1. Nếu bạn dùng GMAIL,Yahoo,Hotmail.. để đăng ký , xin vui lòng kiểm tra mail kích hoạt trong mục Spam/Bulk của gmail
    https://mail.google.com/mail/u/0/#spam
    Xin cảm ơn

ĐẾN TRAI TIM PHẢI ĐI QUA DẠ DÀY

Thảo luận trong 'Bí mật Eva - luận bàn XXX' bắt đầu bởi girlthich_hp, 2/12/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. girlthich_hp

    girlthich_hp Dân Chơi Thứ Thiệt Verified
    97/113

    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    97
    THỈNH THOẢNG XÍ XỚN TÝ
    HAY ĂN THÌ LĂN VÀO BẾP NÀO
    NỘM SỨA
    [​IMG]

    * Nguyên liệu:
    - Nộm sứa: 200gr (túi ngâm sẵn gia vị rồi)
    - Cà rốt:1 củ
    - Xoài xanh: 1 quả (đu đủ, su hào...)
    - Rau thơm, rau mùi, kinh giới
    - Nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt
    - Lạc rang, giã dập (nhà em thay bằng hạt điều rang ăn cũng rất ngon)

    * Cách làm:
    - Như đối với tất cả các món nộm thông thường: rau củ bào sợi, bóp qua với chút muối rồi pha nước mắm chua cay mặn ngọt, đem trộn cùng rau củ
    - Sứa để ráo nước, sau khi rau củ đã ngấm thì trút sứa vào trộn cùng, cho thêm rau thơm, rau mùi, kinh giới.
    - Bày ra đĩa, rắc lạc lên trên, thế là xong
    Em rất khoái cái cảm giác khi nhai: miếng sứa cứ mát mát, giòn giòn, sật sật trong miệng, thêm vị bùi bùi của hạt điều nữa. Ực ực

    CÁ BỐNG CHIÊN GIÒN
    [​IMG]

    Cá ngon nõn ra, nhìn con nào cũng muốn nhặt, nhưng chủ định làm món Cá bống chiên giòn nên em chỉ chọn những con to như ngón tay cái thôi, con to mà rán thì xương cứng ngắc, thôi nhường các bà các cô mua về kho tộ

    - Cá cạo vẩy, cắt vây, cắt bỏ mắt và miệng, rồi bóp vào phần bụng để rút bỏ ruột cá. Rửa sạch, xóc chút muối cho thịt cá đanh lại, để thật ráo.
    - Bắc chảo lên bếp, chiên ngập dầu. Cá vàng mặt thì vớt ra, ăn nóng. Lớp ngoài giòn rụm, thịt cá thơm ngọt, xương xẩu nhai tuốt, chấm với nước mắm chanh, ớt, tỏi...măm măm
    CÁ BASA CHÁY SẢ
    [​IMG]

    * Nguyên liệu:
    - Phi lê cá basa
    - Sả, tỏi, ớt
    - Bột chiên giòn

    * Cách làm
    - Dùng dao cứa vài đường xéo (vảy rồng) trên miếng cá cho thấm gia vị. Ướp cá với bột nêm khoảng 10ph. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ- Lăn qua bột chiên rồi rán cá vàng đều, vớt ra đặt vào giấy thấm dầu- Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu vào chảo. Cho tỏi, sả, muối vào phi thơm vàng (chú ý canh lửa để sả ko bị cháy), cho ớt vào. Bày cá ra đĩa, phủ sốt sả ớt lên trên. Hoặc cho cả miếng cá vào xóc trong chảo cho muối sả bám đều


