông báo là ta đi ngay, đây là sư muội của ta Quan Cầm, về phần sư đệ sư muội khác, sư phụ không cho đi.

  Yên Phụng Phụng cười cười:

  - Có sư phụ nào muốn đệ tử kiệt xuất của mình ra ngoài mạo hiểm, lúc nào cũng muốn giữ lại trong tông.

  Huyền Tông có bốn Linh Hải Cảnh đệ tử, Yên Phụng Phụng chỉ mang Lăng Thiên Hạo theo.

  - Nói cũng đúng, trứng gà không thể để trong một làn.

  Hải Vô Nhai cầm bình nước, uống một ngụm, hỏi:

  - Diệp Trần đâu? Thông báo hắn chưa?

  - Thông báo rồi, không biết có kịp không.

  Yên Phụng Phụng khá coi trọng Diệp Trần, thực lực Diệp Trần không yếu, trên thực tế rất mạnh, gần bằng một số thanh niên thiên tài thành danh đã lâu, thậm chí còn mạnh hơn cả Lăng Thiên Hạo.

  - Nên thông báo, Man Hoang Cổ Địa nguy hiểm rất nhiều, thêm một người là thêm một phần sức, huống hồ, hắn có thể lột xác ở Nam phương vực quần có lẽ có không ít thủ đoạn lợi hại....

  - Đại sư huynh, hắn lợi hại vậy sao.

  Quan Cầm chớp chớp mắt hỏi, nhìn có vẻ rất thuần khiết.

  Hải Vô Nhai nói:

  - Lợi hại, đương nhiên lợi hại, không lợi hại tư chất có được xếp hạng ba không?

  Lúc quay về, Hải Vô Nhai có kể lại những chuyện liên quan đến Diệp Trần cho sư phụ nghe, bây giờ đệ tử Thiên Hải Môn trên cơ bản đều biết đại danh Diệp Trần, trong lòng thập phần hiếu kì.

  Không hay không biết, đã đến trưa ngày thứ ba.

  - Qua hôm nay, chúng ta sẽ xuất phát, sao Diệp Trần còn chưa đến.

  Lăng Thiên Hạo có chút lo lắng.

  - Có lẽ là ở quá xa!

  Hải Vô Nhai nhíu mày.

  - Đừng vội, mặc dù chúng ta ngày mai xuất phát, nhưng độ không phi thuyền của ta chỉ có thể duy trì tám lần âm tốc, nếu hắn bay nhanh, nói không chừng có thể đuổi kịp chúng ta.

  Người nói là Yên Phụng Phụng, độ không phi thuyền mà nàng nó là một khôi lỗi phi thuyền, dùng năng lượng thượng phẩm linh thạch, tốc độ cao nhất có thể đạt đến tám lần âm tốc, dù sao Man Hoang Cổ Địa nguy hiểm trùng trùng, không nên thôi động chân nguyên, tránh làm giảm phong độ.

  Nói cũng đúng.

  Mấy người gật gật đầu.

  Đêm đó, trời đầy sao.

  Chiu!

  Từ xa truyền đến tiếng phá không như có như không, một con quái điểu cự đại lăng không bay đến, thanh âm truyền đến nơi thì quái điểu đã đến gần đỉnh núi.

  - Diệp Trần, cuối cùng thì ngươi cũng đến, chúng ta còn tưởng ngươi không theo kịp thời gian tập hợp.

  Chúng nhân đang ngồi nghỉ ngơi trên đỉnh núi, lập tức đứng dậy.

  Vù vù!

  Thu hồi khôi lỗi phi hành, Diệp Trần đáp xuống đỉnh núi, mỉm cười nói:

  - Để các vị chờ lâu, ngại quá.

  - Đến được là tốt.

  Yên Phụng Phụng quan sát Diệp Trần, phát hiện khí tức đối phương có phần thâm hậu hơn, có lẽ là vừa đột phá trên một phương diện nào đó.

  Từ từ thổ ra một ngụm khí tức, Yên Phụng Phụng nhắc nhở:

  - Diệp Trần, lần này chúng ta định đi Man Hoang Cổ Địa, ngươi phải chuẩn bị tâm lý đấy.

  - Man Hoang Cổ Địa!

  Diệp Trần từng nghe qua cái tên này, nếu nói Man Hoang Cổ Địa là một cấm địa, chi bằng nói đó là một vực, bởi vì diện tích không nhỏ hơn Nam Trác Vực là bao nhiêu, Man Hoang Cổ Địa thập phần kì lạ, luôn duy trì được phong mạo của thời thượng cổ, bên ngoài, thiên địa chi lực hình thành bình phong bao phủ lấy Man Hoang Cổ Địa, khiến man hoang khí tức bên trong không thể tiêu tán, Man Hoang Cổ Địa còn là hung đại, bên trong tràn ngập man hoang sát khí hiếm có, man hoang sát khí đối với võ giả mà nói có hạn chế cự đại, ở trong đó, chân nguyên vận chuyển thập phần khó khắn, hơn nữa có thể ăn mòn tinh thần võ giả, bình thường không sao, nếu đang bị thương hoặc trong trạng thái không tốt, cực dễ tẩu hoả nhập ma, rơi vào trạng thái điên cuồng...

  - Ta không sao, sớm đã muốn được nhìn thấy cổ địa hoang dã.

  Diệp Trần gật gật đầu, hắn nghe nói cổ địa hoang dã là một trong những "địa điểm thí luyện" để bước vào Linh Hải Cảnh của rất nhiều thiên tài thiên võ vực, chưa từng đi qua cổ địa hoang dã, sẽ bị người khác chê cười, đương nhiên, không phải ai cũng ăn no rửng mỡ, vì thể diện mà đi cổ địa hoang dã, cổ địa hoang dã sở dĩ có thể thu hút được nhiều người, là vì nó có giá trị cực lớn, bên trong vẫn còn gìn giữ dáng dấp thời cổ đại, một số linh dược linh thảo hiếm bên ngoài trong này chẳng thiếu, hơn nữa sát khí hoang dã hình như uy hiếp cực đại, có thể khiến ý chí võ giả càng thêm cứng cỏi, không dễ lay động.

  Rầm!

  Yên Phụng Phụng lấy từ trong linh giới trữ vật ra một mảnh địa đồ, trải rộng.

  - Trước đây, mỗi lần vào cổ địa hoang dã đều là thử vận khí, lần này ta vô tình tìm được một mảnh địa đồ, khu vực mà mảnh địa đồ này chỉ nằm ở hướng đông nam cổ địa hoang dã, nếu như có thể tìm ra khu vực đó, chuyến thám hiểm của chúng ta sẽ an toàn hơn nhiều.
   
 17. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 581: Thanh niên tam đại kiếm tông.

  Nói đoạn, Yên Phụng Phụng đưa mảnh địa đồ cho bốn người xem.

  Diệp Trần nhìn xuống mảnh địa đồ không trọn vẹn, trên đó có những điểm đỏ được đánh dấu trước khá bắt mắt, những điểm đỏ này đều là hung địa, căn cứ màu sắc đậm nhạt để phân biệt độ nguy hiểm của hung địa, màu đỏ tươi tràn ngập sát khí nguy hiểm cao nhất. Ngoài ra, cũng có những màu sắc khác, những màu sắc này thể hiện không nguy hiểm, bao nhiêu năm qua, ai biết cổ địa hoang dã có những biến đổi gì, địa đồ không thể nói lên tất cả, huống hồ còn là một mảnh địa đồ không trọn vẹn.

  - Có địa đồ dễ làm việc, vẫn tốt hơn là đi lại lung tung.

  Hải Vô Nhai nhìn ra giá trị của mảnh địa đồ, nếu mang đi đấu giá, có lẽ còn được quý trọng hơn cả một món đỉnh tiêm thượng phẩm bảo khí.

  Thu địa đồ lại, Yên Phụng Phụng nói:

  - Việc không nên chậm trễ, xuất phát thôi, với tốc độ của độ không phi thuyền, có lẽ bốn ngày sau sẽ đến.

  Ông!

