1. Nếu bạn dùng GMAIL,Yahoo,Hotmail.. để đăng ký , xin vui lòng kiểm tra mail kích hoạt trong mục Spam/Bulk của gmail
  https://mail.google.com/mail/u/0/#spam
  Xin cảm ơn

Bệnh sùi mào gà, xin mời anh em nghiên cứu

Thảo luận trong 'Phòng Mạch Bác Sĩ 2 Súng - Sex Doctor' bắt đầu bởi Trần Toàn Thân, 18/5/18.

 1. Trần Toàn Thân

  Trần Toàn Thân Dậy Thì Verified
  2/57

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  2

  Mới: ***Event thi viết truyện sex - truyện người lớn


  1. Đại cương:

  - Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp nhất, do Human Papiloma Virus (HPV) gây nên và là virus có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật. Tổn thương xuất hiện ở những vị trí ẩm ướt của vùng sinh dục, tổn thương cơ bản là các sẩn nhỏ màu hồng nhạt hoặc bề ngoài trông giống như súp lơ, các sẩn có thể chỉ nhỏ bằng đầu đinh ghim hoặc có thể tiến triển thành đám lớn.

  - Ở nữ, thương tổn thường gặp ở âm hộ, âm đạo, đáy chậu và cổ tử cung. Ở nam, thương tổn thường ở quy đầu, thân dương vật, da bìu và hậu môn. Hạt cơm sinh dục cũng có thể nhiễm ở miệng, hầu họng qua quan hệ tình dục đường miệng với người bị nhiễm bệnh.

  2. Căn nguyên:

  - HPV là một loại virus DNA gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng. Các biểu hiện thương tổn do HPV gây ra là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Khi các mụn này xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục hay mồng gà, sùi mào gà. Có khoảng 100 tuýp HPV, trong đó có 40 tuýp gây bệnh ở cơ quan sinh dục con người và có 15 tuýp HPV có thể gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Hai tuýp thông thường nhất là HPV-16 và HPV-18 có khả năng nhiễm sâu vào cổ tử cung phụ nữ, sau đó làm loạn sản mô và gây bệnh ung thư cổ tử cung (70%). Ngoài ra, HPV tuýp nguy hiểm cũng là nguyên nhân gây ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn, ung thư dương vật. Tuýp ít nguy hiểm hơn, HPV-6 và HPV-11, có thể gây 90% chứng mụn cóc (sùi mào gà) của cơ quan sinh dục. Tuýp nhẹ gây chứng mụn cóc ở tay và bàn chân (HPV-1,2,4…).

  - Thời kỳ ủ bệnh súi mào gà khá dài, có thể từ 2 tháng - 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng cũng như lúc đã có triệu chứng, sự lây nhiễm đã có thể xảy ra.

  - Bệnh có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, âm đạo, dương vật và hậu môn.

  - Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp theo mọi hình thức mà không được bảo vệ, đặc biệt đối với hình thức tiếp xúc dương vật-hậu môn. Mọi biểu mô của tổn thương sùi mào gà bong ra đều có chứa HPV, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn

  3. Triệu chứng lâm sàng:

  - Thường người bệnh tự phát hiện và đi khám bệnh. Biểu hiện bệnh lúc đầu là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu. Về sau, chúng có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

  - Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, da bìu, hậu môn.

  - Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy sướt, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

  4. Chẩn đoán

  Các dấu hiệu và triệu chứng của hạt cơm sinh dục gồm:

  - Các sẩn nhỏ màu hồng nhạt hoặc xám ở vùng sinh dục.

  - Một số hạt cơm liên kết thành khối giống súp lơ.

  - Ngứa và khó chịu vùng sinh dục.

  - Chảy máu khi quan hệ tình dục.

  - Tổn thương sùi mào gà rất đặc hiệu, chẩn đoán chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng. Nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân sẽ ra khí hư có mùi hôi và ngứa.

  - Bệnh nhân nữ bị sùi mào gà cổ tử cung cần phải làm xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung định kỳ hàng năm để phát hiện sớm ung thư.

  - Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, dương vật. Ung thư cổ tử cung có liên quan nhiều đến vấn đề nhiễm HPV. Chắc chắn rằng một số chủng HPV có liên quan đến ung thư âm đạo, hậu môn và dương vật. Nhiễm HPV không thường dẫn đến ung thư nhưng đối với phụ nữ bị nhiễm các chủng HPV thì nguy cơ bị ung thư cao hơn, do đó cần phải làm Pap test định kỳ. 15% trong số những người mắc bệnh này có các khối u phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy, trở thành tiền ung thư. Không phải giới nữ bị nhiễm HPV là sẽ bị ung thư cổ tử cung nhưng ngược lại, có đến 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy DNA của virus HPV. Điều này thường xảy ra khi nhiễm HPV typ 16,18.
  5. Điều trị:
  Hiện nay vẫn chưa có thuốc diệt virus sùi mào gà, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng và vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho các bạn tình. Các phương thức điều trị sau đây chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không khỏi bệnh hoàn toàn. Bệnh rất dễ tái phát do vệ sinh kém, sức đề kháng giảm, yếu tố tự lây nhiễm vì HPV vẫn còn trong cơ thể.
  - Ðốt lạnh bằng Nitơ lỏng
  - Đốt điện bằng sóng điện cao tần hay tia laser CO2;
  - Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo.
   
  Đang tải...

  Similar Threads Diễn đàn Date
  Bệnh sùi mào gà Phòng Mạch Bác Sĩ 2 Súng - Sex Doctor 21/5/17
  BỆNH SÙI MÀO GÀ Phòng Mạch Bác Sĩ 2 Súng - Sex Doctor 11/6/15
  Bệnh Sùi Mào Gà. Phòng Mạch Bác Sĩ 2 Súng - Sex Doctor 6/12/14
  Chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở anh em! Phòng Mạch Bác Sĩ 2 Súng - Sex Doctor 1/3/14
  cứu em với đi nhà nghỉ với gf liệu có mắc bệnh sùi mào gà Phòng Mạch Bác Sĩ 2 Súng - Sex Doctor 30/7/11

 2. tuansg91

  tuansg91 Còn Bú Sữa Mẹ Verified
  31/57

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  31
  cần lắm 1 cái ảnh "chuẩn" ở giai đoạn triệu chứng
  chứ seach trên mạng toàn là ảnh lúc bị nặng
   
 3. Trần Toàn Thân

  Trần Toàn Thân Dậy Thì Verified
  2/57

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  2