    CÁ BASA CHIÊN MUỐI ỚT
    [​IMG]
    Phi lê cá basa chiên muối ớt

    * Nguyên liệu
    - Phi lê cá basa
    - Lòng trắng trứng gà
    - Bột chiên giòn
    - Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    * Cách làm
    - Phi lê cá rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn
    - Trộn đều lòng trắng trứng với bột chiên giòn (ko cho nước), quấy đều rồi cho cá vào trộn cho bột bám đều vào từng miếng cá
    - Thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt cá ra để ráo dầu- Phi thơm hành tỏi băm, cho muối hạt/gia vị vào rang rồi sau cùng cho ớt. Bày cá ra đĩa, rắc muối ớt vào, dùng nóng. Ăn giòn giòn, lạ miệng

    CÁ BASA OM MẺ
    [​IMG]
    * Nguyên liệu:
    - Phi lê cá basa
    - Riềng, nghệ/bột nghệ, mẻ, mắm tôm
    - Hạt tiêu, hành lá, thì là

    * Cách làm:
    - Riềng xay/giã nhỏ, mẻ lọc lấy nước. Cá thái miếng nhỏ vừa ăn (ko thái mỏng quá vì cá dễ bị vỡ), xóc với nghệ cho thấm đều màu (em dùng bột nghệ thấy cũng tiện, đỡ mất công giã giã, lọc lọc rồi vàng khè hết móng tay)
    - Cho mắm tôm, riềng giã nhỏ, mẻ, ít nước mắm, hạt nêm và hạt tiêu vào ướp khoảng 20ph
    - Xếp cá lên vỉ, cho vào nướng xém vàng miếng cá. Lấy ra cho dầu ăn vào chảo, cho cá vào đảo nhẹ tay cùng hành và thì là- Hoặc bọc giấy bảo quản TĂ, đặt vào LVS khoảng 8-10ph. Cho hành, thì là và 1 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều. Bọc giấy bảo quản , cho vào lò quay 45 giây ở chế độ High
    Ăn kèm bún rất ngon, rắc thêm ít lạc rang thì như đi ăn chả cá ở tiệm. he he

    CÁ CUỘN HẤP TRÀ XANH
    [​IMG]
    * Nguyên liệu
    - Phi lê cá basa
    - Thịt thăn xông khói
    - Lá chè xanh
    - Hành
    * Cách làm:
    - Chè xanh rửa sạch, để ráo. Hành trụng qua nước sôi
    - Cá thái miếng hơi dài, cắt đôi miếng thịt xông khói theo chiều dọc. Ko cần tẩm ướp vì thịt xông khói đã có độ mặn rồi
    Đặt lên miếng cá và cuộn lại. Dùng hành trần cố định- Xếp lá chè xanh lên vỉ hấp hoặc đĩa. Đặt cá lên trên.- Đun nước thật sôi rồi cho cá vào hấp 10ph là được. Lấy ra trang trí, mỗi iếng cá đặt lên một lá chè xanh. Chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt ăn hay phết

    MỲ SỐT NGHÊU SA TẾ
    [​IMG]
    * Nguyên liệu:
    - Sò huyết/nghêu
    - Mì gói
    - Sốt cà chua (mua sẵn/tự làm)
    - Sa tế
    - Hành* Cách làm
    - Sò huyết tách vỏ. Mì trụng qua nước sôi cho tơi, vớt ra xóc với dầu ăn cho khỏi dính vào nhau
    - Bắc chảo, láng ít dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm. Cho 1 thìa ăn phở sốt cà chua + 1/2 thìa sa tế vào đảo, hỗn hợp đồng nhất thì cho sò huyết và hành vào xào nhanh tay rồi bắc ra
    - Dội sốt lên mì, trộn dều và thưởng thức. Nếu ko thì cho mì vào chảo sốt đảo cùng cho mì quyện sốt luôn cũng được


    LẨU NẠM BÒ
    [​IMG]
    * Nguyên liệu:
    - Nạm bò (khoảng 800gr - 1kg là thoải mái)
    - Xương ống (xương bay)
    - Nấm, khoai môn, đậu phụ, rau cải
    - Gừng, xả, hành tím