  Một chiếc thuyền lớn màu bạc dài mấy chục mét lơ lửng giữa không trung, là một con thuyền khôi lỗi khổng lồ, còn quý giá hơn cả khôi lỗi phi hành của Diệp Trần.

  - Phi thuyền khôi lỗi của Khôi Lỗi Môn, ta sớm đã muốn có một chiếc, đáng tiếc không có cơ duyên.

  Hải Vô Nhai nhảy lên đầu tiên, vẻ rất thông thạo, xem ra đây không phải lần đầu hắn hợp tác với Yên Phụng Phụng.

  Đợi mọi người đứng cả trên boong tàu rộng rãi bằng phẳng, mi tâm Yên Phụng Phụng vụt sáng, phần đuôi của con thuyền màu bạc phun ra hoả diễm màu đỏ, phản lực cường đại trong nháy mắt tác dụng lên cả con thuyền, đẩy con thuyền lao đi vun vút, thoáng cái đã đi được mấy dặm đường.

  - Yên Phụng Phụng, vận khí của nàng lúc nào cũng tốt hơn ta, sau này có bảo bối tốt hơn, nhất định phải bán lại độ không phi thuyền cho ta đấy.

  Hải Vô Nhai vẫn lải nhải.

  Yên Phụng Phụng cười nói:

  - Độ không phi thuyền không dễ có được, muốn tìm được tác phẩm khôi lỗi tốt hơn nó, chỉ sợ không có hi vọng.

  Quan Cầm nói:

  - Yên sư tỷ, độ không phi thuyền này có công năng gì?

  Hải Vô Nhai thay Yên Phụng Phụng trả lời:

  - Độ không phi thuyền này là đỉnh tiêm thượng phẩm khôi lỗi thuyền, tốc độ có thể đạt đến tám lần âm tốc, tầng phòng ngự bao phủ bên ngoài có thể chặn được đòn tấn công toàn lực của vài chục chân nhân, cho dù là Linh Hải Cảnh tông sư, một chốc một lát cũng không thể công phá được nó, trực phòng ngự, trên độ không phi thuyền còn có đan khôi lỗi pháo, uy lực một pháo tương đương một đòn toàn lực cua Linh Hải Cảnh tông sư, có thể bắn chết bất cứ ai dưới cấp tông sư, Linh Hải Cảnh tông sư đối diện với sự tấn công dồn dập của khôi lỗi pháo cũng phải bỏ chạy.

  - Lợi hại vậy sao!

  Quan Cầm hít ngược một ngụm lãnh khí.

  - Đúng là một món bảo vật hiếm thấy.

  Diệp Trần so sánh một lúc, phát hiện khôi lỗi phi hành của mình ngoài ưu thế tốc độ, những thứ khác đều không đáng nhắc đến.

  Yên Phụng Phụng nói với Diệp Trần:

  - Khôi lỗi phi hành của ngươi hình như cũng là tác phẩm của Khôi Lỗi Môn!

  Diệp Trần gật gật đầu,

  - Nhưng vẫn còn thua xa độ không phi thuyền khôi lỗi của nàng.

  - Không thể nói vậy, độ không phi thuyền của ta thập phần tiêu hao thượng phẩm linh thạch, cho nên mới toàn diện như vậy, khôi lỗi phi hành của ngươi nhỏ hơn cho nên chỉ chú trọng được một phương diện.

  Với tài lực của Yên Phụng Phụng, cũng không thể tuỳ ý sử dụng độ không phi thuyền, bởi vì thể hình lớn, nên chỉ riêng việc phi hành, độ không phi thuyền đã tiêu hao một lượng lớn thượng phẩm linh thạch, nếu như cùng người khác giao chiến, thượng phẩm linh thạch tiêu hao thập phần kinh nhân.

  Diệp Trần trầm mặc, thông qua linh hồn lực quét hình, hắn phát hiện, bên trên độ không phi thuyền có những đường thông đạo truyền dẫn nguyên khí, linh thạch nguyên khí bàng bạc sẽ từ độ không phi thuyền truyền tống lên, liên miên bất tận, tốc độ tiêu hao kinh nhân, sơ bộ tính toán, tốc độ và số lượng truyền dẫn gấp mười lần khôi lỗi phi hành.

  Trời về khuya, độ không phi thuyền chìm vào trong bóng tối.

  Ngày thứ hai, trời trong nắng ấm.

  Bọn Diệp Trần đứng trên boong quan sát vân quyển vân thư bên ngoài.

  - Thật là một chiếc thuyền khôi lỗi tuyệt vời, phải không Yên Phụng Phụng!

  Cách đó không xa, một con cự hổ với đôi cánh khổng lồ áp sát, trên lưng cự hổ, có bảy tám thanh niên, thanh niên dẫn đầu thân hình cao lớn, khí thế hùng hồn, ánh mắt như điện, rạng rỡ sinh huy, những người còn lại khí thế không hề thua kém thanh niên cao lớn, trên người có khí chất của sói, ánh mắt lạnh lùng.

  Yên Phụng Phụng lạnh nhạt nói:

  - Thì ra là Vạn Kỳ Lâu.

  - Ha ha, cổ địa hoang dã, tuyệt đối đừng để chúng ta gặp phải, nói không chừng ta sẽ cướp phi thuyền khôi lỗi của nàng.

  Thanh niên tên Vạn Sĩ Lâu ha ha cười, cự hổ vẫy đôi cánh khổng lồ, bay vút qua độ không phi thuyền.

  - Tên đó hống hách quá.

  Hải Vô Nhai bĩu môi.

  - Đại sư huynh, hắn chính là bán yêu gia tộc Thiên Hổ nhất tộc thiếu chủ Vạn Sĩ Lâu?

  Quan Cầm biết không ít.

  - Không sai, Thiên Hổ nhất tộc là vương tộc của bán yêu gia tộc, cường đại hơn nhiều bán yêu vương tộc khác, tên này nhân phẩm chẳng ra sao, nhưng thực lực rất mạnh, người bên cạnh hắn cũng không thể coi thường, người này là bán yêu sự tộc thanh nhãn bạch lang Ngao gia nhị công tử Ngao Vô Bại, thực lực không hề thua kém Vạn Sĩ Lâu.

  - Ngao gia Ngao Vô Bại.

  Diệp Trần thần sắc hơi động, không ngờ lại gặp người của Ngao gia ở đây, huyết mạch của Ngao gia thanh nhãn bạch lang cho hắn ấn tượng rất sâu sắc.

  - Đương nhiên, chúng ta cũng không cần phải sợ họ, tổ tiên của Vạn Sĩ Lâu Thiên Hổ Vương tư chất cũng chỉ tương đương bổn thể của Yên Phụng Phụng Thanh Phụng, hắn chỉ là có huyết mạch Thiên Hổ Vương mà thôi.

  Hải Vô Nhai ngoài miệng nói vậy, kig thực là không muốn nâng ý chí người ta, diệt uy phong của mình, nếu đánh nhau thật, ai mạnh ai yếu, không thể đoán trước, dù sao Yên Phụng Phụng đẳng cấp mới cửu cấp, tương đương Linh Hải Cảnh sơ trung kì tu vi của nhân loại, cho dù tư chất thanh phụng cổ kim vô song, dưới vương thú không hề thua kém một loại yêu thú nào, nhưng vẫn là đẳng cấp thấp.

  Yên Phụng Phụng nói:

  - Thiên Hổ nhất tộc sở trường tốc độ, năng lực thiên phú đến từ huyết mạch thiên hổ Thiên Hổ gào thét có thể chấn động linh hồn, rất mạnh.

  - Bán yêu cũng có năng lực thiên phú? Phải là rất nghặt nghèo chứ!

  Diệp Trần nói.

  Thiên Phụng Phụng gật gật đầu,

  - Nồng độ của huyết mạch yêu tộc đạt đến trình độ nhất định mới có thể sản sinh năng lực thiên phú, nhưng nghe nói, năng lực thiên phú sản sinh từ huyết mạch nhân ma gia tộc hoàn mỹ còn mạnh hơn, đáng tiếc nhân ma gia tộc suy tàn quá lợi hại, chẳng còn được mấy nhân tài.  - Đúng là suy tàn lợi hại.

  Vũ Văn gia tộc nhìn thì có vẻ cường thế, nhưng nếu so sánh với cả đại lục thì chẳng là gì, có lẽ tác phong bá đạo của Vũ Văn gia tộc có liên quan đến âm mưu nắm giữ nhân ma gia tộc, có lợi lộc gì Vũ Văn gia tộc hưởng trước, những nhân ma gia tộc khác hưởng sau, võ học ma tộc cũng không lấy ra chia sẻ, làm vậy, cường thịnh được mới lạ, nhưng năng lực phòng ngự thiên phú của Vũ Văn Dã thì đúng là không yếu, trên thực tế là rất mạnh, đáng tiếc đối phương vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt được năng lực thiên phú này.

  - Không biết Mộ Dung tấn thăng lên Linh Hải Cảnh sẽ xuất hiện năng lực thiên phú gì.

  Diệp Trần có chút chờ mong.

  - Đúng rồi Yên sư tỷ, năng lực thiên phú của tỷ là gì?

  Quan Cầm đột nhiên hỏi,

  Yên Phụng Phụng cười nói:

  - Đợi đến cổ địa hoang dã rồi cho muội xem.

  Bán yêu có năng lực thiên phú, nhân ma huyết mạch hoàn mỹ có năng lực thiên phú, Yên Phụng Phụng thân là thanh phụng sao lại không có năng lực thiên phú, có thể khẳng định là, năng lực thiên phí của thanh phụng không hề thua kém nhân ma huyết mạch hoàn mỹ.

  Thời gian từng ngày trôi qua.

  Sáng sớm ngày thứ tư!

  Năm người cuối cùng cũng đến biên giới cổ địa hoang dã, phóng tầm mắt ra xa chỉ thấy mênh mông một dải, như một tấm bình phong khổng lồ, phân cách giữa trời và đất.

  - Bình phong hoang dã có chỗ mạnh chỗ yếu, chúng ta tìm chỗ nào mỏng mỏng hạ thủ.

  Yên Phụng Phụng chỉ huy độ không phi thuyền phi hành, thanh hoả tràn ngập trong mắt, nhìn quét khắp bình phong.

  Diệp Trần chỉ về phía trước.

  - Kia là điểm yếu nhất.

  - Ờ!

  Hải Vô Nhai và Yên Phụng Phụng kinh ngạc liếc nhìn Diệp Trần, trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, bản thân họ cũng chưa tìm ra được điểm yếu nhất, không ngờ Diệp Trần chỉ nhìn lướt đã phát hiện ra, khả năng quan sát này thực sự khiến người ta khiếp sợ.

  Việc không nên chậm trễ, theo sự điều khiển của Yên Phụng Phụng, phía đầu độ không phi thuyền nhô lên một khẩu hoả pháo cực lớn, miệng hoả pháo có hoả hệ nguyên khí cường liệt ngưng tụ, hoả hệ nguyên khí càng lúc càng ngưng tụ, cuối cùng hoá thành một viên quang đạn màu đỏ thẫm.

  Ầm!

  Quang đạn bắn thẳng ra ngoài, đánh lên tầng bình phong mỏng.

  Rắc một tiếng!

  Bình phong vỡ, xuất hiện một đường thông đạo rộng mười mét, dài không biết bao nhiêu, viền thông đạo đỏ rực một màu, rõ ràng là bị hoả hệ nguyên khí đốt cháy.

  - Đi!

  Độ không phi thuyền gia tốc lao thẳng vào trong thông đạo.

  - Thiên địa chi kiếm!!

  Đúng lúc này, cách đó không xa xuất hiện một đám thanh niên lơ lửng giữa không trung. Người dẫn đầu lấy tay thay kiếm, lăng không điểm nhẹ, thiên địa nguyên khí ào ào tụ lại, ngưng thành một thanh kiếm ảnh cự đại ngay trước mặt hắn, kiếm ảnh loé lên rồi biến mất, tạo thành một lỗ hổng lên trên tấm bình phong hoang dã.

  Nghiêng đầu nhìn, con ngươi Hải Vô Nhai co lại,

  - Là Thái Sử Trùng.

  Vù!

  Độ không phi thuyền tiến vào bên trong thông đạo.

  - Thái Sử Trùng là một trong tam đại kiếm tông, không ngờ hắn cũng đến đây, người này thực lực cực kì đáng sợ, lấy thiên địa làm kiếm, hoá thiên địa thành kiếm, luận công kích lực, chỉ còn thua kém mỗi thanh niên ngũ cự đầu, đến Băng Linh Tông Đoạn Lãnh Nhai cũng phải thất bại dưới tay hắn, vẫn còn tìm cơ hội báo thù.

  Có thể khiến Hải Vô Nhai coi trọng như vậy hẳn không phải nhân vật tầm thường, cho dù đối diện với Lâm Khô hay Đoạn Lãnh Nhai, hắn cũng không thể hiện như vậy, dù sao thực lực của Thái Sử Trùng cũng tương đương hắn, cùng lắm chênh nhau một tuyến, trong khi hai người kia mặc dù khắc chế hắn về mặt thuộc tính, nhưng chưa chắc đã mạnh hơn hắn.

  - Rất lợi hại, không phải vạn bất đắc dĩ, tuyệt đối không nên phát sinh xung đột với hắn.

  Cổ địa hoang dã có rất nhiều bảo vật hiếm thấy, một số trân bảo đủ để phát sinh huyết chiến, Yên Phụng Phụng không sợ Thái Sử Trùng, thanh niên ngũ cự đầu nàng cũng không sợ, giữa Thái Sử Trùng và thanh niên ngũ cự đầu vẫn có một khoảng cách nhất định, với tốc độ của nàng, những người khác khó lòng bắt kịp, nếu xảy ra xung đột với Thái Sử Trùng, khó tránh có người ngư ông đắc lợi.

  Lăng Thiên Hào và Quan Cầm đều gật gật đầu, thanh danh Thái Sử Trùng quá lớn, không hề thua kém Yên Phụng Phụng, nếu hát sinh xung đột với hắn, bản thân họ cũng không dám tự tin vào mình.

  Diệp Trần có nhìn qua Thái Sử Trùng, kiếm khí trên người hắn ẩn hiện có ý trùng tiêu, đây là đỉnh tiêm kiếm khách và đỉnh tiêm kiếm khách kiếm khí cảm ứng, nếu gặp phải nhau, không phải bằng hữu thì là đối địch, không bao giờ xuất hiện khả năng thứ ba.

  Sưu!

  Thông đạo rất dài, độ không phi thuyền bay nhanh như vậy mà mãi chưa vào được bên trong.

  Vừa vào cổ địa hoang dã, chúng nhân đã cảm thấy thiên địa có chút biến hoá, tựa hồ như đến thời đại thượng cổ động loạn, hoang dã chi khí cuồn cuộn mênh mông phả lên mặt, luồng khí tức bàng bạc đó khiến họ không thể không khựng lại, tốc độ vận chuyển cũng giảm xuống một nửa.

  Bầu trời ở đây, xám xịt, nặng nề.

  Đại địa vừa cứng vừa rắn, màu sắc u tối.

  Núi non, dốc đứng, hiểm trở, góc cạnh.

  Sông suối, chảy xiết, chằng chịt khắp nơi.

  Nếu như nói thiên địa bên ngoài cho họ cảm giác trong trẻo, tinh thần phấn chấn thì cổ địa hoang dã mang đến cho họ cảm giác nặng nề, lắng cảm lịch sử, mơ hồ có chút sát cơ hung hiểm.

  - Nơi này chính là cổ địa hoang dã, quả nhiên khác hẳn thế giới bên ngoài, cũng không giống như đại bộ phận cấm địa, nếu như cấm địa là một con độc xà thì cổ địa hoang dã chính là một con mãnh thú, đại thế áp nhân.

  Lăng Thiên Hạo lần đầu tiên đến cổ địa hoang dã, không khỏi đem cổ địa hoang dã ra so sánh với cấm địa.

  Yên Phụng Phụng nói:

  - Một số cấm địa mặc dù nằm ở vị trí không tiếp xúc với đại lục, nhưng đều không lớn bằng cổ địa hoang dã, khí thế khẳng định cũng không bằng.