    * Cách làm:
    - Nạm bò rửa sạch, xả thành những miếng to, đun sôi nước thả thịt vào luộc qua cho ra hết chất bẩn, vớt ra, rửa lại lần nữa
    - Ninh xương, đồng thời cho luôn nạm bò vào ninh cùng, đun thật nhỏ lửa (mức sôi riu riu), thả đập sả, hành tím nướng và gừng đập dập vào cho thơm.
    Nấm rửa với bột năng, khoai môn - đậu phụ xắt miếng. Rau nhặt rửa, chuẩn bị sẵn sàng
    - Nạm luộc chín vừa, (ko luộc nhừ quá kẻo trong quá trình ăn tiếp tục chế biến nhiệt sẽ mất độ giòn) vớt ra thái miếng cỡ con chì. Múc nước dùng vào nồi lẩu, thêm vài cây sả và ít sa tế cho dậy mùi, trút nạm vào, cuộn thêm ít nấm kim châm ăn kèm cũng rất hợp
    LƯƠN CUỐN LÁ LỐT
    [​IMG]
    * Nguyên liệu: 8 cuốn
    - Lươn to: tầm 170gr/con (em làm demo, các mẹ dịnh làm bao nhiêu lươn thì cứ thế nhân tỉ lệ thịt lên nhé)
    - Thịt sấn vai xay: 100gr
    - Lá lốt, hành hoa
    - Hành khô, hạt têu

    * Cách làm:
    - Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt cắt sợi, trộn đều với thịt xay cùng gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng

    - Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút gia vị

    - Trải miếng lươn ra, cho thịt vào cuốn, rồi dùng lá lốt cuộn bên ngoài miếng lươn đã nhồi thịt. Khâu này nếu sợ bị bung và tăng tính thẩm mỹ thì dùng hành lá trụng nước nóng để buộc cho chặt
    - Món này ăn nướng cũng ngon mà ăn rán cũng ngon. Nếu nướng thì vặn lò ở 200 độ C, phết chút dầu ăn/mỡ, nướng lươn trong khoảng 10ph.
    TÔM HẤP TRỨNG
    [​IMG]
    * Nguyên liệu:
    - Tôm sú (tôm lớp)
    - Trứng gà (vịt)
    - Hành tây (hành hoa)

    * Cách làm
    - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với chút hạt nêm
    - Đập trứng ra bát, thêm nước mắm. Hành rửa sach, thái nhỏ, cho vào trứng quậy tan.
    - Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng lên tôm. Đến đây có 3 cách:
    1. Bọc giấy bảo quản, cho vào LVS, đặt chế độ micro khoảng 4ph đến khi món ăn chuyển màu
    2. Cho vào xửng hấp
    3. (em chọn cách này) Khi đánh trứng, em cho thêm chút nước vào đánh cùng. Cho vào nồi nướng có để một chút nước dưới đáy, nướng ở nhiệt độ 110 - 120 độ C đến khi trứng chín (time tùy vào lượng trứng). Rắc tiêu và chén.

    P/S: với cách nướng em thấy ăn ngon hơn cả vì tôm chín săn, ăn thịt chắc và ngọt. Bề mặt trứng hơi se chứ ko bị rỗ và bở như hấp (ở nhiệt độ sôi quá cao)
    RẠM RANG
    [​IMG]
     
  2. mainguyen

    mainguyen Chơi gái lần đầu Verified
    97/113

    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    97
    đánh giá về mặt cảm quan thì món nào cũng bắt mắt,đến dân bếp chuyên nghiệp như mình mà cũng phải ngả mũ :D
     
  3. zoro3kiem

    zoro3kiem Mất Trinh Verified
    97/113

    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    97
    he he đánh trận xong mà tỷ tê với mấy món nay thì ... đánh dăm trận nữa cũng hăng nhỉ :p
     
  4. boy_xau

    boy_xau Thiếu Gia Lầu Xanh Verified
    97/113

    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    97
    Đang đói mà xem cái này thì dạ dày nó phản đối hừng hực à. thưởng ngoạn món ăn ngon, nhâm nhi chai rượu vang - > xong rồi thưởng thức vị ngọt của tình yêu, thì còn gì bằng chứ. Thèm !
     