  Hải Vô Nhai nói:

  - Kì thực cổ địa hoang dã cũng có cấm địa, có thể nói là cấm địa của cấm địa, không biết bên trong có những gì vì đến tận bây giờ vẫn chưa có ai nhìn thấu cổ địa hoang dã.

  Hải Vô Nhai và Yên Phụng Phụng đến cổ địa hoang dã hai lần, cho nên kiến thức cũng nhiều hơn ba người còn lại, chẳng còn thấy ngạc nhiên nữa.

  - Sát khí hung hiểm quá, là thiên địa kết hợp làm một.

  Diệp Trần giơ tay phải, tự hồ cảm nhận được sự tồn tại vô hình.

  - Ngươi cũng phát hiện được sát khí hoang dã?

  Hải Vô Nhai kinh ngạc, phần lớn mọi người đều biết cổ địa hoang dã có sát khí hoang dã, người mới vào đây căn bản không cảm nhận được sự tồn tại của nó, sát khí ở đây giống như độc dược mãn tính, vô hình xâm nhập vào trong cơ thể võ giả, đợi đến khi họ cảm nhận được thì đã bị sát khí tàn hại.
   
 18. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 582: Châu chấu hoang dã.

  - Miễn cưỡng có thể cảm nhận được.

  Diệp Trần gật gật đầu, phá hư chỉ ẩn trong không gian ý cảnh, sát khí hoang dẫ ản tầng trong hư không có thể thoát khỏi cảm tri của hắn, nếu như đem phá hư chỉ tham ngộ đến sáu phần hoả hầu, lĩnh ngộ ý nghĩa không gian, hắn thậm chí có thể phân được mật độ của sát khí hoang dã.

  - Lợi hại, luận cảm tri, không ai mạnh bằng ngươi.

  Hải Vô Nhai tự thán.

  Rắc!

  Tầng bình phong hoang dã bên cạnh bị phá, bọn Thái Sử Trùng bay vào.

  Năm người Diệp Trần cùng nhìn qua bên đó.

  Một nhóm tổng cộng sáu người, thủ lĩnh là một trong thanh niên tam đại kiếm tông Thái Sử Trùng, Thái Sử Trùng thân khoác hoàng y, dáng người gầy gò, ánh mắt sắc bén, lưng đao một thanh trường kiếm có vỏ làm bằng da cá mập, mỗi bước đi, thiên địa khí tức đều bị kiếm khí của hắn cảm nhiễm, trở nên vô cùng sắc bén.

  Trừ Thái Sử Trùng ra, còn có hai người thu hút sự chú ý của Diệp Trần, họ là một cặp huynh đệ song sinh, tương mạo và khí chất rất giống nhau, một cao lớn vạm vỡ, khí thế hùng hậu, một vai rộng chân dài, rõ ràng oai phong hơn một chút, lúc Diệp Trần nhìn năm người họ, họ cũng quay lại nhìn, khoé miệng nở một nụ cười.

  - Chúng ta vào...

  Thái Sử Trùng chỉ liếc nhìn Yên Phụng Phụng chứ không nhìn những người khác, vừa nói vừa soát lĩnh chúng nhân bay vào.

  Đợi sáu người Thái Sử Trùng bay xa, Lăng Thiên Hạo mới bất bình nói:

  - Ánh mắt gì vậy, huênh hoang quá.

  Hải Vô Nhai cười nói:

  - Quan tâm đến thái độ người khác làm gì! Chúng ta đến cổ địa hoang dã là để thám hiểm, nếu đụng phải họ thật thì chỉ còn biết dựa vào bản lĩnh cá nhân thôi.

  - Hải Vô Nhai nói không sai, Lăng sư đệ, tâm tính của đệ vẫn còn khiếm khuyết, còn phải tôi luyện nhiều.

  Yên Phụng Phụng giáo huấn.

  Lăng Thiên Hạo ngượng ngùng cười cười.

  - Thời gian không còn sớm nữa, chúng ta xuất phát thôi!

  Diệp Trần đề nghị.

  - Ừm, tìm được khu vực trên địa đồ rồi tính.

  Nói đoạn, năm người cùng bay về hướng đông nam cổ địa hoang dã.

  Cổ địa hoang dã rộng lớn vô biên, dưới sức ép của khí tức, độ không phi thuyền chỉ có thể miễn cưỡng duy trì ba bốn phần tốc độ, không phải không thể tăng tốc, mà là nếu tăng tốc độ tiêu hao linh thạch cũng tăng gấp đôi, tốc độ càng nhanh, trở lực càng lớn, động lực cần thiết càng nhiều.

  - Lúc nãy có phải là mối phi thiên không! Hình như cường hãn hơn mối phi thiên bên ngoài rất nhiều lần, dưới sự tấn công của độ không phi thuyền mà chúng chỉ bị thương nhẹ.

  Một lúc sau, chúng nhân gặp phải sự tấn công của rất nhiều yêu thú, trong đó nguy hiểm nhất là những con mối cự đại với đôi cánh lớn trên lưng, đám mối này đẳng cấp chỉ là cửu cấp, chiến lực tương đương Linh Hải Cảnh tông sư, một vuốt của nó có thể đánh độ không phi thuyền bay xa mười mét, nếu như không phải độ không phi thuyền phòng ngự thập phần cường hãn, thân thuyền khăng định đã bị tổn hại, dù sao khôi lỗi phi thuyền cũng không phải là thứ quá cứng rắn.

  Yên Phụng Phụng nói:

  - Đây không phải mối phi thiên, mà là loại mối cốt sí cường hãn hơn, phòng ngự và sức mạnh cực kì đột xuất, là thượng phẩm yêu thú tương đối khó nhằn.

  Hải Vô Nhai nói:

  - Đôi cốt sí của mối cốt sí có thể luyện chế thành cốt sí bảo khí, tăng cường tốc độ, đáng tiếc không hạ được chúng.

  Bảo khí cốt sí ở Chân Linh đại lục là hàng vô giá, nó mặc dù không thể tăng cường công kích, cũng không thể tăng cường phòng ngự, nhưng có nó, tốc độ sẽ lên một cảnh giới mới, gặp phải nguy hiểm, lúc nào cũng có thể thoát thân.

  Diệp Trần nói:

  - Bắt nó tương đối khó khăn, mối cốt sí này nắm bắt được một số ý nghĩ không gian, một lần vẫy cánh là có thể tiến hành di chuyển không gian.

  Yêu thú hiểu được ý nghĩa không gian chẳng có gì đặc biệt, có những yêu thú tư chất tuyệt giai, vừa sinh ra đã có thể lãnh ngộ một số bí mật, theo sự tích luỹ của thời gian, thành tựu trên phương diện lĩnh ngộ của chúng không hề thua kém nhân loại, đương nhiên, xét về tổng thể vẫn là nhân loại chiếm ưu thế tuyệt đại.

  Không hay không biết, trời đã về trưa.

  Trong thiên không, vầng mặt trời đỏ rực treo ngay trên đầu, mang theo hơi nóng nguyên thuỷ.

  Trên boong thuyền, năm người ngồi khoanh chân, cùng nhau trò chuyện về kinh nghiệm võ đạo mà mình biết.

  - Diệp Trần, không ngờ kinh nghiệm của ngươi lại phong phú như vậy, vùng cấm tinh vực hồ mê vụ ta có nghe qua, nghe nói đến Linh Hải Cảnh muốn ra cũng khó, lúc đó ngươi chỉ là Tinh Cực Cảnh tu vi, vậy mà có thể rời khỏi vùng cấm mê vụ trong một thời gian ngắn, đúng là khiến người ta không khỏi bội phục.

  Nghe Diệp Trần kẻ về kinh nghiệm của mình, Hải Vô Nhai cảm thán.

  Diệp Trần nói:

  - Có chút vận khí bên trong.

  - Không có thực lực, có vận khí cũng vô dụng.

  - Ừm!

  Yên Phụng Phụng gật gật đầu:

  - Vận khí là dành cho người có thực lực, người thường cho dù có được vận khí, cũng không thể phát huy được nó.

  Độ không phi thuyền vẫn đang phi hành, đột nhiên, bầu trời tối sầm lại, chúng nhân ngẩng đầu nhìn ra phía trước, không khỏi nhíu mày, chỉ thấy xa xa, một mảng trời bỗng nhiên đen kịt lại, tìm không ra biên giới hai bên, tự hồ như bóng đêm đang nuốt chửng quang minh.

  - Mây đen lớn quá.

  Quan Cầm có chút e ngại.

  - Chỉ sợ không phải mây đen!

  Vừa nói, Diệp Trần vừa phong linh hồn lực ra hơn năm trăm dặm, đợi linh hồn lực tiếp xúc với mảng trời đen, lập tức trầm giọng nói:

  - Là châu chấu.

  - Cái gì? Châu chấu, không lẽ là châu chấu hoang dã.

  Hải Vô Nhai và Yên Phụng Phụng đột nhiên đứng dậy, sắc mặt ngưng trọng, chẳng còn tâm trí hỏi Diệp Trần sao lại biết là châu chấu.

  Rất nhanh, bóng đen tràn đến, chỉ còn cách khoảng trăm dặm.

  - Đúng là châu chấu hoang dã, số lượng không dưới triệu con.

  Trong thị tuyến của Yên Phụng Phụng, đàn châu chấu đan xì hung hãn ập đến, đám châu chấu này lớn hơn châu chấu bình thường gấp mười lần, gần bằng một nắm tay, bên ngoài cơ thể tán phát khí lưu hắc sắc, hai mắt đỏ ngầu, khớp chân cứng và sắc nhọn như dao.

  - Lùi lại phía sau!

  Quan Cầm và Lăng Thiên Hạo đều đứng dậy.

  - Lùi mãi cũng không được, chỉ có thể đột phá từ bên trái hoặc bên phải, thuận theo phương hướng của châu chấu, lùi xa mấy cũng vô dụng.

  Diệp Trần nói.

  Diệp Trần nói không sai, mọi người chuẩn bị sẵn sàng, bây giờ đột phá bên trái trước, không được để châu chấu cổ hoang tiếp cận, nếu không chúng ta sẽ bị chôn vùi trong chúng.

  Yên Phụng Phụng mi tâm vụt sáng, trung tâm độ không phi thuyền đột nhiên nổi lên ba cánh buồm màu bạc, theo sự chuyển động của cánh buồm, độ không phi thuyền cũng thay đổi phương hướng, nhanh chóng dạt sang bên trái, đồng thời, bốn người Diệp Trần toàn bộ đứng dang lan can bên phải, đề phòng chây chấu tấn công, đánh bay độ không phi thuyền.
   
 19. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 583 : Linh mạch chi sơn

  Khứu!


  Độ không phi thuyền từ từ tăng tốc, lúc này nó đã nhanh gấp bốn lần âm tốc, về việc xuống thuyền lúc này, mặc dù đang ngồi trên một con thuyền có tốc độ siêu việt, nhưng đối diện với nguy cơ bị châu chấu hoang dã tấn công, mọi người đều phải chuẩn bị tinh thần nhảy xuống bất cứ lúc nào.


  Cự ly một trăm dặm là quá ngắn, chỉ cần mười mấy hơi thở đàn châu chấu đã ùn ùn kéo đến.


  - Đại hải vô lượng!


  Hải Vô Nhai phát động công kích trước, một chưởng bắn ra, một mảng lớn châu chấu hoang dã bị đánh lùi, khiến chúng không thể chạm vào độ không phi thuyền.


  - Hồng trạc thần quyền!


  - Huyền thiên chuỳ!


  Quan Cầm và Lăng Thiên Hạo không dám chậm trễ, lần lượt phát động võ học sở trường, cùng với Hải Vô Nhai, tấn công đám châu chấu đang lao đến từ bên phải.


  Nhưng châu chấu thực sự quá nhiều, lớp trước chưa qua lớp sau đã đến, căn bản không nhìn thấy kết thúc, ba người toàn lực tấn công, cũng không thể ngăn được châu chấu, chỉ làm cầm chân tạm thời.


  - Chân vô thành ti!


  Diệp Trần công kích cuối cùng, nhưng tác dụng lại tốt nhất, chỉ thấy thân ảnh hắn hơi rung, vô số ti tuyến thánh ắc bắn ra, lấy hắn làm trung tâm, khuếch tán theo hình dẻ quạt, đám châu chấu vừa tiếp xúc với ti tuyến thanh sắc, rào rào rơi xuống như mưa.


  Có Diệp Trần gia nhập, ba người Hải Vô Nhai cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, nhưng hình thế vẫn không thể lạc quan, bởi vì phía trước và sau họ vẫn là một mảng đen xì, căn bản không nhìn rõ phương hướng, chỉ cần độ không phi thuyền đi chệch hướng, họ sẽ lạc trong đàn châu chấu hoang dã này.


  Rầm rầm rầm rầm rầm!


  Điều chỉnh xong độ không phi thuyền, Yên Phụng Phụng điều khiển hoả pháo tự động công kích, mỗi một khẩu hoả pháo có uy lực tương đương một đòn toàn lực của Linh Hải Cảnh tông sư, hơn nữa hoả đạn do hoả pháo phát ra còn có khả năng bạo tạc, một đòn giết chết được vô số châu chấu.


  - Yên Phụng Phụng cũng chẳng rảnh rỗi hơn, thanh sắc hoả diễm lượn lờ quanh người nàng, vân lộ mi tâm cũng cháy bùng, nàng hít một hơi thật sâu, tay phải giơ lên trời, một con phượng hoàng do thanh sắc hoả diễm hình thành vỗ cánh bay ra, nó đi đến đâu, từng mảng châu chấu rơi xuống đến đó, cháy đen xì, hoả diễm phượng hoàng không biến mất mà tiếp tục lượn vòng, tấn công đàn châu chấu.


  - Ô? Phía trước có if!


  Đang chiến đấu, Diệp Trần nhìn thấy phía trước đàn châu chấu có ánh sáng truyền đến, lập loè bất định, rõ ràng có người đang đại chiến với chúng...


  Ầm ầm!


  Độ không phi thuyền lao vào giữa bầy châu chấu, tạo nên một đường thông đạo, nhờ thế bọn Diệp Trần mới có thể nhìn thấy cường giả đang chiến đấu cùng chúng. Đại chiến cùng chấu chấu không chỉ một người, mà là năm người, năm người này thực lực không yếu, hai người mạnh nhất là Linh Hải Cảnh tông sư, một toàn thân có thể phát ra ám khí, tốc độ cực nhanh, một chưởng kình ẩn hàm kịch độc, một chưởng đánh ra, độc khí đủ màu đủ sắc tràn ngập, giết chết từng mảng lớn châu chấu.


  - Là Ám Ảnh Môn Lê Sư và Ngũ Độc Giáo Trương Trọng Đạo.


  Yên Phụng Phụng nhận ra thân phận hai người.


  Hải Vô Nhai nói:

  - Đi lên trên họ, đừng tiếp xúc với họ.


  Vào cổ địa hoang dã này, ngoài bản thân mình ra, không được tin ai khác, cho dù là người của mình, cũng phải đề phòng không ít.


  Dưới sự điều khiển của Yên Phụng Phụng, mũi thuyền chếch lên, bay dần lên cao, trên đường đâm chết không ít châu chấu, chất dịch màu xanh đen nếu như không có lớp phòng ngự chắc chắn đã tạt ướt hết mọi người, vừa buồn nôn vừa đáng sợ.


  - Trương huynh! Có thuyền khôi lỗi bay qua chỗ chúng ta.

  Lê Sư tình hình không được ổn, một đối một hay một đối mười hắn còn có thể ứng phó chứ một đối một triệu thì hắn chẳng biết làm gì, trong lúc vô tình hắn nhìn thấy độ không phi thuyền của Yên Phụng Phụng, hai mắt sáng rực.


  Trương Trọng Đạo cũng nhìn thấy độ không phi thuyền, điềm nhiên nói:

  - Đuổi theo, bảo họ cho chúng ta đi nhờ, nếu có cơ hội, cướp luôn quyền khống chế thuyền khôi lỗi.