  5. khói

    khói Xem Sex Lần Đầu Verified
    32/57

    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    32
    Nem cuốn sushi

    Ngày cuối tuần, Mẹ bảo tớ hãy làm món gì mới lạ để tặng bố sau một tuần làm việc vất vả. Tớ trả lời: Hay nhà mình đi ăn hàng ạ chứ con thì vụng về lắm >_<

    Eo ơi. Thế là Mẹ nhìn tớ hơi bị…đáng sợ!

    Tớ lại nghĩ nghĩ một lúc rồi nói: Làm sushi Nhật Bản Mẹ nhé! Con biết làm món đó là lạ lạ thôi.

    Mẹ bảo: Sushi Nhật Bản thì có gì mà lạ. Con phải làm món ăn Việt Nam chứ!

    Hừm…Hừm…Đầu hàng à? Mình là Siêu nhân cơ mà???

    Và sau một hồi bay đi bay lại trên…trời để suy nghĩ thì…Ơ Rê Ka! Tớ đã tìm ra rồi!!!

    Sau một hồi tìm tìm kiếm kiếm trong siêu thị ngày cuối tuần đông đúc, tớ đã chuẩn bị được những nguyên liệu sau:

    Gạo để nấu sushi

    Dưa chuột, thanh cua Nhật

    Bánh đa nem hoặc bánh phở cuốn (có thể mua tại chợ)

    Dấm Nhật (loại để làm sushi, bán nhiều tại siêu thị), dầu, gia vị

    Dụng cụ: Dao, thớt sạch, găng tay giấy, mành cuốn sushi

    [​IMG]

    Xem nào, bây giờ thì chúng mình cùng làm một món ăn vừa quen vừa lạ kiểu Nhật Việt kết hợp cho mama ngạc nhiên nha. Món này chúng mình gọi tên là: Nem cuốn Sushi nhé!

    Bước 1: Đong khoảng 2/3 bò gạo. Vo sạch

    Bước 2: Cho vào nồi cơm điện nấu chín. Để vừa nước thôi nha.

    Khi nồi báo đã chín ở nấc 1. Mở nồi ra, cho 1 thìa dấm + đường vào. Đánh tơi đều. Tiếp tục nấu.

    [​IMG]

    Bước 3: Bỏ cơm ra khay đựng. Để vừa nguội. Nhớ lấy thìa đánh cơm tơi lên một lần nữa nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 4: Làm nhân nem

    [​IMG]

    Dưa chuột thái thành những lát dài

    Cà rốt xắt sợi

    Gỡ thanh cua, để rã đông. Tước nhỏ thành 2-3 sợi dài

    Bước 5: Cuốn nem

    [​IMG]

    Sẽ dễ dàng hơn trong bước này với những bạn đã từng thực hành món chả nem, giò cuốn với phụ huynh trước đó. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của mành cuốn sushi thì bước này cũng sẽ dễ vượt qua thôi mà ^_^

    Bạn xếp các nguyên liệu lên mành cuốn theo thứ tự sau:

    Một lớp bánh đa nem (nhớ lấy tay thấm qua chút nước rồi vuốt nhẹ lên bề mặt bánh để bánh mềm)

    Một lớp cơm tán mỏng lên bánh đa nem

    Xếp thành phần nhân bao gồm: thanh cua, cà rốt, dưa chuột…hoặc tùy theo sự chuẩn bị của bạn (có thể thay bằng trứng tráng xắt sợi, thịt, bơ, tôm…)

    [​IMG]

    Sau khi đã xếp đủ các thành phần kia, bạn khéo léo dùng mành cuốn, cuốn từ từ tạo thành thanh dài như hình. Nhớ cuốn đều tay, chặt tay thì khi hoàn tất ta sẽ có một thanh nem gọn gàng đẹp đẽ.