  Đối diện với tai hạo phi vi lớn, có một chiếc thuyền khôi lỗi rất quan trọng, lớp phòng ngự của thuyền khối lỗi có thể tiết kiệm cho họ rất nhiều chân nguyên, nếu gặp nguy hiểm lớn, cũng có thể trung hoà phòng ngự, giống như thêm cho mình một tầng phòng ngự thứ hai.


  - Đoạt thuyền khôi lỗi của chúng.


  Người thứ ba thực lực không bằng Lê Sư và Trương Trọng Đạo, có vẻ chật vật hơn, nếu cứ tiếp tục thế này, khả năng thất bại của chúng sẽ là rất cao cho nên chỉ mong có vậy.


  Sưu sưu sưu...


  Năm người thôi động chân nguyên, dốc sức đuổi theo độ không phi thuyền, mở ra năm đường huyết lộ giữa đàn châu chấu.


  - Chúng đuổi theo kìa!


  Quan Cầm và Lăng Thiên Hạo sắc mặt vụt biến.


  - Gặp gỡ là duyên, có thể cho chúng ta đi nhờ một chặng được không, chúng ta giúp các ngươi tiêu diệt châu chấu.

  Lê Sư chân nguyên truyền âm nói.


  Yên Phụng Phụng lạnh nhạt nói:

  - Xin lỗi, trên thuyền không còn chỗ trống.


  Ý tứ cự tuyệt đã rất rõ ràng.


  - Các ngươi có thể suy nghĩ thêm.

  Trương Trọng Đạo ngữ khí bất thiện.


  - Nói không có là không có.


  Hải Vô Nhai không hề khách khí.


  - Hừ, chúng ta chật vật thì các ngươi cũng đừng hòng yên ổn, bây giờ hối hận thì muộn rồi. Tấn công thuyền khôi lỗi.


  Trương Trọng Đạo thần sắc lạnh băng, phát động công kích đầu tiên.


  Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!


  Năm người mặc dù vẫn còn ở giữa bầy châu chấu, nhưng đàn châu chấu không thể đột phá chân khí hộ thể của chúng trong vòng một chốc một lát, có chân khí hộ thể, chúng chuyển mục tiêu công kích, toàn lực đánh vào độ không phi thuyền. Sóng chân khí cường hãn khiến độ không phi thuyền chòng chành không dứt, đấy là còn có đàn châu chấu chặn giữa.


  - Bọn khốn này!


  Năm người trên thuyền chỉ cảm thấy dưới chân lắc lư, thân hình loạng choạng

  - Phản kích, để xem ai là người chịu được đến cùng.

  Lăng Thiên Hạo tay cầm tử kim chuỳ, đập về phía đuôi thuyền, chuỳ quang hừng hực như lưu tinh.


  Yên Phụng Phụng không ngăn Lăng Thiên Hạo, mà nói với Quan Cầm:

  - Hai người ra đuôi thuyền, ở đây có ba người chúng ta là đủ. Ngoài ra ta sẽ điều động một khẩu hoả pháo phụ trợ hai người.


  Hai người cộng thêm một khẩu pháo mặc dù không bằng năm người, nhưng đừng quên, hai bên còn cách nhau một đàn châu chấu, chính những con châu chấu này đã đỡ triệt tiêu công kích cho họ, cho nên lực công kích chỉ còn hai ba phần so thời kì toàn thịnh.


  - Bọn muội sẽ hoàn thành nhiệm vụ.


  Quan Cầm lần đầu tiên gặp phải cục diện này, khuôn mặt lộ rõ vẻ hưng phấn.


  Cứ như vậy, bên phải thuyền là đàn châu chấu đen xì, phía sau thuyền là năm cường giả, năm người Diệp Trần đến thời gian thở còn không có, họ biết, chỉ cần một chút lơi lỏng sẽ tạo thành hậu quả khó đoán, họ không được phép khinh suất.

  Một lúc lâu sau, thân thuyền đột nhiên rung mạnh, màu sắc của lớp phòng ngự nhạt đi rất nhiều.


  - Không ổn, linh thạch sắp dùng hết, ta cần đi bổ sung thượng phẩm linh thạch.

  Yên Phụng Phụng thần sắc vụt biến, độ không phi thuyền mỗi lần dùng hết ba ngàn sáu trăm năm mươi miếng thượng phẩm linh thạch, tiêu hao tương đối lớn, nhưng thời gian duy trì cũng khó lâu, nhưng lần này, họ một lúc dùng hơn một trăm khẩu pháo, mỗi khẩu tiêu hao vài chục miếng thượng phẩm linh thạch, bao nhiêu linh thạch cũng có thể dùng hết.


  - Để ta bổ sung cho.


  Diệp Trần lấy từ linh giới trữ vật ra một kiếm sĩ khôi lỗi, bảo nó xách hòm thượng phẩm linh thạch xuống đáy thuyền, dùng năng lực đa tâm của hắn, hoàn toàn có thể vừa điều khiển kiếm sĩ khôi lỗi bổ dung thượng phẩm linh thạch, vừa công kích châu chấu.


  - Kiếm sĩ khôi lỗi.


  Yên Phụng Phụng kinh ngạc lên tiếng.


  - Vậy phiền ngươi!


  Yên Phụng Phụng biết mình không thể đi được, bớt đi một người, độ không phi thuyền sẽ bị châu chấu tấn công, lại không giữ được thăng bằng.


  Có kiếm sĩ khôi lỗi bổ sung thượng phẩm linh thạch, lớp phòng ngự bên ngoài độ không phi thuyền lại trở nên kiên cố, mọi người tạm thời có thể thở phào nhẹ nhõm.


  - Ta nói rồi, các ngươi sẽ phải hối hận, ngũ độc đại thủ ấn!


  Trương Trọng Đạo thấy tấn công mãi mà không làm gì được độ không phi thuyền, mặt hiện vẻ âm hiểm, bất chấp đàn châu chấu vẫn đang cắn xé chân nguyên hộ thể, hai tay nhanh nhẹn kết ấn, thu lấy độc hệ nguyên khí trong thiên địa, sau hai cái chớp mắt, tay phải Trương Trọng Đạo lăng không hư ấn, bàn tay này, mỗi ngón tay lại có một màu sắc khác nhau, đại diện cho năm loại kịch độc.


  Phốc phốc phốc phốc!


  Ngũ độc đại thủ ấn kịch độc vô biên, đàn châu chấu trước mặt rào rào rơi xuống, quang quẻ hẳn, chớp mắt, đã thấy chân nguyên thủ chưởng ngũ sắc đánh tới lớp phòng ngự của độ không phi thuyền, phát ra những tiếng nổ kinh thiên, độc khí ngũ sắc bao phủ cả một khoảng trời.


  Xuy xuy!


  Lớp phòng ngự bị ăn mòn với tốc độ mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy được.


  - Để ta xem Trương Trọng Đạo ngươi làm ăn được gì.


  Độc khí ngũ sắc không chỉ ăn mòn lớp phòng ngự mà còn tiêu diệt luôn cả đàn châu chấu đang tấn công độ không phi thuyền, rút tay lại, Yên Phụng Phụng loé thân hình, chạy về phía đuôi thuyền.


  - Phượng hoàng chi hoả, đốt cháy thiên địa.


  Hùng!


  Hoả diễm thanh sắc bùng lên, hung mãnh lao ra, lăng không hoá thành một con hoả diễm phượng hoàng, hoả diễm phượng hoàng bay đến đâu, ở đó cháy thành hư vô đến đấy, ngũ độc cũng không phải ngoại lệ, người thanh niên bên cạnh Trương Trọng Đạo bị phượng hoàng chi hoả quét trúng, chân khí hộ thể lập tức bị phá, chìm vào biển châu chấu, không ngừng kêu lên thảm thiết.


  Bản thân Trương Trọng Đạo cũng không dễ chịu hơn là mấy, hắn cứ tưởng Yên Phụng Phụng dựa vài tốc độ đáng sợ mới có danh khí hôm nay, bây giờ hắn biết mình đã sai, thực lực của Yên Phụng Phụng, không hề yếu hơn tốc độ của nàng, chỉ là tốc độ quá xuất sắc nên mới khiến người ta bỏ qua thực lực.


  - Bạo vũ lê hoa!


  Lê Sư thấy Yên Phụng Phụng ấp chế Trương Trọng Đạo, vội vàng ra tay tương trợ, chân nguyên ám khí như bạo vũ lê hoa, bắn ra ngoài, tiếng xé gió vù vù rung động, trung tâm ám khí là một thanh tiểu kiếm, thanh tiểu kiếm này không phải chân nguyên ngưng tụ mà là một thanh đỉnh tiêm thượng phẩm ám khí.


  - Kim diệu chấn sát kiếm!


  Diệp Trần rút ra hoàng kim kiếm, một kiếm chém bay tiểu kiếm.


  - Vô lượng trực đảo!


  Hải Vô Nhai nối tiếp công kích của Diệp Lãng, một chưởng đẩy lùi ám khí, thanh thế kinh nhân.


  Trước liên thủ của ba người, nhóm Trương Trọng Đạo, Lê Sư sao không thể không kéo giãn khoảng cách với độ không phi thuyền, từ bỏ ý định truy đuổi.


  - Thù này, ta sẽ nhớ.


  Trương Trọng Đạo nói.


  - Không lẽ còn sợ ngươi.


  Hải Vô Nhai không hề tỏ ra sợ hãi.


  Độc khí ngũ sắc tiêu tán, đám châu chấu lại áp tới, năm người Diệp Trần không dám chậm trễ, quay lại mạn thuyền bên phải, chống lại sự trùng kích của đàn châu chấu.


  - Châu chấu bắt đầu ít đi rồi!


  Dần dần, chúng nhân phát hiện, mật độc hâu chấu giảm xuống rất nhiều, bây giờ đã có thể nhìn thấy những tia ánh sáng chiếu xiên qua chúng,


  - Toàn lực xông lên!


  Yên Phụng Phụng chuyển hướng công kích, tấn công phía trước.


  Ầm ầm ầm!


  Với tiếng động rền vang, độ không phi thuyền xông vào giữa đàn châu chấu, tìm lại ánh mặt trời.


  - May mà có độ không phi thuyền, đơn thương độc mã, cho dù không bỏ mạng giữa đàn châu chấu thì cũng tiêu hao một lượng lớn chân nguyên.


  Hải Vô Nhai cười nói.


  Diệp Trần quay đầu nhìn, chỉ thấy sau lưng toàn là châu chấu, trên trời dưới đất, không chỗ nào là không có, châu chấu đi đến đâu, sơn phong đổ đến đó, mặt đất bị cày thành những hố sâu hoắm, nước sống cũng khô cạn, yếu thú bên trong bị gặm đến xương cũng chẳng còn.


  - Man Hoang Cổ Địa quả nhiên danh bất hư truyền.


  Diệp Trần than thầm.


  ...


  Đợi độ không phi thuyền bay xa, hết một tuần trà, ba nhân ảnh thảm hại mới bay ra từ giữa đàn châu chấu, chính là ba người Trương Trọng Đạo Lê Sư.


  - Đáng ghét, Trương Trọng Đạo ta chưa phải chịu thiệt bao giờ.

  Trương Trọng Đạo là Ngũ Độc Giáo đại đệ tử, một trong một trăm linh tám đại quỷ tướng Cửu U Giáo Ngũ Độc quỷ tướng cũng đến từ Ngũ Độc Giáo, chỉ có điều hắn là bị trục xuất ra ngoài, Ngũ Độc Giáo nổi danh nhờ dụng độc, người trong giáo trừng mắt tất báo, tâm tính hiểm độc, những gì Yên Phụng Phụng làm chắc chắn đã đắc tội với hắn.


  Lê Sư nói:

  - Chúng có thuyền khôi lỗi, chúng ta đụng phải, chỉ sợ khả năng chiến thắng không nhiều.


  - Cơ hội thì có.


  Trương Trọng Nhạc mắt kéo thành một đường chỉ.


  - Ba người chúng ta chân nguyên đại tổn, tốt nhất là tìm chỗ nào hồi phục chân nguyên trước đã.

  Lê Sư đề nghị.


  - Ừm!


  Trương Trọng Đạo gật gật đầu, dẫn theo hai người bay ra xa, lúc đi năm người, bây giờ biến thành ba người, ít nhiều có chút thê thảm.


  ...


  - Đây là một toà linh mạch chi sơn.


  Hoàng hôn, chúng nhân đến một trước một toà sơn phong linh khí bức nhân, trên sơn phong, linh quang phi vũ, muôn tía nghìn hồng, mọc đầy các loại thảo dược, bên cạnh một số thảo dược linh khí hùng hậu, hình như có yêu lực thâm bất khả trắc đang ẩn núp, rõ ràng là linh thú bảo vệ linh thảo.


  - Mọi người chia nhau ra hái thảo dược, tốt nhất là ra khỏi phạm vi linh hồn lực cảm ứng.

  Yên Phụng Phụng thu độ không phi thuyền, liên tiếng nói.


  Diệp Trần nói:

  - Ta cần một số dược thảo, nhờ các vị lưu ý giùm.

  Diệp Trần kể tên một số loại nguyên liệu cần thiết luyện chế thuộc giải vô ảnh độc.


  - Không vần đề gì, chúng ta cũng không cần đến những thứ đó.


  Hải Vô Nhai hào sảng gật đầu.


  - Vậy chúng ta chia nhau ra nhé! Đề phòng cẩn thận.


  Nói đoạn, năm người hoá thành lưu quang, bay về năm hướng khác nhau.
   
 20. metal_8x

  metal_8x Đại Gia Lầu Xanh Verified

  Bài viết:
  5,775
  Đã được thích:
  12
  Chương 584 : Giao long hiện

  Nơi Diệp Trần đặt chân là một hồ nước nằm trên sườn núi, bốn phía là bình địa cự đại rộng hơn ngàn trượng, sau lưng bình đại được vách núi che trở, hai bên trái phải là những mảng rừng nguyên thuỷ, thỉnh thoảng lại có yêu thú hung hãn ra vào, thức ăn của chúng là các loại yếu thú yếu hơn.


  Đầm nước nằm sâu trong màn sương mù dày đặc nên người ta không thể nhìn rõ cụ thể lớn nhỏ, chỉ có thể loáng thoáng một số đường nét mờ mờ.


  - Ừm? Hàn minh thảo, băng nhan hoa!


  Đuổi hết yêu thú gần hồ, Diệp Trần nhận ra ngay hai gốc thảo dược đặc biệt mọc trong khe đá bên bờ, một gốc lá rộng màu xanh mực, lạnh lẽo vô cùng, một gốc có hoa màu hồng phấn, trên cánh hoa và lá có những vụn băng nhỏ xíu, như những viên kim cương màu trắng.


  Tay chiêu nhẹ, để hai gốc thảo dược rơi lên tay, Diệp Trần cười nhạt, thu chúng vào trong linh giới trữ vật.


  Hàn minh thảo và băng nhan hoa đều là thượng phẩm dược thảo, đối với võ giả tu luyện băng hệ chân nguyên mà nói, là bảo vật tăng cường chân nguyên, đối với Diệp Trần mà nói, không có tác dụng gì, nhưng hai gốc thảo được này giá trị bất phàm, bán ra ngoài, một gốc có thể đổi lấy ngàn miếng thượng phẩm linh thạch, coi như một món hời nhỏ.


  Hồ nước không nhỏ, Diệp Trần đi một vòng quanh hồ mất đúng một khắc thời gian, đương nhiên, một khắc này cũng không phải uổng phí, Diệp Trần tìm được tổng cộng bảy gốc thượng phẩm dược thảo, hai mươi tư gốc trung ohaamr dược thảo, ngoài ra còn có hơn mười miếng băng linh thạch.


  Tổng giá trị không dưới mười vạn miếng thượng phẩm linh thạch, từ món hời nhỏ biến thành món hời lớn, bây giờ tổng tài sản trên người Diệp Trần là khoảng bảy mươi vạn miếng hạ phẩm linh thạch.


  Hái xong dược thảo, Diệp Trần dồn sự chú ý lên mặt hồ.