    [​IMG]

    Xong rồi! Í mà chưa xong vì còn thiếu nước chấm…

    Bước 6: Pha nước chấm và trình bày món ăn

    Hẳn là công đoạn này đơn giản và quen thuộc với các bạn phải không nào? Nước chấm bao gồm: nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt…pha vừa ăn với cả nhà và đặc biệt là mama thích nem cuốn của bạn nha ^_^

    Thêm một chén xì dầu pha chút mù tạt cho người thích sushi nữa nào!

    Cắt thành từng miếng dài 2 đốt tay xếp đều đẹp, lót thêm một lớp salad thì đĩa nem cuốn của bạn trông sẽ bắt mắt hơn đó.

    [​IMG]

    Nếu không có mành cuốn sushi, bạn có thể sử dụng cách cuốn nem thông thường mà mẹ vẫn hay làm đó nhé. Thậm chí, các bạn có thể thay bánh đa nem bằng bánh phở (nhớ đặt mua ở chợ ^_^) và nếu cả nhà đều okie với hương vị rong biển thì có thể thêm một lớp rong biển trên bánh phở. Phở cuốn vị rong biển, eo ơi lạ miệng lắm đó nên chỉ dành cho những bạn nào có phụ huynh thoải mái dễ tính trong việc ăn uống thôi nha >_<

    [​IMG]

    Mình đảm bảo cùng bạn là với món nem cuốn sushi trông bề ngoài như món nem cuốn thông thường nhưng với thành phần cùng cách trình bày thẩm mỹ của bạn, bữa ăn ngày cuối tuần của cả nhà sẽ thêm ngon lành và vui vẻ lắm đó. Nhất là khi sở thích của con gái và Mẹ cùng hòa quyện trong một món ăn kết hợp Nhật Việt đặc biệt đến thế kia mà!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn một ngày nghỉ cuối tuần rộn ràng niềm vui và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé ^_^
     
  6. girlthich_hp

    girlthich_hp Dân Chơi Thứ Thiệt Verified
    97/113

    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    97
    HÔM NAY RA MẮT MỌI NGƯỜI MÓN ĐƠN GIẢN MÀ RẤT NGON, ĂN VỚI CƠM NÓNG THÌ CỨ GỌI LÀ TUYỆT CÚ MÈO, ỰC ƯC. HÍ HÍ,
    * Nguyên liệu:
    - Sườn sụn/sườn thăn (nhiều thịt)
    - Hành, tỏi khô
    - Hạt tiêu, tương ớt
    - Dấm, đường, nước mắm

    * Cách làm
    - chọn sườn sụn là cái thịt có lẫn sụn ở phía bụng con lợn, chỗ dính vào thịt ba chỉ ấy. Lắm hôm em còn mua được cả thịt dẻ sườn họ lọc dính cùng thịt 3 chỉ (vì thịt ở sườn ít quá, chặt ra chỉ toàn xương nên lọc để bán cùng thịt ba chỉ luôn), vớ được cái đấy thì vẫn được ăn thịt sườn mà ko phải gặm xương
    [​IMG]

    - Rửa sạch, thái từng miếng cỡ ngón tay
    [​IMG]

    - Cho vào chảo để to lửa, rán sơ sao cho mặt ngoài vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái tái
    [​IMG]
    - Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho sườn xụn vào đảo đều, hòa nước mắm, dấm đường, tương ớt đủ vị chua cay mặn ngọt rồi trút vào . Đun hơi to lửa để hỗn hợp nước có đường sôi lên và chuyển dần sang màu cánh gián thì vặn lửa mức nhỏ nhất (nếu khô có thể chế thêm nước), đậy vung và om
    [​IMG]
    - Đun đến khi nước gần cạn và trở nên sánh thì cũng là lúc sườn ngấm và chín săn. Trút ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn cùng cơm
    [​IMG]
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
/** Ads bottom mobile**/