  - Hồ nước này chính là căn nguyên của vụ khí, nước hồ lạnh thấu xương, ẩn hàm băng hệ năng lượng thuần tuý, bên trong ắt hẳn phải có thứ gì tồn tại.


  Đã vào bảo sơn ai chịu tay không trở về, từ lúc biết mạc vấn mất chín vạn miếng thượng phẩm linh thạch, Diệp Trần đã hiểu, tài sản trên người vẫn chưa đủ, thực lực càng cao, linh thạch sử dụng càng nhiều, chỉ có như vậy, mới có thể đảm bảo bất cứ lúc nào cũng có thể chuẩn bị đầy đủ.


  Diệp Trần thôi động linh hồn lực, xâm nhập vào trong lòng hồ.


  - Ồ! Linh hồn lực bị trung hoà!


  Diệp Trần nhíu mày, linh hồn lực mới xâm nhập được năm mươi trượng đã bị sức mạnh vô hình trung hoà, không phát huy được chút tác dụng nào.


  Suy tư một lúc, Diệp Trần lấy ra kiếm sĩ khôi lỗi, động ý niệm, điều khiển nó nhảy xuống hồ.


  Rắc rắc!


  Nước hồ còn lạnh hơn Diệp Trần dự đoán, kiếm sĩ khôi lỗi vừa chạm vào nước, những chỗ tiếp xúc lập tức đóng băng, băng bắt đầu lan đi với tốc độ chóng mặt, phủ kín toàn bộ cơ thể kiếm sĩ khôi lỗi, sau vài cái chớp mắt, kiếm dĩ khôi lỗi đã bị một tầng băng mỏng trắng màu trắng nhạt bao phủ, các khớp nối cứng ngắc, động tác ì ạch, may mà băng hàn chi khí không ăn mòn bên trong kiếm sĩ khôi lỗi, nên vẫn có thể tiếp tục điều khiển.


  Lúc kiếm sĩ khôi lỗi lặn sâu chừng bảy tám trượng, áp lực trong nước khiến Diệp Lãng không khỏi kinh ngạc, hắn có thể cảm nhận được, đây không phải thuỷ áp bình thường, mà là uy năng do một bảo vật nào đó tán phát, tự động ngăn không cho ngoại vật tiếp cận, nếu không thuỷ áp cũng không đáng sợ như vậy.


  Con ngươi nổi ngân sáng sáng bóng, Diệp Lãng tăng lực điều khiển, cho kiếm sĩ khôi lỗi lặn thêm ba bốn trượng nữa.


  - Không ổn rồi, băng hàn chi khí bắt đầu ăn mòn nguồn động lực bên trong kiếm sĩ khôi lỗi.


  Thấy kiếm sĩ khôi lỗi càng lúc càng không nghe theo sự điều khiển, sắc mặt Diệp Trần vụt biến, vội vàng cho kiếm sĩ khôi lỗi nổi lên, nhảy ra ngoài.


  Đông!


  Kiếm sĩ khỗi lỗi với một tầng băng trắng trên người rơi xuống mép hồ, phát ra âm thanh nặng nề, khác hẳn với vẻ linh hoạt ngày thường.


  Bàn tay đặt trên lưng kiếm sĩ khôi lỗi của Diệp Trần cũng bị tê rần mất một lúc, băng hàn chi khí đang chạy theo lưng kiếm sĩ khôi lỗi truyền vào bên trong cơ thể hắn, nhưng hắn vẫn là Linh Hải Cảnh đại năng, thực lực mạnh hơn kiếm sĩ khôi lỗi không chỉ mười lần, chân nguyên vừa thổ, luồng han khí đó lập tức tan biến, sau đó, chân nguyên cương đại thông qua lòng bàn tay, truyền vào nội bộ kiếm sĩ khôi lỗi.


  Vô thanh vô tức, tầng băng trắng trên người kiếm sĩ khôi lỗi tan chảy, nước băng rơi xuống đất, kết lại thành băng trắng, phủ kín mặt đất.


  Thu hồi kiếm sĩ khôi lỗi, sắc mặt Diệp Trần trở nên có chút ngưng trọng.


  Trong quá trình thăm dò, có thể phát hiện, hồ nước này ẩn hàm băng hàn chi khí cực kì đáng sợ, càng xuống sâu, băng hàn chi khí càng nặng, sâu mười trượng, băng hàn chi khí có thể xâm nhập vào trong nội bộ kiếm sĩ khôi lỗi, thuỷ lực trong hồ cũng rất đáng sợ, cho dù không có băng hàn chi khí, cường giả Tinh Cực Cảnh cũng không thể lặn xuống quá sâu, hình như có thứ gì đang phóng uy năng ra ngoài.


  - Xem ra phải đích thân xuất mã.


  Diệp Trần không từ bỏ ý định, hắn dám khẳng định, dưới đáy hồ nhất định có cái gì huyền diệu, nếu bỏ qua, chắc hẳn sẽ rất hối tiếc.


  Hít một hơi thật sâu, Diệp Trần nhún gối, nhảy vào trong nước.


  Diệp Trần có chân nguyên cấp bậc Linh Hải Cảnh, băng hàn chi khí hoàn toàn nằm ngoài chân nguyên hộ thể, một chút rét mướt cũng không cảm nhận được.


  Ào ào!


  Chân nguyên vận chuyển, thân thể Diệp Trần không ngừng chìm xuống.


  Năm trượng!


  Mười trượng!


  Hai mươi trượng!


  Ba mươi trượng!


  Đến độ sâu ba mươi trượng, Diệp Trần mới cảm nhận được một tia ớn lạnh, và cả áp lực phóng ra từ đáy hồ.


  - Linh hồn lực vẫn chưa chạm đến độ sâu năm mươi trượng, xem ra không phải vấn đề hồ!


  Nếu như là vấn đề hồ, khi Diệp Trần lặn đến độ sâu hai mươi trượng, linh hồn lực đã có thể thăm dò hơn tám mươi trượng, dù sao lúc còn ở trên bờ, hắn cũng có thể thăm dò được năm mươi trượng.


  Tiếp tục lặn xuống.


  Bốn mươi trượng!


  Năm mươi trượng!


  - Linh hồn lực không thể phúc xạ ra ngoài!


  Diệp Trần cảm thấy có một sức mạnh vô hình đang khó chặt lấy mình, khiến linh hồn lực không thể phóng xuất, may mà chân nguyên không làm sao.


  Sáu mươi trượng!


  Tám mươi trượng!


  Một trăm trượng!


  Chân nguyên hộ thể bên ngoài cơ thể Diệp Trần bắt đầu kết băng, ẩn hiện có băng hàn chi khí vô hình xuyên qua chân nguyên hộ thể, xâm nhập vào trong cơ thể Diệp Trần, nhưng chân nguyên bên trong cơ thể Diệp Trần còn hùng hậu hơn, băng hàn chi khí vừa xâm nhập vào, lập tức bị mai một.


  - Sâu thật đấy! Mình đã lặn được một trăm năm mươi trượng rồi.


  Ở nơi sâu nhất của hồ, một khối băng tinh hình trứng đang từ từ chìm xuống, bên trong băng tinh là một nhân ảnh, thì ra độ sâu càng tăng, băng hàn chi khí hình thành nên một tầng băng dày bên ngoài bề mặt chân nguyên hộ thể, nhìn giống như một khối băng tinh.
   
Đang tải...
Similar Threads Diễn đàn Date
[Đô thị - Quan trường] Bố Y Quan Đạo (full) TG : Tịch Mịch Độc Nam Hoa Truyện Tiên Hiệp - Kiếm Hiệp - Đô thị 13/7/12
Bá Kiếm Đạo Truyện Tiên Hiệp - Kiếm Hiệp - Đô thị 11/5/10
Kiếm Phệ Thiên Hạ Truyện Tiên Hiệp - Kiếm Hiệp - Đô thị 20/4/10
Đại Viên Vương - Kiếm Giới Truyện Tiên Hiệp - Kiếm Hiệp - Đô thị 19/4/10
Ma Kiếm Lục - Full Truyện Tiên Hiệp - Kiếm Hiệp - Đô thị 23/3/10

Chia sẻ trang này